Lại Văn Sâm xấu hổ trước bé 9 tuổi đã làm hướng dẫn viên du lịch cho khách nước ngoài

Lại Văn Sâm vô cùng ngạc nhiên trước cô bé 9 tuổi nhưng đã làm công việc hướng dẫn viên du lịch miễn phí cho khách đến tham quan chùa Bái Đính - Ninh Bình.

Tối 16/12, tập cuối của chương trình Mặt trời bé con - Little big shots Việt Nam đã lên sóng cùng với sự góp mặt của các cô cậu bé: Đức Minh, Emarald, Hương Mi. Nhà báo Lại Văn Sâm một lần nữa đảm nhận vai trò MC để kết nối, giao lưu cùng dàn khách mời nhí đáng yêu.

Cô bé Hương Mai xinh xắn khiến sân khấu Mặt trời bé con bùng nổ bởi sự lém lỉnh, đáng yêu của mình. Dù chỉ mới 9 tuổi nhưng Hương Mai đã có tình yêu đặc biệt dành cho việc quảng bá du lịch nước nhà đến bạn bè trên khắp thế giới. Cô bé đến từ Ninh Bình chia sẻ rằng em rất hay đến chùa Bái Đính để học tiếng Anh và làm hướng dẫn viên du lịch. Vì khu chùa này có rất nhiều du khách nước ngoài nên chuyện học tiếng Anh và giao lưu, kết bạn diễn ra khá dễ dàng.

Lại Văn Sâm xấu hổ trước bé 9 tuổi đã làm hướng dẫn viên du lịch cho khách nước ngoài - Ảnh 1.

Hương Mai và Lại Văn Sâm.

Vào mùa hè, hầu như ngày nào Hương Mai cũng có mặt ở chùa Bái Đính. Trong năm học, cô bé chỉ đến vào những buổi cuối tuần rảnh rỗi. Khi MC Lại Văn Sâm hỏi rằng làm hướng dẫn viên du lịch cho du khách thì Hương Mai có nhận tiền hay không, cô bé đã lém lỉnh đáp rằng không nhận bất cứ một đồng nào. Bởi với Hương Mai thì tiền không quan trọng bằng kiến thức. Việc làm hướng dẫn viên du lịch, quảng bá về cảnh đẹp nước nhà là một điều rất ý nghĩa. Hương Mai yêu thích công việc này và đang làm nó với tâm thế trong sáng, hồn nhiên nhất.

Lại Văn Sâm xấu hổ trước bé 9 tuổi đã làm hướng dẫn viên du lịch cho khách nước ngoài - Ảnh 2.

Lại Văn Sâm xấu hổ trước bé 9 tuổi đã làm hướng dẫn viên du lịch cho khách nước ngoài - Ảnh 3.

Cô bé Hương Mai xinh xắn.

Quá đỗi bất ngờ trước cô bé 9 tuổi, MC Lại Văn Sâm nói rằng ông rất xấu hổ vì chưa bao giờ đến chùa Bái Đính. Lại Văn Sâm đã đề nghị Hương Mai làm hướng dẫn viên giúp ông tham quan chùa Bái Đính trong một ngày không xa. Đáp lại Lại Văn Sâm, Hương Mai đã đưa khán giả Mặt trời bé con đến chùa Bái Đính bằng một màn thuyết trình tiếng Việt - tiếng Anh điêu luyện.

Lại Văn Sâm xấu hổ trước bé 9 tuổi đã làm hướng dẫn viên du lịch cho khách nước ngoài - Ảnh 4.

Lại Văn Sâm xấu hổ trước bé 9 tuổi đã làm hướng dẫn viên du lịch cho khách nước ngoài - Ảnh 5.

Trước khi chia tay với Hương Mai, Lại Văn Sâm không quên nhắn nhủ rằng các cơ quan chức năng ở tỉnh Ninh Bình cần lưu ý đến trường hợp của cô bé Hương Mai. Nếu được đầu tư, phát triển một cách hợp lý, Hương Mai sẽ còn giúp cho nền du lịch nước nhà phát triển nhiều hơn nữa.

Tập 15 "Mặt trời bé con - Little big shots Việt Nam": Bé Hương Mai

Cậu bé Đức Minh 7 tuổi mở đầu chương trình với câu chuyện thú vị về cuộc sống. Đức Minh cho biết em được rất nhiều bạn nhỏ yêu thích nhưng lại chỉ để ý đến cô bạn Hà Chi cùng lớp. Trên sóng truyền hình, Đức Minh còn lém lỉnh tiết lộ rằng có viết thư tình cho Hà Chi nhưng lại sợ bị cô giáo phát hiện sẽ phạt mình. Nghe tới đây, MC Lại Văn Sâm đã phá ra cười ngất.

Trong phần giao lưu tiếp theo, Đức Minh hào hứng kể cho khán giả Mặt trời bé con nghe những câu chuyện về thần thoại Hy Lạp. Đức Minh bộc bạch rằng em đã đọc rất nhiều sách và dành sự yêu thích đặc biệt cho những câu chuyện thần tiên, màu sắc của các vị thần Hy Lạp xa xôi. Khi được yêu cầu nhìn hình ảnh thái dương hệ và kể những câu chuyện liên quan đến thần hoại Hy Lạp, Đức Minh đã tự tin cung cấp khối kiến thức khổng lồ.

Lại Văn Sâm xấu hổ trước bé 9 tuổi đã làm hướng dẫn viên du lịch cho khách nước ngoài - Ảnh 7.

Lại Văn Sâm xấu hổ trước bé 9 tuổi đã làm hướng dẫn viên du lịch cho khách nước ngoài - Ảnh 8.

Từ mặt trời, sao hỏa, sao thiên vương cho đến sao chổi, sao kim, chẳng có hình ảnh nào mà Đức Minh không kể vanh vách câu chuyện được. Sự uyên bác của Đức Minh khiến Lại Văn Sâm vô cùng thích thú. Vị MC kỳ cựu chia sẻ rằng với tình yêu đặc biệt dành cho thái dương hệ và khoa học, chắc chắn trong tương lai Đức Minh sẽ thành công.

Tập 15 "Mặt trời bé con - Little big shots Việt Nam": Bé Đức Minh

Bên cạnh đó, tập cuối Mặt trời bé con cũng được dịp chào đón cô bé Emarald xinh xắn. Xuất hiện với thần thái tự tin, cuốn hút, bé Emarald đã đưa khán giả đi từ ngạc nhiên này đến bất ngờ kia bởi màn uốn dẻo cực điêu luyện. Trước khi tham gia Mặt trời bé con, Emarald từng góp mặt trong Little big shots phiên bản Úc và tạo nên cơn sốt bởi cơ thể "không xương" của mình.

Lại Văn Sâm xấu hổ trước bé 9 tuổi đã làm hướng dẫn viên du lịch cho khách nước ngoài - Ảnh 10.

Lại Văn Sâm xấu hổ trước bé 9 tuổi đã làm hướng dẫn viên du lịch cho khách nước ngoài - Ảnh 11.

Tập 15 "Mặt trời bé con - Little big shots Việt Nam": Bé Emerald

Chia sẻ
Đọc thêm