Không ngờ vừa nhìn thấy số quần áo tôi mua, chồng đã lao vào xé chiếc váy ren và thốt lên một câu khiến tôi giận tím mặt

Hí hửng sắm sửa quần áo để đi làm lại sau 2 năm ở nhà chăm con, tôi không ngờ chồng lại phản ứng cực đoan như vậy.

Sau khi sinh con xong, tôi phải ở nhà 2 năm chăm con tới khi con đi mầm non được. Tôi vừa gửi con vào một lớp tư nhân và dự định trong khoảng thời gian này sẽ sửa soạn bản thân, mua mấy bộ đồ để qua Tết Dương lịch thì đi làm lại.

Vậy mà chồng tôi nhìn thấy mỹ phẩm, nước hoa, quần áo tôi mua về, anh sa sầm mặt mày, mắng chửi tôi là đồ lẳng lơ, chỉ nghĩ cho bản thân. Thậm chí anh còn lao vào xé một chiếc váy ren của tôi. Anh cho rằng tôi không quan tâm tới con cái, chỉ muốn ăn mặc đẹp để tự do bay bổng.

Không ngờ vừa nhìn thấy số quần áo tôi mua, chồng đã lao vào xé chiếc váy ren và thốt lên một câu khiến tôi giận tím mặt - Ảnh 1.

Ảnh minh họa.

Trời ơi, suốt 2 năm ở nhà, tôi âm thầm lặng lẽ chăm lo cho anh và con, nào có một câu oán thán. Thế mà giờ tôi chỉ mua một ít đồ phục vụ cho việc đi làm văn phòng, anh lại tỏ ra khó chịu và nói nặng lời đến vậy.

Hướng Dương ơi, tôi cảm thấy buồn và đau khổ quá. Cứ ở nhà ăn bám thì tôi không muốn, mà đi làm lại gặp phải sự cản trở, lăng nhục của chồng thế này, tôi uể oải và buồn lắm chị ạ! (Xin giấu tên).

Không ngờ vừa nhìn thấy số quần áo tôi mua, chồng đã lao vào xé chiếc váy ren và thốt lên một câu khiến tôi giận tím mặt - Ảnh 2.

Chào bạn,

Hướng Dương hiểu sự háo hức mong đợi được đi làm lại của bạn sau một khoảng thời gian khá dài ở nhà chăm con, làm nội trợ. Và cũng ủng hộ quyết định đi làm của bạn, thứ nhất là bạn cần thay đổi môi trường và không khí, thứ hai là bạn cần tự chủ tài chính, thứ ba là bạn cần có những mối quan hệ đồng nghiệp, bạn bè…

Nhưng Hướng Dương muốn hỏi bạn rằng, bạn đã bàn bạc với chồng việc bạn muốn đi làm lại chưa? Bạn và chồng đã thống nhất được việc đưa đón con, phụ giúp các việc nhà cửa chưa? Và các đồ bạn mua đã phù hợp với tình hình kinh tế hiện tại của gia đình chưa?

Việc bàn bạc với chồng, không phải là để xin ý kiến của anh ấy, mà là thể hiện sự tôn trọng bạn đời. Khi bạn nói chuyện với chồng, nếu anh ấy ủng hộ bạn, thậm chí anh ấy có thể dành thời gian cùng bạn đi chọn quần áo, váy vóc. Còn nếu anh ấy không ủng hộ bạn, bạn vẫn còn thời gian thuyết phục chứ không "đánh úp" như hiện tại.

Ngoài ra, bạn cũng nên xem trang phục phù hợp với bản thân, không ăn mặc quá khoa trương hay hở hang, hãy để ấn tượng tốt đẹp với người nhà cũng như đồng nghiệp mới.

Giờ bạn đừng giận dỗi chồng mà tìm cách làm dịu cơn nóng của anh ấy, chờ thêm 1-2 ngày nữa rồi từ từ thuyết phục. Chúc bạn sớm giải quyết được chuyện của mình!

Hướng Dương.

Không ngờ vừa nhìn thấy số quần áo tôi mua, chồng đã lao vào xé chiếc váy ren và thốt lên một câu khiến tôi giận tím mặt - Ảnh 3.

 

Chia sẻ
Đọc thêm