Không hổ danh chè dưỡng nhan "thần thánh", mới ăn 10 ngày mà da tôi hồng mịn, ai gặp cũng hỏi xin bí quyết

Chăm chỉ ăn món chè dưỡng nhan này, bạn cũng sẽ phải "phát bực" vì ai cũng hỏi dạo này chăm da thế nào mà đẹp vậy đó!

Nguyên liệu

Tuyết yến: 10g

Bồ mễ :10g

Nấm đông trùng: 10gr

Long nhãn: 50gr

Hạt sen: 30gr

Hồng đỏ thái lát và nguyên trái: 40gr

Kỉ tử đỏ: 20g

Hạt chia: 30gr

Lá dứa khô hoặc tươi

Đường phèn: 150gr

Không hổ danh chè dưỡng nhan "thần thánh", mới ăn 10 ngày mà da tôi hồng mịn, ai gặp cũng hỏi xin bí quyết  - Ảnh 1.

Bên cạnh việc uống nước mát để thanh nhiệt, giải độc cơ thể, ăn chè có thành phần hạt bồ mễ cũng là một cách giải độc gan hiệu quả. Chúng sẽ làm nhiệm vụ “dọn dẹp” những tác nhân gây hại, giúp gan bớt gánh nặng thải độc.Từ đó, giữ cho lá gan chúng ta luôn khỏe mạnh và làm việc hiệu quả.

Cách làm

Tuyết yến, bồ mễ ngâm 24h cho nở đều rồi đãi sạch hết cặn bẩn, tạp chất (có thể ngâm 12h rồi rửa sạch lần 1, tiếp tục ngâm đến 24h thì rửa lại lần nữa cho sạch hẳn).

Nấm tuyết ngâm 2h cho nở.

Không hổ danh chè dưỡng nhan "thần thánh", mới ăn 10 ngày mà da tôi hồng mịn, ai gặp cũng hỏi xin bí quyết  - Ảnh 3.

Hạt sen rửa sạch cho vào nước nấu cho vừa mềm tới.

Long nhãn, táo đỏ, kỷ tử rửa sạch bụi bẩn, để ráo nước.

Không hổ danh chè dưỡng nhan "thần thánh", mới ăn 10 ngày mà da tôi hồng mịn, ai gặp cũng hỏi xin bí quyết  - Ảnh 4.

Đun sôi 3-4L nước rồi cho hạt sen vào.

Tiếp đó là hết phần táo và nấm đông trùng.

Không hổ danh chè dưỡng nhan "thần thánh", mới ăn 10 ngày mà da tôi hồng mịn, ai gặp cũng hỏi xin bí quyết  - Ảnh 5.

Tiếp theo cho hết phần đường vào khuấy tan (lượng đường gia giảm tùy khẩu vị).

Sau đó thêm phần bồ mễ, nấm tuyết, lá dứa vào.

Không hổ danh chè dưỡng nhan "thần thánh", mới ăn 10 ngày mà da tôi hồng mịn, ai gặp cũng hỏi xin bí quyết  - Ảnh 6.

Nước sôi lại bạn cho hết phần tuyết yến vào nhé, nấu 3-5 phút thì tắt bếp vì nấu lâu tuyết yến sẽ tan thành nước. 

Cuối cùng cho hạt chia vào khuấy đều rồi để nguội.

Không hổ danh chè dưỡng nhan "thần thánh", mới ăn 10 ngày mà da tôi hồng mịn, ai gặp cũng hỏi xin bí quyết  - Ảnh 7.

Chè sau khi nguội sẽ bảo quản lạnh bạn nhé!

Bạn lo lắng về làn da sậm màu cùng những nốt thâm hay vết nhăn đáng ghét? Vậy thì đừng buồn bã nữa bởi vị cứu tinh đã xuất hiện rồi đây. Bạn có biết kỷ tử có tác dụng tốt trong việc điều trị nám da bởi chúng rất giàu vitamin C, beta-carotene và axit amin? Những hợp chất này đều giúp cải thiện sự hiện diện của hắc sắc tố, từ đó giúp làn da trở nên sáng hồng, mịn màng.

Thành phẩm 

Chè thơm lừng mùi của thảo mộc bên cạnh đó là vị ngọt thanh mát hòa quyện cùng các nguyên liệu thảo dược vô cùng hấp dẫn và rất tốt với sức khoẻ. 

Không hổ danh chè dưỡng nhan "thần thánh", mới ăn 10 ngày mà da tôi hồng mịn, ai gặp cũng hỏi xin bí quyết  - Ảnh 9.

Tổng hợp các nguyên liệu thảo dược không chỉ ngon mát giải nhiệt mùa hè mà còn có tác dụng như tăng cường nội tiết tố, thanh lọc giải độc cho cơ thể, điều hòa làn da dành cho da nám sạm, khô, giúp tăng sức đề kháng, phòng chống ung thư cũng như cải thiện giấc ngủ tự nhiên, giúp giảm căng thẳng stress.

Không hổ danh chè dưỡng nhan "thần thánh", mới ăn 10 ngày mà da tôi hồng mịn, ai gặp cũng hỏi xin bí quyết  - Ảnh 10.

Chia sẻ
Đọc thêm