Làm bánh Waffle giòn ngon thơm phức ăn sáng "kiểu Tây" nhé!
Ngày nghỉ cuối tuần có nhiều thời gian, bạn hãy thử làm ngay món bánh Waffle thơm giòn cực ngon để cả nhà cùng nhâm nhi trong bữa sáng nhé!
Bạn cần chuẩn bị những nguyên liệu sau để làm bánh Waffle: 450 g bột Mì 150g - 200g đường 450 ml sữa tươi hoặc 250ml sữa + 200ml nước suối có gas 5 trứng gà to loại 80g/ trứng 250 g bơ làm bánh 2 ống vani (có thể thêm mùi vị quế ) Tí muối |
Làm ấm sữa, kế cho đường + muối vô quậy tan đường, cho trứng vào khuấy đều. |
Cắm điện khuôn làm bánh Waffle vài phút cho khuôn nóng, thoa ít bơ lên khuôn (chỉ 1 lần duy nhất). Đổ 1 muỗng canh bột vào giữa khuôn, chờ 10 giây cho bột chảy đều ra. Đậy khuôn bánh lại. |
Khi đậy khuôn bánh lại, khuôn sẽ sáng đèn 1 phút, sau 1 phút đèn tắt,
cứ để nguyên như vây thêm 1,5 phút nữa thì mở khuôn và lấy bánh ra. |
Bánh nướng xong, rây đường bột lên, ăn kèm với các loại mứt hoặc Nutela . |
Chúc bạn thành công và ngon miệng với món bánh Waffle này nhé!