Không còn ngủ chung nhưng Nữ hoàng và Hoàng thân Philip vẫn duy trì những cử chỉ tinh tế, bí quyết giữ lửa cuộc hôn nhân hạnh phúc 71 năm

Không thoải mái thể hiện tình cảm như các cặp đôi khác nhưng vợ chồng Nữ hoàng vẫn có cách riêng của mình, kín đáo nhưng cũng cực kỳ tinh tế. Đây cũng là những bí quyết giúp họ giữ lửa cho cuộc hôn nhân kéo dài hơn 7 thập kỷ qua.

Năm nay, cả Nữ hoàngHoàng thân Philip đều lần lượt bước sang tuổi 92 và 97 nhưng họ đã có hơn 7 thập kỷ ở bên nhau với tư cách vợ chồng. Ngày 20/11 vừa qua đánh dấu kỷ niệm ngày cưới lần thứ 71 của cặp vợ chồng quyền lực nhất Hoàng gia Anh. Hôn nhân bền vững bất chấp thời gian của họ lúc nào cũng khiến công chúng ngưỡng mộ.

Không còn ngủ chung nhưng Nữ hoàng và Hoàng thân Philip vẫn duy trì nhưng cử chỉ tinh tế, bí quyết giữ lửa cuộc hôn nhân hạnh phúc 71 năm - Ảnh 1.

Nhiều năm qua, Nữ hoàng và Hoàng thân Philip đã không còn ngủ chung một giường, một phần nguyên nhân bắt nguồn từ truyền thống của tầng lớp thượng lưu ở Anh, một phần vì lịch trình làm việc của 2 người khác biệt nhau. Thế nhưng, vợ chồng Nữ hoàng Anh vẫn duy trì được tình cảm tốt đẹp, được thể hiện qua những cử chỉ nhỏ xíu nhưng cực kỳ tinh tế và tràn ngập tình cảm.

Theo như phân tích của chuyên gia ngôn ngữ Patti Wood và Blanca Cobb, không giống như các cặp đôi trẻ có thể thoải mái trong việc thể hiện tình cảm nơi công cộng, Nữ hoàng và Hoàng thân Philip có phần kín đáo hơn nhưng không hề kém cạnh về mặt cảm xúc.

Không còn ngủ chung nhưng Nữ hoàng và Hoàng thân Philip vẫn duy trì nhưng cử chỉ tinh tế, bí quyết giữ lửa cuộc hôn nhân hạnh phúc 71 năm - Ảnh 2.

Không còn ngủ chung nhưng Nữ hoàng và Hoàng thân Philip vẫn duy trì nhưng cử chỉ tinh tế, bí quyết giữ lửa cuộc hôn nhân hạnh phúc 71 năm - Ảnh 3.

Cặp đôi luôn dành cho nhau ánh mắt dịu dàng, tràn ngập tình cảm.

Không còn ngủ chung nhưng Nữ hoàng và Hoàng thân Philip vẫn duy trì nhưng cử chỉ tinh tế, bí quyết giữ lửa cuộc hôn nhân hạnh phúc 71 năm - Ảnh 4.

Do là người đứng đầu Hoàng gia nên lúc nào Nữ hoàng cũng phải thể hiện mình là người phụ nữ độc lập, kiên cường. Hoàng thân Philip cũng không ngại làm hậu phương vững chắc cho vợ, lúc nào cũng đi phía sau nhưng giữ được khoảng cách gần gũi nhất định.

"Đây là cách nắm tay thường thấy nhất của Nữ hoàng và Hoàng thân Philip, trông cẩn trọng hơn việc đan tay vào nhau nhưng nó lại là hành động độc nhất của 2 vợ chồng. Đó là cách giúp họ cảm thấy thoải mái và yên tâm hơn khi có sự đồng hành của người bạn đời trong các sự kiện" - Patti phân tích.

Về phía Hoàng thân Philip, lúc nào ông cũng đứng cạnh trong trạng thái sẵn sàng dang tay đỡ vợ. "Ông ấy luôn hướng mắt về Nữ hoàng để đảm bảo rằng bà vẫn ổn" - Blanca bổ sung.

Không còn ngủ chung nhưng Nữ hoàng và Hoàng thân Philip vẫn duy trì nhưng cử chỉ tinh tế, bí quyết giữ lửa cuộc hôn nhân hạnh phúc 71 năm - Ảnh 5.

Không còn ngủ chung nhưng Nữ hoàng và Hoàng thân Philip vẫn duy trì nhưng cử chỉ tinh tế, bí quyết giữ lửa cuộc hôn nhân hạnh phúc 71 năm - Ảnh 6.

photo-9
photo-9
photo-8
photo-8
photo-7
photo-7
photo-10
photo-10

Đôi vợ chồng già thường xuyên chìm đắm vào thế giới riêng của 2 người, những khoảnh khắc tình tứ này khiến ai nhìn vào cũng phải xuýt xoa ghen tị.

(Nguồn: Insider)

Chia sẻ
Đọc thêm