Không phải ngọt ngào hay lãng mạn đâu, chuyện ấy đôi lúc lại thành phim hành động, kinh dị, phiêu lưu mạo hiểm thế này mới thú vị chứ

Phạm Giang,
Chia sẻ

Bị con "phá đám" chuyện ấy của 2 vợ chồng ngỡ là chủ đề xưa như trái đất nhưng mang màu sắc như xem Avengers thì quả thật không phải nhà nào cũng giống nhau.

Giữa vợ chồng son và khi đã có con, thêm một đứa trẻ xinh yêu, thế nhưng nhiều chuyện lại biến chuyển đến chóng mặt. Ví như chuyện ấy, trước thảnh thơi tận hưởng, thoải mái đắm chìm trong sự mê say bao nhiêu, thì có con nhỏ một cái, mỗi màn ân ái có khi biến thành một đoạn phim hành động đầy phiêu lưu chứ chả đùa.

"Khi có con, 'chiến trường' của nhà mình từ trên giường chuyển vào toilet. Nguyên nhân của sự di cư bất đắc dĩ ấy, là do con mình thính ngủ cực kì, chỉ một tiếng động nhỏ cũng khiến bé tỉnh giấc, dẫu là đêm khuya. Biết rằng chuyển địa điểm là đổi gió, nhưng vài lần còn được chứ trường kì 'chạy nạn' kiểu đấy cũng oải lắm", Huế (29 tuổi) cười mếu xệch tâm sự.

babybedparents-660x439-1513444409927

Ảnh minh họa

Sự khóc dở mếu dở của Ngọc (31 tuổi) lại đến từ nết hậu đậu của cô lẫn sự tinh ý của cậu con nhỏ. "Thế quái nào mà mình thường xuyên mặc nhầm quần đùi của chồng sau khi 'hành sự'. Cơ bản người lão ấy nhỏ con, sêm sêm dáng mình cơ. Ấy vậy mà lần nào mình mặc nhầm là y như rằng ông con 'cú vọ' của mình cũng phát hiện ra, rồi nhắc thẳng mặt mình luôn. Xong nó còn chạy ra mách bố chồng mình: 'Ông ơi mẹ con suốt ngày mặc nhầm quần của bố, con nhắc mãi mà không sửa'. Nó còn nhấn mạnh rõ và nét vào chữ 'suốt ngày' mới nẫu ruột. Ôi thôi, xấu hổ không để đâu cho hết!", Ngọc nhăn nhó kể.

"Nhà mình có lúc 2 vợ chồng đang hì hụi thì con đang ngủ, ngồi bật dậy nhìn bố mẹ chằm chằm. Dù con mới 1 tuổi, nhưng bọn mình cũng xấu hổ chết đi được, lập tức mặc quần áo và bỏ dở chuyện kia. Có bận con dậy khóc váng đòi bú ti, còn bò lồm ngồm khắp giường. Thôi đến nước đấy bố mẹ chỉ đành ngưng chiến, mẹ đuổi theo con để dỗ dành chứ sao nữa. Sau rồi nhà mình rút ra kinh nghiệm, đó là tranh thủ dậy sớm 'tàu nhanh' vào buổi sáng tinh mơ, lúc ấy con mình ngủ say. Đùa, từ khi có con, chuyện chăn gối trở thành 'tranh thủ, khẩn trương với tinh thần nơm nớp cảnh giác cao độ' chứ chả đùa", Hiền (28 tuổi) bật cười cho hay.

Đào (30 tuổi) thì giãi bày: "Có lần vợ chồng đang hăng say chiến đấu, mải mê nên phát ra âm thanh hơi to, ngờ đâu con gái 4 tuổi của mình choàng dậy khóc lóc: 'Mẹ ơi, mẹ làm sao thế, mẹ đâu ở đâu à?'. Mình vừa buồn cười vừa xấu hổ, âu cũng tại mình rên la mà ra. Lần khác, con cũng tỉnh giấc đúng lúc bố mẹ 'vận động kịch liệt'. Con nằng nặc bắt mẹ nằm cạnh mới chịu ngủ lại. Mình dỗ con ngủ xong, thì chồng cũng ngáy pho pho luôn thể".

tang-khoai-cam-tinh-duc

Nhà Nhàn (32 tuổi) do sinh dầy, một bé 3 tuổi một bé gần 2 tuổi, nên mỗi khi cả 2 bé cùng làm nũng thì cô liền được phen mệt nghỉ. "Nhiều lần vợ chồng mình đang hăng hái, bé nhỏ tỉnh giấc khóc, mình lao vào dỗ con, chưa dỗ xong thì bé lớn cũng bị đánh thức, khóc inh đòi mẹ. Hớt hải dỗ được cả 2 bé xong thì hứng thú của mình cũng tụt xuống âm, mà chồng đồng thời buồn ngủ díu mắt. Thôi đành hẹn nhau khi khác", cô cười khổ.

Hoa (32 tuổi) có một bé hơn 3 tuổi và 1 bé mới sinh 7 tháng. "Tối đấy, vợ chồng đang âu yếm dạo đầu, con lớn nhà mình trở mình nhưng không tỉnh dậy, hú vía. Ngờ đâu sáng hôm sau nó chạy đến bô bô với bà nội: 'Bà ơi tối qua bố con lúc em ngủ lại tranh bú ti của em. Bố hư thật, hết sữa của em mất'. Giây phút đó mình chỉ muốn đào cái lỗ mà chui ngay xuống cho khỏi xấu hổ với mẹ chồng thôi ấy", cô đỏ mặt nói.

Chắc hẳn cặp vợ chồng nào có con nhỏ cũng ít nhất một lần gặp phải cảnh dở khóc dở cười với con khi đang làm chuyện ấy. Bố mẹ xấu hổ đã đành, nhưng mong các bậc phụ huynh cần cẩn trọng hơn, vì nếu con đã có nhận thức, sẽ ảnh hưởng không tốt tới sự phát triển tâm lý của con trẻ một khi chứng kiến chuyện người lớn ấy.

Chia sẻ