Làm chị dâu của Nhật Kim Anh trong "Lưới trời", Thân Thúy Hà "cỡ nào cũng chơi hết" dù bị khán giả xúc phạm

Leon Trần, Theo Nhịp Sống Việt
Chia sẻ

Một trong những vai phản diện khiến “Lưới trời” ngày càng kịch tính, đẩy nhân vật Hạnh (Nhật Kim Anh) vào bi kịch không lối thoát, đó là bà chị dâu trời hành tên Tím do Thân Thúy Hà thủ diễn.

Sau 10 tập phát sóng, Lưới trời đang bước vào những phân đoạn vô cùng gay cấn, kịch tính đến ngộp thở.

Hạnh (Nhật Kim Anh) vì không chịu nổi sự sỉ nhục sau trận đánh ghen của mẹ vợ, càng không thể chấp nhận được sự lừa dối tàn nhẫn của người đàn ông mình yêu, khiến bản thân trở thành tiểu tam bị bao người khinh khi, cô quyết định về quê nhà nương nhờ anh hai. Tại đây, Hạnh đối mặt với sự chì chiết và chuỗi bi kịch không lối thoát bởi bà chị dâu trời hành - Tím (Thân Thúy Hà).

Làm "chị dâu trời hành" của Nhật Kim Anh trong "Lưới trời",  Thân Thúy Hà "cỡ nào cũng chơi hết" dù bị khán giả xúc phạm - Ảnh 1.

Vốn là diễn viên chuyên trị những dạng vai khiến khán giả ghét cay ghét đắng trên màn ảnh, sự trở lại lần này của Thân Thúy Hà tiếp tục được chờ đợi. Chị khẳng định, Tím đúng chuẩn chị dâu "có một không hai" khi liên tục vùi dập em chồng chỉ vì những toan tính của riêng mình. Vì trả nợ, Tím sẵn sàng gài bẫy Hạnh để công tử Long có cơ hội cưỡng bức em chồng. Vì ganh ghét chồng thương em gái, cô không ngại chì chiết chuyện Hạnh chửa hoang để làm nhục… Không chỉ thế, bi kịch của thế hệ sau cũng vì bà chị dâu xấu tính này mà xảy ra khiến tất cả đều đau khổ. Thậm chí, chính Tím đang từng bước đưa con gái ruột vào hố sâu tội lỗi.

Làm "chị dâu trời hành" của Nhật Kim Anh trong "Lưới trời",  Thân Thúy Hà "cỡ nào cũng chơi hết" dù bị khán giả xúc phạm - Ảnh 2.

"Thông thường đạo diễn luôn có hai sự lựa chọn cho một vai diễn. Đôi khi, tôi là sự lựa chọn đầu tiên, nhưng có những phim khác, tôi là sự lựa chọn sau. Từ lúc tôi nhận kịch bản đến lúc tham gia phim chỉ khoảng hai ngày. Thời gian quá ngắn, tóc tôi lại đang nhuộm, móng tay dài và sơn màu. Lúc đó tôi phải mua thuốc nhuộm tóc trên mạng, nhờ ba đứa cháu giúp đỡ. Đi quay ở xa như Tây Ninh, Cần Thơ…, tôi đều phải tranh thủ về trong ngày. Cứ 3 hoặc 4 giờ sáng tôi xuất phát, chiều tối lại tức tốc về vì con còn quá nhỏ. Đi nhiều đến mức tôi biết đường nào có ổ gà ra sao luôn", Thân Thúy Hà nói.

Làm "chị dâu trời hành" của Nhật Kim Anh trong "Lưới trời",  Thân Thúy Hà "cỡ nào cũng chơi hết" dù bị khán giả xúc phạm - Ảnh 3.

Thân Thúy Hà không phải là diễn viên đầu tiên được đạo diễn Phương Điền mời vào vai Tím. Cô "chữa cháy" cho người anh thân thiết vào phút cuối. Tuy nhiên, nữ diễn viên không hề thấy ngại ngùng hay khó chịu vì đây là chuyện thường gặp đối với diễn viên.

Thân Thúy Hà không ngại khẳng định, đây là vai diễn rất khốc liệt nhưng không kém sự cuốn hút, đến cả Nhật Kim Anh cũng muốn diễn vai này. Nữ diễn viên chia sẻ: "Vai diễn của tôi càng về sau càng dữ dội. Tím không phải kiểu nhân vật vừa xuất hiện đã ấn tượng ngay nhưng càng về sau lại càng thấm dần sự mưu mô gian xảo, toan tính lọc lừa nhưng cũng đầy dằn vặt. Đạo diễn đặt tên phim là "Lưới trời" như dành cho nhân vật Tím của tôi vì đến cuối cùng, Tím cũng phải nhận quả báo và khó thoát luật nhân quả".

Làm "chị dâu trời hành" của Nhật Kim Anh trong "Lưới trời",  Thân Thúy Hà "cỡ nào cũng chơi hết" dù bị khán giả xúc phạm - Ảnh 4.

Bật mí thêm về vai bà chị dâu trời hành của Lưới trời, Thân Thúy Hà cho rằng, Tím đúng là đáng ghét nhưng càng diễn, cô lại càng thương nhân vật của mình vì nhiều lí do. Dù thường xuyên được đạo diễn điểm mặt chỉ tên để mời vào các tuyến vai phản diện nhưng Thân Thúy Hà lại cực thoải mái về tâm lý, không sợ bị ghét. Ngày xưa khán giả chỉ ghét thôi còn bây giờ những đoạn phim cao trào được đưa lên mạng, khán giả bức xúc nên để lại bình luận càng chửi nhiều hơn tuy nhiên Thân Thúy Hà cho biết cô lại thích xem những bình luận như vậy vì cảm thấy rất "đã".

Vì đóng vai phản diện quá nhiều nên mỗi lần về thăm quê, Thân Thúy Hà bị họ hàng "mắng vốn" là hễ phim nào có cô đóng là y như rằng người thân trong nhà đi chợ sẽ nghe bàn tán về cô đến đau cả tai. Còn cậu con trai lớn lại phán một câu xanh rờn mỗi khi mẹ đi quay phim: "Mẹ lại đóng vai ác nữ hả mẹ?". Cô cho biết, bản thân không giấu con mình chuyện đóng vai phản diện trên màn ảnh. Mỗi lần đi quay, đi diễn, sự cố... ra sao, cô đều kể cho con nghe. Thân Thúy Hà quan niệm rằng, đã là mẹ con thì nên cởi mở, thành thật với nhau.

Thân Thúy Hà tiết lộ vai diễn chị chồng trong “Lưới trời”

Thân Thúy Hà tiết lộ, sắp tới cô sẽ còn nhận nhiều vai kịch tính và gây sốc hơn cả Tím miễn là nhân vật hay và hợp, cô đều "cân hết". Trước mắt, cô vẫn mong khán giả tiếp tục chờ đón màn "quậy" banh nóc của Tím ở Lưới trời.

Làm "chị dâu trời hành" của Nhật Kim Anh trong "Lưới trời",  Thân Thúy Hà "cỡ nào cũng chơi hết" dù bị khán giả xúc phạm - Ảnh 7.

Chia sẻ
Đọc thêm