Bữa sáng nóng hổi với: Bánh mỳ cuộn hành, phô mai
Làm món này cũng đã nhiều lần lắm rồi mà mãi đến hôm nay mình mới chụp hình, khoe các chị em trên aFamily.
Nguyên liệu: (Cho 2 khuôn tròn đường kính 22cm)
- 300ml sữa tươi/ nước ấm
- 400 gr bột mỳ thường + bột áo
- 1 muỗng cafe muối
- 2 muỗng cafe đường
- 20 ml dầu ăn
- 7gr men nâu - active dry yeast
* Phần nhân bánh:
- 30 gr bơ
- 1 muỗng cafe dầu olive
- 2 tép hành lá xanh xắt nhỏ + 1/3 củ hành tây xắt hột lựu
- Chút xíu muối, bột tỏi (hoặc tỏi bằm)
- Phô mai (mình dùng loại mozzarella cheese)
=>> Cho tất cả nguyên liệu ở phần nhân vào tô chịu nhiệt trong lò vi sóng (trừ phô mai là không cho vào). Bấm khoảng 15-20 giây. Lấy ra, trộn đều.
Thực hiện:
- Bột nở gấp đôi, dùng tay đấm xẹp bọt khí. Đem ra bàn, chia bột ra làm 2 phần bằng nhau. Cán mỏng bột theo hình chữ nhật.
- Phần nhân hành chia ra làm 2 phần. Dùng muỗng múc nhân bơ hành dàn đều lên mặt bột. Rắc đều phô mai lên, cuộn tròn lại theo chiều dài (nhớ cuộn lỏng tay để bột còn nở nữa).
- Dùng dao chia cắt bột cuộn thành 8 phần đều nhau. Cho vào khuôn có lót giấy chống dính. Ủ thêm 45 phút nữa cho bột bánh nở.
Nướng bánh:
- Bật lò 170 độ C trước 10 phút. Nướng bánh khoảng 30 phút là bánh chín, tùy lò.