Đêm tân hôn, vợ trẻ mắt chữ A, miệng chữ O khi nghe anh chồng bác sĩ nói về chuyện ấy

Đậu,
Chia sẻ

"Nhìn đi nhìn lại mình cảm thấy rõ ràng anh ấy có điều gì đó khó nói. Mình mở lời trước thì chồng ngại ngùng nhìn mình an ủi", M.L kể.

Ở cái thời yêu đương cũng quy ra 4.0 này chắc hẳn chuyện "đập hộp" đêm tân hôn là điều hiếm hoi. Nhưng không phải thế có nghĩa là các cặp đôi không thể giữ cho nhau trọn vẹn đến đêm trọng đại nhất. Có điều, tưởng tượng về đêm tân hôn so với thực tế thường không mấy khi trùng khớp nhau. Câu chuyện của cô nàng dưới đây là 1 ví dụ.

M.L kể: "Vợ chồng mình mới cưới được 3 tháng nhưng kí ức về đêm tân hôn hôm ấy thật sự mình không thể nào quên, như vừa mới xảy ra hôm qua vậy. Không biết nên khóc hay nên cười nhưng chắc câu chuyện mình kể sau đây sẽ có rất nhiều mẹ ngạc nhiên lắm.

Cả mình và anh ấy đều mải mê phấn đấu sự nghiệp. 1 phần cũng là do mình chưa quên được mối tình cũ cùng người đàn ông đã phản bội mình. Đến năm 29 tuổi mình mới được người quen giới thiệu cho 1 anh bác sỹ, công việc và thu nhập cực kỳ ổn định. Chuyện sẽ không có gì để nói nếu ngày hôm ấy mình không phải đi viện và biết anh ấy là bác sĩ chuyên khoa sản, lại còn chuyên đỡ đẻ.

dem-tan-hon

Ảnh minh họa

Lúc đầu mình cũng lo sợ, nhưng bạn bè người thân bảo công việc là công việc, ảnh hưởng gì đến cảm xúc yêu đương. Anh ấy thì lớn tuổi rồi, mình cũng bị bố mẹ giục nhắc lập gia đình. Vậy là đúng 5 tháng yêu nhau bọn mình quyết định cưới luôn. Vì cả 2 đều không có nhiều thời gian hẹn hò nên cũng chẳng có chuyện ấy xảy ra.

Đêm tân hôn cũng như bao đôi khác, chồng mình có nhà riêng nên tâm lý khá thoải mái. Mình chuẩn bị sẵn tinh thần để mang đến cho chồng cảm xúc tuyệt vời nhất. Đến 11 giờ đêm mà anh ấy vẫn quanh quẩn ở bàn làm việc. Nhìn đi nhìn lại mình cảm thấy rõ ràng anh ấy có điều gì đó khó nói. Mình mở lời trước thì chồng ngại ngùng nhìn mình an ủi: 'Anh xin lỗi, để mai được không em, anh đang không khỏe'.

Mình đoán lo đám cưới mấy hôm có lẽ anh ấy mệt thật. Nhưng lúc nằm ngủ bỗng dưng anh ấy vò đầu bứt tai tâm sự với mình. Anh ấy kể cách đây 2 hôm anh ấy phải đỡ đẻ 1 ca ngoài dự kiến, do bệnh nhân yêu cầu. Sức khỏe sản phụ không tốt, chị này bị băng huyết và ca sinh khá khó khăn. Có lẽ vì thế mà anh ấy bị ám ảnh.

dem-tan-hon (1)

Ảnh minh họa

Chồng mình bảo chuyện này không phải chưa từng xảy ra nhưng không hiểu sao dạo này stress nhiều nên anh ấy dễ bị áp lực. Mình có chút đồng cảm với chồng nên muốn lắng nghe anh ấy chia sẻ. Ai ngờ, chồng mình theo đà cứ kể hết vụ này đến vụ khác làm mình sởn cả gai ốc. Nguyên tưởng tượng theo lời kể cũng khiến mình mất cảm xúc rồi. Và đúng nửa tháng sau ngày cưới, bọn mình mới bắt đầu chuyện ấy. Cho đến nay mọi thứ vẫn chưa được suôn sẻ".

Câu chuyện của cô vợ trên có thể xảy ra rất nhiều trong cuộc sống. Chuyện chăn gối vợ chồng là yếu tố khá quan trọng quyết định hạnh phúc hôn nhân. Nếu không phải do bệnh lý của cả 2 thì chúng ta nên cố gắng gạt bỏ những cảm xúc không liên quan, những stress ảnh hưởng đến cuộc vui của vợ chồng.

Có thể 1 vài công việc có tính chất đặc thù sẽ gây ảnh hưởng phần nào đến chuyện phòng the nhưng bạn nên phân biệt rõ và cân bằng giữa những cảm xúc tích cực và tiêu cực. Đôi khi, là vợ hay chồng nếu đã có vấn đề, chúng ta hãy dành cho nhau 1 khoảng thời gian. Đừng ngại chia sẻ, chỉ cần có mong muốn cố gắng vun đắp, trở ngại nào cũng sẽ vượt qua.

Chia sẻ