Biết chồng với bồ hẹn nhau trong nhà nghỉ, vợ gào khóc định đánh ghen, ngờ đâu mẹ chồng thủng thẳng nói một câu

Nhìn Ngân trố mắt ngạc nhiên, mẹ Khang thở dài chẹp miệng...

Ngân với Khang yêu nhau từ hồi cấp 3. Ngày đó thi thoảng Khang cũng đưa cô về nhà chơi, tất nhiên chỉ trên danh nghĩ là bạn học cùng lớp. Song mẹ anh tinh ý lắm, ngay hôm đầu gặp bà đã bảo hai đứa: "Các con là bạn bè hay yêu đương thế nào mẹ không có cấm đoán, nhưng việc học phải để lên hàng đầu, không được lơ là nghe chưa".

Rồi hai người cùng đỗ Đại học. Suốt 4 năm học trên thành phố, mỗi lần mẹ Khang gửi đồ ăn lên cho anh kiểu gì cũng gửi kèm thêm phần của Ngân. Mà bà còn dặn kỹ anh phải mang ngay cho Ngân không được để hỏng đồ.

Biết chồng với bồ hẹn nhau trong nhà nghỉ, vợ gào khóc định đánh ghen, ngờ đâu mẹ chồng thủng thẳng nói một câu - Ảnh 1.

Ảnh minh họa

Tốt nghiệp ra trường hơn năm, Ngân với Khang làm đám cưới. Cuộc sống làm dâu của Ngân diễn ra khá suôn sẻ, cô được Khang yêu chiều, đặc biệt mẹ anh luôn quan tâm coi dâu như con đẻ. Lúc Ngân bầu bí cũng chủ yếu do một tay bà chăm sóc. Hết cữ Ngân đi làm, lại mình mẹ Khang chăm cháu. Nhiều lúc thương mẹ chồng vất vả, Ngân bảo thuê giúp việc mà bà cứ bảo: "Mẹ không thích có người ngoài sống cùng. Hơn nữa mẹ còn khỏe, còn làm được".

Cho đến khi con trai tròn 3 tuổi thì Ngân phát hiện Khang cặp bồ với 1 ả làm cùng cơ quan. Ả đàn bà ấy nhắn tin, gửi ảnh nóng tới tận máy Ngân để thông báo cho cô biết Khang đang ngoại tình với ả.

Cay đắng, uất hận tới cổ, Ngân mang mấy tấm ảnh đó tra hỏi chồng và Khang đã cúi đầu thừa nhận hết mọi tội lỗi. Tim đau như dao cứa, Ngân ôm con gào khóc trong tuyệt vọng. Vừa hay khi đó mẹ Khang đi chợ về, ngang qua phòng vợ chồng Khang vô tình nghe được đầu đuôi câu chuyện, vậy là bà lập tức lao vào thẳng cánh tát con trai: "Con còn là người nữa không? Nếu con không nghĩ được cho vợ thì cũng phải nghĩ tới 2 đứa con của con nữa chứ. Vợ đẹp con khôn không muốn lại lăng nhăng với cái thứ mèo mả gà đồng kia à. Sao con dại thế?".

Vừa đánh con trai, mẹ Khang vừa khóc. Khang thấy vậy sợ quá thề lên thề xuống sẽ bỏ ả kia ngay lập tức.

Nắn con trai xong, mẹ chồng Ngân quay sang dặn con dâu: "Con phải theo dõi nhé. Đàn ông hứa miệng không tin được".

Quả đúng như bà nói, sau hơn 1 tháng Khang án binh bất động. Trưa đó, đang ngồi chơi với con, Ngân tiếp tục nhận được tin nhắn: "Chiều nay chồng chị lại hẹn em tới nhà nghỉ đó. Chị có muốn tới xem lúc trên giường anh ấy chiều em thế nào không?".

Ả nhắn xong còn chụp đoạn hẹn hò của Khang với ả gửi cho Ngân. Nhìn màn hình điện thoại, nước mắt Ngân chảy thành dòng. Ức quá Ngân thả con xuống giường, cô nghiến răng định ngay lập tức lao tới nhà nghỉ kia cho Khang với ả bài học. Đúng lúc ấy mẹ chồng cô đi vào. Nhìn mặt con dâu căng thẳng, bà hỏi: "Con sao thế? Định đi đâu à?".

Nghe tiếng mẹ chồng, Ngân tủi thân òa khóc: "Ả kia nhắn tin bảo anh Khang với ả hẹn nhau trong nhà nghỉ. Hóa ra Khang vẫn lừa con. Giờ con sẽ tới cho 2 kẻ đó 1 trận. Mẹ trông cháu giúp con nhé".

Ngân còn chưa kịp bước, mẹ chồng đã kéo giật lại: "Con khỏi phải đi cho vất vả. Mẹ xử cả hai rồi. Chiều nay là lần cuối chúng gặp nhau con ạ".

Nhìn Ngân trố mắt ngạc nhiên, mẹ Khang thở dài chẹp miệng: "Con vào đây nghe mẹ nói. Thật ra mẹ đã biết thằng Khang với con bé đó vẫn lén lút đi lại với nhau. Cảnh cáo mãi không được, hôm nay biết lịch hẹn của hai đứa nó, mẹ bảo luôn mấy đứa cao to tới chặn ngay cửa nhà nghỉ dọa chúng kinh hồn bạt vía rồi".

Cứ nghĩ mẹ chồng nói đùa, thế mà bà vừa dứt câu Khang đã mở cửa vào nhà, mặt mày bầm tím. Anh nhìn Ngân nhăn nhó, mặt cúi gằm. Mẹ chồng Ngân thấy vậy vừa cười vừa tiến đến rồi quay sang con dâu: "Con yên tâm, mấy vết này là mẹ đánh nó đấy. Mẹ cứ tưởng 2 mấy năm không phải cho con mình ăn roi ai ngờ nó làm bố trẻ con rồi mà cũng không khôn lên được".

Biết chồng với bồ hẹn nhau trong nhà nghỉ, vợ gào khóc định đánh ghen, ngờ đâu mẹ chồng thủng thẳng nói một câu - Ảnh 2.

Ảnh minh họa

Khang lẳng lặng về phòng. Đêm ấy anh cứ lăn lê van xin Ngân tha lỗi nhưng cô cũng chẳng thèm nói chuyện lại. Còn ả kia nghe nói hôm ấy cũng bị mẹ Khang làm cho bẽ mặt với cả công ty, hôm sau phải viết đơn nghỉ việc.

Đấy người đời cứ bảo mẹ chồng con dâu khác máu tanh lòng chẳng thể chung sống hòa thuận, song rõ ràng mẹ chồng Ngân là minh chứng hùng hồn khẳng định rằng trên đời vẫn còn nhiều bà mẹ chồng lý tưởng sống hết lòng vì con dâu, nên chị em cứ tự tin vào cuộc sống tươi đẹp phía trước nhé.

Chia sẻ
Đọc thêm