Kinh doanh bất động sản từ năm 22 tuổi, chàng trai sở hữu 5 ngôi nhà và 13 căn hộ cho thuê trị giá 216,3 tỷ đồng

Hồng Nhung, Theo Nhịp Sống Việt
Chia sẻ

Thời điểm hiện tại, hai anh em sở hữu danh mục đầu tư bất động sản trị giá 9,5 triệu USD (216,3 tỷ đồng), bao gồm 5 ngôi nhà và 13 căn hộ cho thuê ở Berkeley, California (Mỹ).

Sahil Mehta đã có sự nhận thức về tầm quan trọng của tiền bạc ngay từ khi còn nhỏ. Anh ấy nói với Insider rằng cha mẹ của mình đều là dân nhập cư đến Mỹ với nguồn tài chính hạn chế, họ phải hy sinh cuộc sống cá nhân để chu cấp cho 4 người con của mình.

Sahil cho biết, hai đợt sụp đổ thị trường chứng khoán năm 2000 và 2008 đã khiến cha mẹ anh mất phần lớn số tiền tiết kiệm được. Vì vậy, anh và các anh chị em của mình không muốn tạo gánh nặng về tài chính cho bố mẹ và học cách không đòi hỏi quá nhiều.

Tốt nghiệp cấp 3, Sahil theo học Đại học Berkeley, California (Mỹ) nơi anh trai cả của anh đã sống tại đó. Họ ở chung trong một phòng thuê. Khi bước sang tuổi 18, anh nhận được giấy phép kinh doanh bất động sản và đây chính là con đường "nhanh chóng, hiệu quả" để tiếp cận thu nhập không giới hạn, theo lời Sahil.

kalkf; - Ảnh 1.

Sahil Mehta năm 22 tuổi đã cùng anh trai mua được bất động sản đầu tiên.

Vài năm tiếp theo, Sahil sử dụng kỹ năng và kinh nghiệm để mua bất động sản cùng một người anh trai khác là Suyash Mehta. Thời điểm hiện tại, họ sở hữu danh mục đầu tư bất động sản trị giá 9,5 triệu USD (216,3 tỷ đồng), bao gồm 5 ngôi nhà và 13 căn hộ cho thuê xung quanh Berkeley.

Trong một cuộc phỏng vấn, Sahil cho biết họ kiếm được 180.000 USD trong năm ngoái từ việc cho thuê, với 130.000 USD từ Airbnb và phần còn lại là từ cho thuê dài hạn.

Trong một cuộc phỏng vấn với Insider, Sahil đã chia sẻ quá trình mình sở hữu được khối bất động sản lớn này.

Khởi đầu

Lần mua nhà đầu tiên của họ là vào năm 2019, khi Sahil 22 tuổi. Ngôi nhà có mức giá cao ngất ngưởng là 960.000 đô la (21,8 tỷ đồng) trong một khu phố đắt đỏ ở Berkeley. Hầu hết người mới bắt đầu và người trẻ tuổi có xu hướng tránh mua bất động sản này. Nhưng Sahil nói với Insider rằng anh và anh trai của mình đã tích cực tiết kiệm đủ để có khoản thanh toán 200.000 đô la (4,5 tỷ).

Đó là một ngôi nhà dành cho gia đình nhỏ trong một khu phố đáng mơ ước và được bán với giá thấp hơn giá trị thị trường. Sahil cho biết anh đã nhìn thấy biển báo "rao bán" mọc lên trên bãi cỏ phía trước của khu nhà.

Sahil cho biết: "Đây là lúc tôi vừa mới bước chân vào thị trường đầu tư bất động sản".

kalkf; - Ảnh 2.

Ngôi nhà đầu tiên mà hai anh em mua có mức giá cao ngất ngưởng là 960.000 đô la (21,8 tỷ đồng) trong một khu phố đắt đỏ ở Berkeley.

Mục tiêu ban đầu của họ là tái phát triển và mở rộng ngôi nhà để nâng cao giá trị. Nhưng họ nhận ra rằng việc sửa sang sẽ mất nhiều thời gian hơn dự . Vì vậy, họ đã quyết định sửa bồn tắm, xây thêm một phòng ngủ phụ. Điều này sẽ cho phép họ cho thuê các phòng ngủ riêng và mang lại thêm thu nhập từ việc cho thuê ngắn hạn.

Họ cho thuê lại 2 căn phòng mà họ xây dựng thêm trên Airbnb. Tổng cộng 1 tháng, họ thu được gần 5.000 USD (113 triệu).

Anh em Sahil cắt giảm càng nhiều chi phí trên Airbnb càng tốt. Thay vì thuê và trả tiền cho công ty khác để theo dõi, dọn dẹp, họ đã tự làm việc đó. Thời điểm đó, họ mới chỉ hòa vốn.

Sau 1 năm cho thuê trên Airbnb, họ tìm được người thuê dài hạn. Việc này đem lại nguồn thu ổn định và cao hơn so với trước kia.

Kinh doanh bất động sản với anh trai, chàng trai 25 tuổi sở hữu 5 ngôi nhà và 13 căn hộ cho thuê trị giá 216,3 tỷ đồng  - Ảnh 4.

Tăng bất động sản và nhiều hơn thế nữa

Trong cùng thời gian, hai anh em cũng đã mua một bất động sản thứ hai sau khi phát hiện một tấm biển "rao bán" ở cùng khu phố. Ngôi nhà nhỏ nằm trên một khu đất lớn và Sahil nhìn thấy tiềm năng để mua và xây dựng nó. Giá niêm yết là 1,15 triệu đô la (26,1 tỷ).

Vì chưa đủ tiền để thanh toán trong thời gian ngắn, họ tìm đến công ty môi giới nhận trách nhiệm bán căn nhà này. Sau khi Sahil trình bày tình hình, người đại diện đưa ra một thỏa thuận có lợi cho đôi bên.

"Chúng tôi nói với anh ấy rằng thực sự yêu thích bất động sản này. Chúng tôi biết mình có thể làm gì với nó. Nó có rất nhiều tiềm năng".

Cuộc trò chuyện thẳng thắn hóa ra có kết quả vì người chủ nhà là người thừa kế căn nhà, không nợ nần và cũng không cần nhận một cục tiền luôn. Vì vậy, người đó để anh em Sahil thanh toán từng tháng. Kết quả là mỗi người trả trước 82.500 USD (1,8 tỷ) và chịu lãi suất 2,8%.

Kinh doanh bất động sản với anh trai, chàng trai 25 tuổi sở hữu 5 ngôi nhà và 13 căn hộ cho thuê trị giá 216,3 tỷ đồng  - Ảnh 5.

Ý định bán lại nhà để kiếm lời của họ phải gác lại lần thứ hai vì có quá nhiều thứ cần giải quyết. Căn nhà thứ hai cũng được họ cho thuê trên Airbnb và sau đó là cho một nhóm sinh viên đại học thuê lâu dài. Việc này đem lại thu nhập vài nghìn USD cho hai anh em.

Bất động sản thứ ba được mua vào tháng 1 năm 2020 bằng cách vay tiền của một công ty chuyên cho vay để mua bất động sản với mức lãi suất 8,75% trong 6 tháng. Đây là mức lãi suất cao nhưng đổi lại, quy trình thuận tiện hơn so với vay ngân hàng.

Sahil nói với Insider rằng họ đã tái cấp tài chính - hành vi trả hết một khoản nợ bằng tiền có được từ khoản vay mới (lãi suất thấp hơn), sử dụng cùng một bất động sản để thế chấp.

Nhờ phương pháp này, họ đã mua thêm 5 ngôi nhà và 13 căn hộ cho thuê. Sahil cho biết họ thường mua nhà hoặc căn hộ gần trường đại học để dễ dàng cho thuê từng phòng.

Theo businessinsider

Chia sẻ
Đọc thêm