BÀI GỐC Chị hàng xóm đột nhiên siêng qua nhà tôi chơi rồi làm như giúp việc theo giờ, tôi kinh ngạc nhưng cũng mừng thầm cho tới ngày phát giác ra mục đích thật sự

Chị hàng xóm đột nhiên siêng qua nhà tôi chơi rồi làm như giúp việc theo giờ, tôi kinh ngạc nhưng cũng mừng thầm cho tới ngày phát giác ra mục đích thật sự

Chuyện xảy ra 2 ngày rồi mà đến hôm nay tôi vẫn không thể ăn uống được vì quá đau buồn.

2 Chia sẻ

Không thấy chồng đeo nhẫn cưới, tôi nghi ngờ anh ấy đang có quan hệ ngoài luồng nên vác bụng bầu theo dõi chồng để rồi rơi nước mắt khi biết sự thật

Chồng nói dạo này tăng cân nên không thể đeo nhẫn cưới được nữa, tôi không tin mà nghi ngờ chồng đang ngoại tình với cô nàng nào nên đã bí mật theo dõi để rồi phải bật khóc khi biết sự thật.

Con tôi năm nay 3 tuổi rồi, nhiều lúc cũng muốn đi làm để giảm gánh nặng cho chồng. Nhưng anh ấy bảo lương mỗi tháng 25 triệu đồng, thoải mái để hai mẹ con ăn tiêu nên tôi ở nhà sinh tiếp tập 2 rồi mới đi làm. Nghe chồng nói cũng hợp lý nên tôi quyết định mang bầu em bé thứ hai, hiện nay cũng được 4 tháng rồi.

Cho đến một ngày tôi phát hiện chồng không đeo nhẫn cưới, tôi hỏi thì anh ấy nói dạo này ăn nhiều mập nên ngón tay cũng béo quá không thể đeo nhẫn được nữa. Cách nói của chồng rất vụng về, hành động lại bối rối khiến tôi nghi ngờ uẩn khúc phía sau chiếc nhẫn.

Phải chăng chồng đang có nhân tình bên ngoài, không đeo nhẫn cưới để bớt sự ràng buộc và tự do? Không tin những gì chồng giải thích, nhiều ngày sau đó tôi kiểm tra điện thoại mỗi ngày nhưng không phát hiện được bí mật gì.

Mỗi buổi tối chồng đi làm về rất cảm giác mệt mỏi, không muốn chạm vào vợ mà tìm mọi cách lảng tránh. Không muốn gia đình tan vỡ dễ dàng nên tôi đã lên kế hoạch theo dõi chồng.

Chủ nhật hôm ấy thấy chồng đi làm nên tôi nghi ngờ lắm, vội gửi con cho bà hàng xóm để bám theo anh ấy. Nhìn thấy chồng rẽ vào một ngôi biệt thự rất sang trọng khiến tôi sốc thực sự, phải chăng chồng tôi đang cặp bồ với cô gái nhà giàu hay "lái máy bay bà già"?

Không thấy chồng đeo nhẫn cưới, tôi nghi ngờ anh ấy đang có quan hệ ngoài luồng nên vác bụng bầu theo dõi chồng để rồi rơi nước mắt khi biết sự thật - Ảnh 1.

Cách nói của chồng rất vụng về, hành động lại bối rối khiến tôi nghi ngờ uẩn khúc phía sau chiếc nhẫn. (Ảnh minh họa)

Chồng vào một lúc thì tôi cũng bấm chuông theo sau và có một người giúp việc ra mở cửa, tôi nói dối là bạn với cô chủ có việc nên hẹn gặp. Trong khi người giúp việc vào nhà báo với chủ thì tôi lẻn vào trong sân tìm chồng.

Mang bụng bầu đi bắt quả tang chồng ngoại tình, cảm giác vừa sợ vừa tức giận, tôi muốn lục tung cả ngôi nhà này để tìm chồng càng nhanh càng tốt. Đúng lúc tôi chạy loạn khắp nơi tìm chồng thì có cánh tay vỗ vào vai khiến tôi giật bắn mình.

Cả tôi và chồng đều đứng hình nhìn nhau không ai nói được lên lời, tôi kinh ngạc khi nhìn thấy bộ đồ anh đang mặc và cái kéo cắt cây đang cầm. Tôi lắp bắp mãi mới nói lên lời: "Sao... sao anh lại ăn mặc thế này?".

Chồng cúi đầu xuống rồi nói rằng nhiều tháng nay mất việc nhưng may mắn gặp được ông bà chủ tốt nên đã bố trí việc làm vườn nhẹ nhàng lương cũng tạm được.

Nghe chồng nói mà nước mắt tôi rơi không ngừng, bấy lâu nay chồng phải cực khổ mà một mình làm việc vất vả, còn tôi thì lại nghi ngờ anh ấy ngoại tình. Có lẽ làm vườn cầm cuốc xẻng nên không thể đeo nhẫn cưới.

Chồng tôi đường đường là quản lý trong nhà hàng, bây giờ phải làm vườn thì cực lắm, tôi không biết nên làm gì để cùng chồng chia sẻ gánh nặng kinh tế đây?

(linhnhi...@gmail.com)

Chia sẻ
Đọc thêm