Vừa bước xuống xe hoa, anh trai tôi đòi hủy đám cưới rồi đi thẳng vào phòng cưới ngồi lì trong đó khiến cả hội hôn xôn xao

N.Dung, Theo Nhịp Sống Việt
Chia sẻ

Thay vì cầm tay cô dâu dắt vào hội trường thì anh trai tôi bỏ chị dâu bơ vơ, còn bản thân đi thẳng vào phòng cưới.

Anh trai tôi làm nghề thợ xây, tính tình hiền lành, thật thà và rất ngại tiếp xúc với con gái. Chính vì thế 37 tuổi rồi mà chưa có nổi mảnh tình vắt vai.

Cũng có vài người hàng xóm nhiệt tình đã làm mai nhưng các cô gái chỉ gặp mặt anh một lần là họ không quay lại nữa. Có lẽ vì anh ấy ăn nói vụng về, công việc vất vả ít tiền nên chẳng cô nào ưa. Sau nhiều năm tìm kiếm, cuối cùng anh trai tôi cũng tìm được vợ. Lần đầu tiên gặp chị dâu tương lai, tôi đã thất vọng tràn trề, chị ấy không được đẹp lắm, nhìn mặt cứ giả tạo thế nào.

Tôi phản đối thì bố mẹ nói nồi nào úp vung nấy, anh trai có điểm gì nổi bật đâu. Thời nay con gái hiếm, lấy được vợ để sinh con và nương tựa tuổi già là một điều may mắn rồi. Chứ suốt ngày nhìn thấy anh trai lớn tuổi ế vợ khiến ông bà buồn nẫu cả ruột gan rồi.

Nghe những lời bố mẹ nói, tôi cũng nguôi ngoai. Gia đình nhà gái muốn "tiễn" con gái đi sớm, thế nên quen nhau chưa đầy một tháng đám cưới đã diễn ra.

Suốt đoạn đường đón dâu mọi chuyện diễn ra tốt đẹp. Chỉ đến khi đưa dâu về đến nhà thì xảy ra sự việc khiến cả hội trường nháo nhác.

Vừa bước xuống xe hoa, anh trai hậm hực đi thẳng vào phòng cưới và ngồi lì trong đó, khiến cả hội trường như bầy ong vỡ tổ - Ảnh 1.

Anh trai ghét cay ghét đắng chị dâu, lúc nào cũng làm mặt lạnh với chị ấy. (Ảnh minh họa)

Cửa xe vừa mở ra thì anh trai với gương mặt giận dữ nói hủy đám cưới rồi đi thẳng vào phòng cưới và ngồi lì trong đó. Hai mẹ con tôi lo lắng chạy đến hỏi xem có chuyện gì xảy ra.

Anh trai bức xúc nói là có người bạn gọi điện báo tin cô dâu đang mang thai đứa con của người đàn ông khác. Muốn cưới gấp để hợp thức hóa đứa con và anh trai tôi sẽ là người đổ vỏ. Tôi cũng rất bức xúc và yêu cầu trả cô dâu về nhà ngoại ngay lập tức.

Nhưng mẹ tôi bật khóc nói là anh trai tôi sắp 40 tuổi, có một người con gái chấp nhận cưới là mừng lắm rồi. Đứa bé đó sau này cứ để chị dâu sinh ra rồi gửi về nhà ngoại nuôi. Sau đó chị dâu sẽ sinh những đứa con cháu dòng họ nhà tôi.

Chỉ vì lo anh trai tôi ế mà mẹ ép anh ấy phải cưới người vợ đang mang thai con người đàn ông khác? Nhìn những giọt nước mắt của mẹ mà anh trai tôi chùn bước, đành ra làm chú rể cho xong nhiệm vụ.

Từ sau hôm đó gia đình tôi chia thành hai phe, bố mẹ muốn giữ chị dâu ở lại, còn tôi và anh trai muốn trả chị dâu về nhà ngoại. Anh trai ghét cay ghét đắng chị dâu, lúc nào cũng làm mặt lạnh với chị ấy. Không khí gia đình căng như dây đàn. Mọi người cho tôi lời khuyên với?

(thanhduyen...@gmail.com)

Vừa bước xuống xe hoa, anh trai hậm hực đi thẳng vào phòng cưới và ngồi lì trong đó, khiến cả hội hôn xôn xao - Ảnh 2.

Chia sẻ
Đọc thêm