Không khí lạnh tăng cường, Hà Nội mưa rét

Theo Trung tâm dự báo Khí tượng Thủy văn, đầu tuần mới, miền Bắc tiếp tục đón đợt lạnh mới.

Cuối tuần, ngày 27/12, không khí lạnh đã ảnh hưởng đến một số nơi ở các tỉnh phía Đông Bắc Bộ gây ra mưa và mưa nhỏ. Ở vịnh Bắc Bộ đã có gió đông bắc mạnh cấp 6. 

Không khí lạnh tăng cường, Hà Nội mưa rét 1
Cuối tuần, người Hà Nội đón thêm đợt rét mới (Ảnh minh họa)

Theo Trung tâm dự báo Khí tượng Thủy văn Trung ương, do ảnh hưởng của không khí lạnh tăng cường, ở các tỉnh Bắc Bộ tiếp tục có mưa và mưa nhỏ. Bắc và Trung Trung Bộ có mưa, có nơi mưa vừa, mưa to. Gió Đông Bắc trong đất liền lại mạnh lên cấp 2 - 3, vùng ven biển cấp 3 - 4. Ở vịnh Bắc Bộ và vùng biển ngoài khơi Trung Bộ có gió Đông Bắc mạnh cấp 6, có lúc cấp 7, giật cấp 8. Sóng biển cao 2-3 mét. Biển động. 

Ở Sa Pa, nền nhiệt độ giao động từ 9 - 12 độ C, tuy không quá lạnh như những ngày trước  nhưng Sa Pa hiện có mưa phùn, có nơi mưa rào tới rất to.

Khu vực Bắc và giữa Biển Đông (bao gồm cả vùng biển quần đảo Hoàng Sa) có gió Đông Bắc mạnh cấp 6 - 7, giật cấp 8 - 9. Sóng biển cao 2 - 4 mét. Biển động mạnh. 

Từ chiều mai 28/12, vùng biển ngoài khơi các tỉnh từ Ninh Thuận đến Cà Mau (bao gồm cả đảo Phú Quý) gió Đông Bắc lại mạnh lên cấp 6, giật cấp 7 - 8. Sóng biển cao 2 - 4 mét. Biển động.

Sang đầu tuần sau Bắc Bộ lại tiếp tục đón một đợt không khí lạnh mới, nhiệt độ sẽ giảm sâu hơn từ 4 - 5 độ, nhiệt độ thấp nhất 9 - 10 độ C.
Chia sẻ
Đọc thêm