Sau nhiều ngày mát mẻ, hôm nay (21/7), miền Bắc chuyển nắng nóng, mưa dông chỉ còn xuất hiện tại Quảng Ninh, Hải Phòng vào sáng nay. Miền Trung có nắng nóng gay gắt, có nơi đặc biệt gay gắt. Tây Nguyên, Nam Bộ ngày nắng, ít mưa.
Ngày hôm nay (18/7), khu vực vùng núi và trung du Bắc Bộ mưa giảm trước khi đón mưa lớn đỉnh điểm từ đêm nay đến đêm mai (19/7), với lượng mưa lớn nhất có thể vượt 250mm. Miền Trung nắng nóng gay gắt. Tây Nguyên, Nam Bộ mưa rải rác vào chiều và tối nay.
Hôm nay (17/7) đến đêm mai, khu vực vùng núi và trung du Bắc Bộ tiếp tục có mưa to đến rất to, có nơi vượt 250mm, khu vực đồng bằng mưa nắng gián đoạn. Dự báo mưa dông còn kéo dài nhiều ngày ở miền Bắc. Miền Trung nắng nóng cục bộ. Tây Nguyên và Nam Bộ chiều và tối có mưa rải rác.
Nhiều khu vực trên cả nước tiếp tục có mưa rào và dông trong ngày 11/7. Cơ quan khí tượng cảnh báo một số nơi có mưa rất to trên 100mm, tiềm ẩn nguy cơ xảy ra lũ quét, sạt lở đất và ngập úng cục bộ.
Ngày 11/7, miền Bắc duy trì trạng thái có mưa và dông, cục bộ mưa to đến rất to, nguy cơ xuất hiện lốc, sét, gió giật mạnh cũng như lũ quét, sạt lở, ngập lụt.