Không có sinh viên nhưng các trường học vẫn sáng đèn, biết lý do phía sau ai nấy đều cảm động

Vũ Trịnh, Theo Tổ quốc

Đây là hoạt động được nghĩ ra bởi các giáo viên trường trung học, đại học tại Texas trong khi học sinh đang nghỉ học vì dịch bệnh.

Bóng tối của đại dịch Covid-19 đang bao trùm nước Mỹ. Hiện quốc gia này đang dẫn đầu thế giới về số ca lây nhiễm. Lúc này được xem là quãng thời gian tồi tệ của Mỹ trong các công tác chống chọi với dịch bệnh.

Mọi biện pháp ngăn chặn dịch bệnh khác đã được thiết lập. Các trường học của Mỹ cũng đã được lệnh đóng cửa để đảm bảo an toàn.

Trong lúc này, giữa lúc những mảng tối của dịch bệnh làm học sinh, sinh viên trở nên bất an, các trường học tại bang Texas đã có sáng kiến thắp sáng đèn các sân vận động như một lời nhắc nhở hãy luôn hy vọng, đón chờ những điều tốt đẹp và để sinh viên cảm nhận được các giáo viên luôn nghĩ về họ và sẽ trợ giúp họ khi có thể.

Trong khi trường học vắng bóng sinh viên, một hiệu trưởng của một trường trung học ở Texas đã nảy ra ý tưởng trên và truyền cảm hứng đến nhiều ngôi trường khác trong khu vực. 

Các sinh viên tại Dumas cho biết: "Tối nay và mỗi tối trong tuần từ 8 giờ đến 9 giờ, chúng tôi sẽ thắp sáng sân vận động như một biểu tượng của hy vọng và để bạn biết rằng  các bạn đang ở trong trái tim và tâm trí của chúng tôi. "

Các sinh viên này cùng gửi lời nhắn đến các ngôi trường khác thuộc bang Texas cùng thực hiện hành động tương tự để lan tỏa thông điệp với hastag #BeTheLight.

 - Ảnh 2.

 - Ảnh 3.

Vị hiệu trưởng  nghĩ ra chiến dịch chia sẻ: "Tôi cảm thấy đau đớn vì những đứa trẻ, và tôi muốn chứng tỏ rằng chúng tôi luôn yêu chúng. Tôi nghĩ sẽ thật tuyệt vời khi thắp sáng sân vận động". Và với sự trợ giúp của huấn luyện viên bóng đá, ông đã có thể phá sáng sân bóng vào tối hôm đó.

Các trường học ở Eustace cũng tham gia chiến dịch này với các thị trấn khác trong khắp tiểu bang. Trường cũng sẽ để sân vận động được sáng đèn trong vòng 1 giờ hằng ngày. Đây là biểu tượng của sự hy vọng giữa đại dịch. Nhà trường chia sẻ: Trường có thể bị đóng cửa, nhưng chúng tôi vẫn ở đây!"

Chiến dịch này đang ngày càng lan rộng đến các trường học ở Irrving và Eustace. Không những thế, phong trào đang có xu hướng được lan tỏa đến các bang khác của nước Mỹ như Colorado, Tennessee và Minnesota. 

Chia sẻ
Đọc thêm