Làm bánh tổ ong thơm giòn cho bữa sáng lạ miệng

Lê Lan ,
Chia sẻ

Những chiếc bánh tổ ong thơm phức, giòn bên ngoài và mềm bên trong ăn kèm xốt chocolate hay với mật ong đều hấp dẫn.




Để làm bánh tổ ong (gaufres) các bạn cần chuẩn bị các nguyên liệu sau:

330g bột mỳ đa dụng

80g bơ lạt

160ml bia

130ml sữa tươi không đường

130ml nước lọc

70g đường

1 thìa cà phê bột nổi

1 thìa cà phê vani

1 nhúm muối nhỏ

Khuôn/ máy làm bánh tổ ong




Trong tô to cho bơ đã làm tan chảy, trứng, đường , vani, muối trộn đều cho trứng tan. Không cần đánh trứng.



Thêm sữa, bia vào. Trộn hỗn hợp cho đều.



Cho hỗn hợp trên vào phần bột đã rây mịn. Trộn đều.



Để bột nghỉ khoảng 30 phút.



Bột sau khi nghỉ 30 phút sẽ thấy bột sánh lại một chút.



Bật máy cho nóng, cho một ít bột vào khuôn.



Bánh chín vàng lấy ra.



Để lên vỉ và tiếp tục làm thêm bánh khác đến khi hết bột.



Có rất nhiều cách ăn với bánh tổ ong từ đơn giản như chỉ cần rắc chút đường bột lên bánh. Kèm trái cây, kem tươi đánh bông mịn hoặc kem lạnh. Kèm xốt chocolate hay với mật ong đều hấp dẫn. Bánh giòn bên ngoài khi cắn vào bên trong sẽ mềm thơm mùi bơ ngọt vừa. Ăn kèm trái cây, mật ong và một ít xốt chocolate.

Cách bảo quản bánh sau khi nguội : Bánh sau khi nguội sẽ mềm lại. Khi ăn muốn giòn lại thì cho vào lò nướng khoảng 5 phút cho bánh nóng và giòn lại. Bánh ăn ngon nhất khi còn nóng.

Chúc các bạn thành công !

Chia sẻ