Con trai nghịch phá, làm phiền mọi người nhưng thái độ và câu nói đầy thách thức của người bố bên cạnh mới khiến dân mạng lắc đầu ngán ngẩm

Imacho, Theo Helino
Chia sẻ

Không những không ngăn cản con trai làm điều sai trái mà ông bố này còn thản nhiên bấm điện thoại và buông lời thách thức khiến cộng đồng mạng vô cùng phẫn nộ.

Người ta thường nói con cái là tấm gương phản chiếu của bố mẹ, lối sống và cách đối nhân xử thế của bậc phụ huynh ảnh hưởng trực tiếp đến tính cách của trẻ con. Và câu chuyện trong bài viết này chính là minh chứng cho thấy rõ điều này nhất.

Đoạn clip ghi lại sự việc xảy ra ở một nhà hàng chay khu trung tâm thành phố Đài Bắc, Đài Loan. Trong đó, một bé trai trong lúc đứng chờ đồ ăn thì không ngừng đến làm phiền các thực khách khác đang ngồi dùng bữa bằng cách lấy áo khoác, nghịch thức ăn của mọi người. Vì quá khó chịu nên một người phụ nữ đã lấy điện thoại ra ghi lại hình ảnh của cậu bé rồi dọa sẽ đăng lên Youtube. Không những không sợ mà đứa trẻ này còn tiếp tục làm mặt xấu như muốn thách thức người đối diện.

photo-1
photo-1
photo-2
photo-2

Nhân viên nhà hàng cũng đứng ra ngăn cản và hối cậu bé quay trở lại xếp hàng chờ thức ăn. Khi đó, đứng cạnh đứa trẻ tinh nghịch ấy là một người đàn ông mặc áo đen, tay không ngừng bấm điện thoại. Nếu không lên tiếng thì chắc chắn chẳng ai biết người này chính là bố của bé trai kia. Thay vì la rầy vì hành động sai trái của con trai, người đàn ông này còn thách người phụ nữ kia báo cảnh sát: "Gọi cảnh sát đi, nếu cô muốn làm lớn chuyện. Người lớn mà sao lại thích bắt bẻ con nít vậy nhỉ?". Khi nói câu nói này, người đàn ông vẫn không rời mắt khỏi màn hình điện thoại.

Con trai nghịch phá, làm phiền mọi người nhưng thái độ và câu nói đầy thách thức của người bố bên cạnh mới khiến dân mạng lắc đầu ngán ngẩm - Ảnh 2.

Ông bố đứng ngay cạnh con trai nhưng lại không hề ngăn cản hay la mắng đứa trẻ, lại còn thách thức mọi người gọi cảnh sát.

Sự việc không có sự can thiệp của cảnh sát nhưng đoạn clip này sau khi được chia sẻ rộng rãi trên mạng lại nhận được sự quan tâm của đông đảo cộng đồng mạng. Hầu hết ý kiến đều chỉ trích thái độ ngang tàng của người bố, vô tình hình thành tính cách hống hách và ngỗ ngược của con trai. "Dạy con như vậy là thất bại quá rồi", "Đúng là cha nào con nấy", "Nên dạy dỗ đứa trẻ nhiều hơn" - trích một vài bình luận của dân mạng.

Chủ nhà hàng cũng xác nhận đúng là có xảy ra vụ việc này nhưng từ chối trả lời phỏng vấn chi tiết vì sợ rằng đứa bé sẽ bị áp lực và ảnh hưởng về mặt tinh thần nếu như câu chuyện này tiếp tục bị đào bới quá sâu.

(Nguồn: Apple Daily)

Chia sẻ
Đọc thêm