Làm chè khoai lang dẻo: Món chè đang được chị em yêu thích
Món chè khoai lang dẻo được chị em truyền tay nhau công thức là một món ăn đầy sáng tạo. Miếng khoai lang bùi bùi dai dai kết hợp với nước cốt dừa béo ngậy hấp dẫn cực kỳ.
Để làm chè khoai lang dẻo bạn cần chuẩn bị những nguyên liệu sau đây: 150g khoai lang ruột tím 150g khoai lang ruột vàng 320g bột năng 120g đường 165ml nước cốt dừa đóng lon |
Khoai lang rửa sạch, bỏ vỏ, cắt khoanh đem hấp chín. |
Khi thấy khoai lang bở thì tắt bếp, gắp khoai ra tô. |
Nghiền mịn khoai, rây qua rây để loại bỏ xơ. Đổ 150g bột năng vào phần khoai lang tím trộn đều. |
Nhào thật kỹ để được khối bột khoai mịn. Thực hiện tương tự với phần khoai lang ruột vàng, cho phần khoai hấp chín, rây mịn trộn cùng 150g bột năng và nhào kỹ. |
Chia bột khoai thành từng phần nhỏ, xoay bột thành hình trụ đều nhau sau đó cắt thành từng viên. |
Đun 1 nồi nước sôi, thả viên khoai vào. Lưu ý là bạn luộc từng loại khoai một để không bị lẫn màu nhé. |
Chuẩn bị sẵn 1 tô nước lọc, khi phần khoai dẻo nổi lên trên mặt nước thì dùng muôi thủng vớt ra, thả vào nước đá cho khoai không dính. |
Đổ nước cốt dừa cùng 1 lít nước vào nồi, cho đường vào khuấy đều cho tan đường. Hoà 20g bột năng còn lại với chút nước. Khi nước cốt dừa sôi, từ từ đổ phần bột năng vào vừa đổ vừa khuấy đều để được hỗn hợp nước cốt dừa sánh. |
Đợi nước cốt dừa sôi, vớt các viên khoai dẻo thả vào nồi, đun sôi trở lại. |
Đợi chè khoai dẻo nguội là có thể dùng được ngay với đá bào mịn. Nếu thích có thể cho thêm chút dừa bào sợi. |
Chúc bạn ngon miệng!