BÀI GỐC Tranh vui: Tuyệt chiêu "ghẹo chồng" giúp tình cảm vợ chồng thêm khắng khít

Tranh vui: Tuyệt chiêu "ghẹo chồng" giúp tình cảm vợ chồng thêm khắng khít

Cuộc sống vợ chồng sẽ thêm những sắc màu mới nếu người vợ áp dụng những chiêu "ghẹo chồng" khéo léo và dễ thương thế này!

1 Chia sẻ

Không phải ai cũng may mắn gặp được mẹ chồng tâm lý, đi chơi xa còn chuẩn bị một tủ đồ ăn cho con dâu ở nhà

Bôm Bốp,
Chia sẻ

Nhìn tủ đồ ăn mà bà mẹ chồng này chuẩn bị cho con trai và con dâu trước khi đi chơi xa là đủ hiểu một biển trời yêu thương như nào rồi.

Câu chuyện mẹ chồng nàng dâu vẫn là đề tài muôn thuở từ trước cho tới nay. Không ngoa chút nào khi nói rằng chị em phụ nữ đi lấy chồng thì đến 80% những câu chuyện sẽ xoay quanh về mẹ chồng, gia đình nhà chồng. Còn lại 20% thì chia đều cho cả chồng và con. Bởi một lẽ, phụ nữ vốn dĩ lấy tình yêu làm trọng, sau khi kết hôn thì mọi sự quan trọng nhất đều là vì hai chữ "gia đình".

Mới đây nhất, đã xuất hiện một bài đăng trên hội nhóm kín dành cho các mẹ bỉm sữa cũng về chủ đề quen thuộc trên. Chỉ có điều, bài đăng lần này khiến người ta cảm thấy ấm lòng hơn với mối quan hệ mẹ chồng nàng dâu hòa hảo, và cũng có một số người phải thầm ghen tị với nhân vật chính trong bài đăng.

Không phải ai cũng may mắn gặp được mẹ chồng tâm lý, đi chơi xa còn chuẩn bị một tủ đồ ăn cho con dâu ở nhà - Ảnh 1.

Chị T.N chụp ảnh tủ lạnh đầy ắp thức ăn được mẹ chồng chuẩn bị cho trong những ngày bà đi chơi xa.

Theo như lời chị T.N thì thoạt đầu những lần về ra mắt chị có cảm giác mẹ chồng không có thiện cảm với mình cho lắm, bởi vì bà khá kiệm lời ít nói chứ không cởi mở. Chính thế mà trong thâm tâm chị T.N cũng không thực sự yêu quý mẹ chồng, kể cả sau khi về nhà chồng cũng vậy.

Nhưng sau khi về sống chung với mẹ chồng thì chị T.N lại có một trải nghiệm khác – mà như cuối bài đăng chị chị sẻ là: 

"Thật sự mình rất thương mẹ chồng. Mình cưới chồng gần nửa năm nhưng mẹ con chưa bao giờ mất lòng. Mẹ luôn chăm lo cho hạnh phúc của mình và chồng. Mỗi lần hai vợ chồng cãi nhau là mình buồn thì ít mà mẹ rầu thì nhiều.

Ba mẹ đi chơi ngày nào cũng gọi điện nhắc nhở ăn uống. Đồ ăn mẹ mua sẵn ướp sẵn chỉ việc bỏ lò nướng hay nấu chín là ăn. Cãi nhau với chồng không biết mình đúng hay sai nhưng lúc nào cả nhà cũng bênh mình.

Mình và mẹ hay tâm sự, chồng mình ít thể hiện tình cảm nhưng lấy mình về yêu thương chiều mình. Mình nghĩ chắc mẹ chồng nào cũng buồn và có chút ghen tị, vì trước giờ đó là con trai của mẹ mà. Hồi anh trai mình mới cưới chị dâu mình cũng ghen vậy á. Nên mình học cách cư xử.

Mình viết lên đây hy vọng các bạn sẽ có cái nhìn khác về mẹ chồng. Mình thấy nhiều bạn tranh cãi nhau nói nhau vì mẹ chồng, nhưng vẫn còn nhiều mẹ tốt lắm. Mình thích ở nhà chồng hơn nhà mình. Xin đừng gạch đá mình. Cuộc sống hôn nhân với chồng có lúc mình cũng bế tắc, nhưng có bố mẹ chồng việc gì mình cũng cố vượt qua."  

Không phải ai cũng may mắn gặp được mẹ chồng tâm lý, đi chơi xa còn chuẩn bị một tủ đồ ăn cho con dâu ở nhà - Ảnh 2.

Bên dưới phần bình luận, rất nhiều mẹ bỉm sữa cũng đồng tình rằng còn rất nhiều bà mẹ chồng đối đãi tốt với con dâu chứ không "ghê gớm" như lời đồn.

Qua những dòng tâm sự của mình, chị T.N cũng mong muốn rằng chị em phụ nữ nhất là những ai chuẩn bị bước vào cánh cửa hôn nhân sẽ có cách nhìn khác về những bà mẹ chồng. Không phải ai mang danh mẹ chồng cũng là xấu. Và không phải ai trong phận con dâu cũng đều khổ cực. Quan trọng nhất trong mọi mối quan hệ vẫn là "biết cách cư xử". Chỉ cần chúng ta sống đúng phận làm con, đối đãi tốt với bậc làm cha mẹ, thì mọi chuyện cũng sẽ trở nên tốt đẹp thôi.

Chia sẻ