3 lưu ý khi quyết định mang bầu

Để ưu sinh và cho ra đời một em bé khỏa mạnh xinh đẹp, chàng và nàng cần phải lưu ý tới những điểm sau khi quyết định mang bầu.

Tuổi mang thai

Theo các bác sỹ giới tính cho rằng, để các nàng chăm sóc tốt nhất cho thai nhi và đứa trẻ sau khi ra đời thì về mặt tâm lý cũng như về sinh lý tuổi mang thai đẹp nhất của các nàng khoảng từ 24- 29 tuổi. Còn với các chàng, tuổi đẹp nhất để làm bố là từ 26- 32 tuổi.

Mùa mang thai

Ở Việt Nam, mùa mà các bác sỹ khuyến cáo nên mang bầu để có lợi cho sự phát triển của thai nhi chính là cuối mùa thu đầu mùa đông. Theo nhiều nghiên cứu, nếu mang thai mùa đông – xuân không tốt vì không khi trong và ngoài phòng ở ô nhiễm khá nặng, lại dễ mắc các bệnh vì siêu vi trùng ảnh hưởng nhiều cho sự phát triển giai đoạn đầu của thai nhi. Đó là chưa kể tới nhiều biến động của thời tiết tác động người mẹ dễ dẫn đến nhiễm lạnh và các bệnh khác.

Bởi thế nên mang bầu vào cuối thu đầu đông. Lúc này khí trời mát mẻ, khoan khoái có lợi cho sự phát triển đại não của thai nhi. Khi đến cuối xuân đầu hạ là đã vào thời kỳ sinh nở. Lúc này khí hậu ôn hòa, nguồn thực phẩm phong phú khiến sản phụ hồi phục sức khỏe nhanh. Trẻ sơ sinh mùa này cũng dễ chăm sóc hơn và khi ăn dặm thì đã bước vào mùa đông nên tránh được các bệnh dịch về đường ruột của mùa hè nóng nực.

Thời điểm mang thai

Thời điểm mang bầu có ý nghĩa quyết định đến sức khỏe của thai nhi. Bởi thế khi quyết định mang bầu chàng và nàng nên chọn thời điểm cả hai người đều khỏe khoắn nhất, không có bệnh tật và phiền muộn đáng kể. Yếu tố này sẽ đảm bảo để có tinh trùng và trứng chất lượng tối ưu nhất.
 
Theo STVN
Chia sẻ
Đọc thêm