Chè ngô mát lịm cho mùa hè bớt nóng

Bokute, ảnh: aFamily.vn, Theo Mask Online

Những hạt ngô được nấu chín mềm mà vẫn có độ giòn tự nhiên kết hợp với vị dai dai của những hạt trân châu cùng vị béo và mùi thơm của nước cốt dừa khiến món chè trở nên thật hấp dẫn.

 
 

Nguyên liệu - cho khoảng 4-5 phần ăn:

2 bắp ngô ngọt

100g hạt trân châu khô

Đường.

 
Bước 1:
 
Dùng dao cắt sát phần lõi ngô để tách toàn bộ hạt ngô ra.
 
Bước 2:
 
Hạt ngô đem ninh nhừ, khi ninh bạn bỏ thêm cả phần lõi ngô vào để nước chè sẽ thêm ngọt. Chú ý khi nước sôi bạn hớt bọt đi để nồi chè được trong nhé!
 

Ngô chín bạn thêm chút đường, vừa thêm vừa nếm cho đến khi vừa miệng. Vì ngô ngọt có vị ngọt rất đặc trưng nên bạn chỉ nêm chút xíu đường thôi là được rồi.

 
Bước 3:
 
Trân châu ngâm chừng 5 phút cho mềm rồi cho vào nồi đổ ngập nước, đun sôi.
 

Trân châu nổi lên là chín, bạn vớt ra và ngâm vào nước lạnh cho các hạt rời nhau.

 
Bước 4:
 
Cho trân châu vào nồi chè. Đun sôi trở lại rồi tắt bếp.
 

Khi ăn bạn lấy chè ra bát, thêm nước cốt dừa vào cho thêm ngậy nhé!

Chè nấu bằng cách này ngọt nhè nhẹ, man mát rất ngon. Những hạt ngô được nấu chín mềm mà vẫn có độ giòn tự nhiên kết hợp với vị dai dai của những hạt trân châu cùng vị béo và mùi thơm của nước cốt dừa khiến món chè trở nên thật hấp dẫn. Tùy theo sở thích mà bạn có thể thêm đá viên hoặc ăn ngay cũng rất ngon.
 
 
Chúc các bạn thành công và ngon miệng nhé!
Chia sẻ
Đọc thêm