Lại Văn Sâm thán phục bé 10 tuổi có khả năng "nhét hàng đống sách lịch sử vào đầu"

Sân khấu "Mặt trời bé con - Little big shots Việt Nam" lại được dịp bùng nổ bởi cậu bé 10 tuổi với vốn kiến thức về lịch sử khổng lồ.

Tối 9/12, tập 14 của chương trình truyền hình Mặt trời bé con - Little big shots Việt Nam đã lên sóng cùng với sự góp mặt của các bạn nhỏ: Khả Ngân, Nhật Minh, Gia Khiêm, Pique. MC - nhà báo Lại Văn Sâm tiếp tục đồng hành cùng Mặt trời bé con trong vai trò người đồng hành, dẫn chuyện.

Cậu bé 10 tuổi Gia Khiêm làm MC Lại Văn Sâm liên tục thán phục khi thể hiện sự am hiểu đối với lịch sử nước nhà. Gia Khiêm cho biết, từ năm 3 tuổi em đã bộc lộ sự yêu thích đặc biệt đối với lịch sử. Suốt 7 năm qua, Gia Khiêm luôn tìm tòi và nạp vào đầu vốn kiến thức khổng lồ của hàng tá sách lịch sử.

Lại Văn Sâm thán phục bé 10 tuổi có khả năng nhét hàng đống sách lịch sử vào đầu - Ảnh 1.

Lại Văn Sâm thán phục bé 10 tuổi có khả năng nhét hàng đống sách lịch sử vào đầu - Ảnh 2.

Bé Gia Khiêm và Lại Văn Sâm.

Để thử tài Gia Khiêm, Mặt trời bé con đã để cậu bé đoán tên những danh nhân - anh hùng lịch sử thông qua từng bức ảnh trình chiếu trên màn hình. Dù là danh nhân trong thời phong kiến hay là anh hùng, đại tướng ở thời hiện đại, Gia Khiêm đều kể vanh vách. Chỉ với vài bức ảnh, Gia Khiêm có thể trình bày về tiểu sử, thành tựu của Nguyễn Trãi, Lê Lai, Trần Thủ Độ, Lý Thái Tổ. Cậu bé thậm chí còn kể được lý do vì sao họ qua đời và những nỗi oan ức trước khi mất của họ.

Lại Văn Sâm thán phục bé 10 tuổi có khả năng nhét hàng đống sách lịch sử vào đầu - Ảnh 3.

Lại Văn Sâm thán phục bé 10 tuổi có khả năng nhét hàng đống sách lịch sử vào đầu - Ảnh 4.

Đến nhân vật Nguyễn Huệ, Gia Khiêm còn mang lên sân khấu Mặt trời bé con bản Bình Ngô Đại Cáo lừng lẫy. Tuy không đọc được chữ Hán nhưng Gia Khiêm vẫn nhớ vanh vách nội dung trong Bình Ngô Đại Cáo. Lúc Gia Khiêm vừa đọc xong, MC Lại Văn Sâm đã thốt lên: "Con đọc không sai một chữ nào. Quá kinh ngạc". Trước khi khép lại phần giao lưu, Gia Khiêm còn làm cả trường quay Mặt trời bé con vỡ òa vì phần ôn lại lịch sử về vị anh hùng dân tộc - đại tướng Võ Nguyên Giáp.

Tập 14 "Mặt trời bé con - Little big shots Việt Nam": Gia Khiêm

Cô bé Khả Hân mở đầu tập 14 với phần giao lưu cực "rối não". Bước ra sân khấu với dáng vẻ tự tin, Khả Hân hào hứng kể cho Lại Văn Sâm nghe những sở thích của mình. Khi được hỏi về thói quen, Khả Hân chia sẻ em vẫn bú sữa bình vào mỗi đêm dù đã 5 tuổi. Ngoài ra, Khả Ngân còn nói rằng em thích ăn món phá lấu nhưng MC Lại Văn Sâm lại không hiểu. Đỉnh điểm của cuộc nói chuyện "ông nói gà, bà nói vịt" này là khi Khả Hân miêu tả việc bị bố mẹ không cho ăn trứng quá nhiều. Thông qua lăng kính trẻ thơ, Khả Hân vô tư đề cập những khái niệm về trứng mà nghe qua chẳng ai hiểu được. Kết thúc phần giao lưu của mình, Khả Hân tặng cho khán giả Mặt trời bé con tiết mục múa nhiều màu sắc.

Lại Văn Sâm thán phục bé 10 tuổi có khả năng nhét hàng đống sách lịch sử vào đầu - Ảnh 6.

Lại Văn Sâm thán phục bé 10 tuổi có khả năng nhét hàng đống sách lịch sử vào đầu - Ảnh 7.

Khả Hân.

Tập 14 "Mặt trời bé con - Little big shots Việt Nam": Khả Hân

Cậu bé Nhật Minh (5 tuổi) tiếp nối chương trình với màn giao lưu thú vị về bản đồ các nước ở Châu Mỹ. Khi trò chuyện, Nhật Minh luôn giữ thái độ khá bàng quan, chậm rãi, nhưng đến lúc nhắc đến bản đồ thế giới, ánh mắt Nhật Minh trở nên sáng rực. Chỉ bằng những hình ảnh bé xíu trên màn hình, Nhật Minh đã nói ngay tên của các quốc gia Châu Mỹ. MC Lại Văn Sâm vô cùng thích thú và liên tục dành cho cậu bé 5 tuổi những lời khen nức nở.

Lại Văn Sâm thán phục bé 10 tuổi có khả năng nhét hàng đống sách lịch sử vào đầu - Ảnh 9.

Lại Văn Sâm thán phục bé 10 tuổi có khả năng nhét hàng đống sách lịch sử vào đầu - Ảnh 10.

Nhật Minh.

Không giống như những cô cậu bé khác, Hiền Thu có sự đam mê đặc biệt với công nghệ và những chú robot. Trong quá trình trò chuyện với Lại Văn Sâm, Hiền Thu tự tin chia sẻ hiểu biết của mình về robot và tương lai thay thế sức người bằng trí tuệ nhân tạo. Lại Văn Sâm vô cùng ngạc nhiên, bởi với các cô cậu bé thông thường, Hiền Thu đã có suy nghĩ khá già dặn. Tuy nhiên, Lại Văn Sâm vẫn chúc cho Hiền Thu sớm thực hiện được ước mơ, dự định trong tương lai của mình.

Lại Văn Sâm thán phục bé 10 tuổi có khả năng nhét hàng đống sách lịch sử vào đầu - Ảnh 11.

Lại Văn Sâm thán phục bé 10 tuổi có khả năng nhét hàng đống sách lịch sử vào đầu - Ảnh 12.

Hiền Thu.

Tập 14 "Mặt trời bé con - Little big shots Việt Nam": Hiền Thu

Cậu bé Pique đến từ Thái Lan khép lại tập 14 của Mặt trời bé con trong những tràng vỗ tay vang dội. Pique là một cậu bé khá điển trai và cực kỳ tự tin. Để giao tiếp với Pique, Lại Văn Sâm đã nhờ đến một thông dịch viên tí hon. Thông qua lăng kính của 2 cậu bé đáng yêu, khán giả đã được dịp khám phá thế giới trẻ con với những câu chuyện trong sáng, trung thực. Ở cuối màn giao lưu, Pique còn gửi đến chương trình tiết mục DJ sôi động.

Lại Văn Sâm thán phục bé 10 tuổi có khả năng nhét hàng đống sách lịch sử vào đầu - Ảnh 14.

Lại Văn Sâm thán phục bé 10 tuổi có khả năng nhét hàng đống sách lịch sử vào đầu - Ảnh 15.

Pique.

Tập 14 "Mặt trời bé con - Little big shots Việt Nam": DJ Pique

Chia sẻ
Đọc thêm