Làm bánh giọt nước kiểu Nhật cực hot nhé!
Miếng bánh giọt nước trong veo giòn giòn mát mát quyện với vị ngọt của mật mía thấm vào vị giác quả thực hấp dẫn vô cùng.
Để làm bánh giọt nước bạn cần chuẩn bị những nguyên liệu sau đây:
2,5g bột rau câu con cá dẻo
500ml nước
30g đường
1 nhúm đậu tương
50ml mật mía hoặc siro đường nâu
Khuôn thạch hình cầu
Bơm kim tiêm sạch
Trộn bột rau câu với đường kính. |
Đun sôi nước, từ từ đổ hỗn hợp đường và bột thạch ở trên vào, khuấy đều, đợi sôi trở lại thì vặn nhỏ lửa. |
Đổ từ từ thạch vào 1 nửa khuôn. |
Sau đó đậy lại, dùng bơm kim tiêm hút nước thạch và đổ vào khuôn cho đến khi đầy. |
Đợi nguội thì bỏ vào tủ lạnh. |
Cho đậu tương lên bếp rang cho tới khi thơm. |
Xát bỏ vỏ, cho vào máy xay sinh tố xay nhuyễn thành bột. |
Lấy bánh giọt nước ra khỏi khuôn, đặt vào bát, đổ mật mía lên trên bánh rồi rắc bột đậu tương lên. Dùng ngay khi bánh còn đang mát. |
Bánh giọt nước mát lịm, thơm phức bột đậu tương và đường mật. Cách chế biến khá đơn giản nhưng đổi lại bạn sẽ có một biến tấu mới cho món ăn tưởng chừng cũ kỹ. Miếng thạch trong veo giòn giòn mát mát quyện với vị ngọt của mật mía thấm vào vị giác quả thực hấp dẫn vô cùng.
Chúc bạn thành công và ngon miệng!