Không hốt hoảng khi con chạm vào những thứ ai cũng né, Hà Anh chia sẻ quan điểm dạy con rất đáng học tập

Không chỉ sờ, chạm, Myla còn rất thích thú khi được chơi cùng những “người bạn” này. Cô cũng không quên thả chúng về nhà sau khi chơi.

Mới đây, siêu mẫu Hà Anh đã chia sẻ những hình ảnh vô cùng đáng yêu của con gái Myla trong một buổi dạo chơi cùng bố mẹ. Đáng chú ý, bên cạnh một chú ốc sên bằng bông ngộ nghĩnh, Myla còn thoải mái "nói chuyện" cùng hai người bạn ốc sên thật khác theo cách vô cùng đặc biệt.

Không hốt hoảng khi con chạm vào những thứ ai cũng né, Hà Anh chia sẻ quan điểm nuôi con hạnh phúc rất đáng học tập - Ảnh 1.

Myla – Con gái siêu mẫu Hà Anh mang hai dòng máu Anh – Việt.

Nếu như nhiều bố mẹ khác khi thấy con mình đến gần các loại ốc sên hay côn trùng đều sẽ nhắc nhở con mình tránh xa thì ngược lại, Hà Anh lại khuyến khích con tiếp xúc. Cô cho rằng, việc làm này sẽ giúp những đứa trẻ hiểu, yêu thiên nhiên và cuộc sống xung quanh hơn; có được sự nhân ái và chân thành thông qua những điều nhỏ nhất.

Hà Anh cũng cho biết thêm, bản thân cô hồi còn nhỏ cũng may mắn có được những bài học, sự gắn kết với thiên nhiên giống y như Myla hiện tại. Chính bởi vậy, cô rất hiểu và không hề cấm cản con.

Hà Anh cho con gái chơi và nói chuyện cùng ốc sên.

Nguyên văn dòng trạng thái của Hà Anh về việc khuyến khích con chơi với các loài động vật như sau:

"Nét xinh em thơ ngây

Ngày bé, ông bà và ba mẹ dạy tôi hát bài "Sên sển sền sên mày lên công chúa" mỗi khi tôi ra vườn chơi bất chợt gặp con ốc sên. Tôi cầm con ốc sên bằng cái vỏ ngắm nó "múa máy" và thực sự tin rằng nó đang biểu diễn cho mình xem.

Giờ bé Myla của tôi cũng được quan sát và chơi với ốc sên hay các loài côn trùng, muông thú... y hệt mẹ ngày xưa, rất thương yêu và nhân ái, không làm các bạn đau, thả các bạn về nhà với bố mẹ sau khi chơi với bạn.

Con người chúng ta có thể được học về sự nhân ái từ những điều nhỏ nhất, học được cách yêu cuộc sống, thiên nhiên và những điều kỳ thú cũng từ những thứ nhỏ nhất trên đời.

Không hốt hoảng khi con chạm vào những thứ ai cũng né, Hà Anh chia sẻ quan điểm nuôi con hạnh phúc rất đáng học tập - Ảnh 4.

Cùng với những chia sẻ về sự gắn bó, hoà hợp của con người với thiên nhiên, cách để con hiểu và yêu cuộc sống xung quanh, Hà Anh cũng không quên nhắc về quan điểm nuôi dạy một đứa trẻ của bản thân. Theo bà mẹ siêu mẫu thì cô không mong con mình sẽ trở thành một người xuất chúng như Einstein mà chỉ cần con được lớn lên vui vẻ, hạnh phúc.

Hôm qua vợ chồng chúng tôi đi qua một khu đô thị có biển quảng cáo một trung tâm mang tên Little Einstein, tôi bỗng nói với chồng "Einstein là một người tài năng xuất chúng nhưng ông ấy đâu phải là một người hạnh phúc! Em không muốn con mình trở thành một Einstein mà muốn con hạnh phúc.

Liệu những bố mẹ thành thị hiện đại chúng ta bây giờ có đặt kỳ vọng vào con cái chúng ta quá hay không? Liệu chúng ta có mải mê thu lượm thành tích cho con từ những bước đầu đời: mấy tháng biết ngủ, biết ăn, biết đi, biết xi ị, rồi bao giờ biết nói, nói được mấy thứ tiếng, học được đứng thứ mấy trong lớp... mà quên đi rằng con có đang được sống hồn nhiên, vui tươi và hạnh phúc không? Con có được chơi đùa bẩn thỉu, được khám phá thiên nhiên, được dành thời gian thật nhiều bên bố mẹ thay vì cô bảo mẫu, hay ông bà nội ngoại hay không?

Đầu tư trang bị kiến thức cho con trẻ là điều tốt, nhưng đừng "lấy cắp" đi tuổi thơ của trẻ! Hãy cứ để chúng ngây thơ, vô tư càng lâu càng tốt. Đừng bắt chúng chạy đua thành tích chỉ vì mong muốn "tương lai tốt đẹp" cho con bởi chính chúng ta".

Không hốt hoảng khi con chạm vào những thứ ai cũng né, Hà Anh chia sẻ quan điểm dạy con rất đáng học tập - Ảnh 4.

"Hãy cứ để chúng ngây thơ, vô tư càng lâu càng tốt" - Hà Anh chia sẻ.

Ngay sau khi dòng trạng thái cùng với những bức ảnh đáng yêu của Myla được Hà Anh đăng tải, rất nhiều người đã bày sự yêu thích cũng như dành lời khen ngợi cho quan điểm nuôi con của Hà Anh. Bên cạnh đó, cũng có không ít những sự tán thưởng cho sự bạo dạn, đáng yêu của cô bé Myla. Tất cả đều tin rằng, Myla sau khi lớn lên sẽ là một cô bé vô cùng cá tính và ấm áp.

Cùng với Hà Anh, có nhiều bà mẹ của showbiz Việt cũng cùng chung quan điểm về việc để con hoà hợp cùng thiên nhiên, khuyến khích các con có nhiều trải nghiệm ở ngoài trời như Minh Trang, Thanh Thảo, Hà Kiều Anh… Tất cả đều mong muốn con có được một tuổi thơ hồn nhiên, trọn vẹn và sống đúng với lứa tuổi.

Không hốt hoảng khi con chạm vào những thứ ai cũng né, Hà Anh chia sẻ quan điểm dạy con rất đáng học tập - Ảnh 5.

Chia sẻ
Đọc thêm