Không chỉ an toàn, 5 hoạt động thú vị này chứng minh làm việc ở nhà là vui nhất!

Dưới đây chính là 5 hoạt động mà chị em công sở làm việc tại gia vì Covid-19 không nên bỏ qua nhằm biến những ngày "quanh quẩn trong nhà" trở nên có ý nghĩa hơn, góp phần nâng cao tinh thần lạc quan chống dịch.

Giữa thời điểm dịch Covid-19 vẫn đang diễn biến phức tạp, dù may mắn được công ty tạo điều kiện cho làm việc tại gia mà không phải nghỉ việc, không ít dân công sở chúng mình vẫn cảm thấy thật chán nản và tù túng, nhất là chị em phụ nữ.

“Cuộc sống bây giờ chỉ quẩn quanh trong phạm vi ngôi nhà. Hàng quán đóng cửa, tiệm làm tóc, làm móng cũng đóng luôn, ôi cuộc đời chưa bao giờ tẻ nhạt đến thế!” - đây có lẽ là tiếng lòng chung của chị em công sở.

Phải làm việc tại gia vì Covid-19, chị em công sở không nên bỏ qua 5 hoạt động thú vị chứng minh: Ở nhà cũng vui mà! - Ảnh 1.

Tuy nhiên, sự buồn tẻ đó dường như đến từ sự thay đổi nề nếp sống hằng ngày mà thôi, chỉ cần làm quen với nó và học cách sống như một con mèo biết tự tạo niềm vui cho mình, đảm bảo chị em sẽ phát hiện ra những thứ cực kỳ thú vị, giản đơn xung quanh mà bản thân đã quên đi mất, từ lâu…

Dưới đây chính là 5 hoạt động mà chị em công sở làm việc tại gia vì Covid-19 không nên bỏ qua nhằm biến những ngày "quanh quẩn trong nhà" trở nên có ý nghĩa hơn, góp phần nâng cao tinh thần lạc quan chống dịch.

Phải làm việc tại gia vì Covid-19, chị em công sở không nên bỏ qua 5 hoạt động thú vị chứng minh: Ở nhà cũng vui mà! - Ảnh 2.

1. Thử nấu vài món ăn mới cho cả nhà

Làm việc tại nhà, chị em phụ nữ chắc chắn sẽ có nhiều thời gian rảnh hơn vì chẳng phải mất thì giờ sửa soạn, di chuyển đến công ty và về nhà. Cho nên, thay vì dùng khoảng thời gian rỗi đó lướt facebook hoặc nằm thở than chi bằng học nấu vài món ăn mới.

Bếp núc xưa nay luôn là lãnh địa mà chị em phụ nữ thống trị, nay có điều kiện như thế sao không tận dụng để khiến cả nhà lác mắt ra bằng những món ăn ngon lành thơm thảo. Những món ăn này không chỉ phục vụ cho bao tử của cả nhà mà còn góp phần giúp gắn kết thêm tình cảm gia đình nữa đấy.

Trong trường hợp không biết nấu, yên tâm công thức luôn có sẵn trên mạng và người hướng dẫn luôn ở cạnh ta, đó là chị, là dì, là mẹ chứ còn ai nữa!

Phải làm việc tại gia vì Covid-19, chị em công sở không nên bỏ qua 5 hoạt động thú vị chứng minh: Ở nhà cũng vui mà! - Ảnh 3.

2. Xắn tay áo lên và trồng cây

Chị em phụ nữ nào mà chẳng thích không gian nhà mình có hoa lá sinh động, nhưng thường thì vì không có thời gian gieo trồng chăm sóc nên chị em chọn cách ra hàng cây cảnh mua nhanh gọn lẹ.

Cơ hội đến rồi đây, tình hình Covid-19 diễn biến phức tạp chưa biết khi nào mới có thể đi làm lại, chị em hãy tranh thủ mua vài túi hạt giống hoặc xin hạt hoa cỏ gì đấy từ nhà hàng xóm mang về xới đất gieo trồng, ngày ngày chăm sóc.

Nhìn ngắm những hạt giống mình tự trồng lớn lên mỗi ngày cho đến khi ra hoa là một cảm giác tuyệt vời, rất khác so với khi đi mua. Trồng cây còn là liệu pháp tinh thần, giải tỏa căng thẳng rất tốt nữa đấy, chị em đừng quên. Thay hoa cỏ bằng rau cũng được chị em nhé!

Phải làm việc tại gia vì Covid-19, chị em công sở không nên bỏ qua 5 hoạt động thú vị chứng minh: Ở nhà cũng vui mà! - Ảnh 4.

3. Dọn dẹp nhà cửa

Một trong những cách để đảm bảo năng suất khi làm việc tại nhà đó là chị em phải có một góc làm việc riêng tư và nghiêm túc, vì vậy hầu hết ai ai cũng lo chuẩn bị cái góc này ngay khi công ty ra quyết định cho nhân viên làm việc online.

Nhân dịp tái thiết lập tạo dựng góc làm việc mới, chị em nên dành thêm chút thời gian dọn dẹp nhà cửa xíu xiu đi nào. Món quà cho hoạt động này chính là… những giọt mồ hôi, đảm bảo được một lúc chị em sẽ nhận ra hiệu quả của việc hoạt động thể chất mà từ hồi đi làm mình hầu như đã “chôn” nó vào quá khứ.

Làm văn phòng, thi thoảng nên “động tay động chân” một chút cho khỏe người, bây giờ làm việc tại gia rèn luyện nó thành thói quen luôn bằng cách dọn dẹp nhà cửa mỗi ngày nha chị em.

Phải làm việc tại gia vì Covid-19, chị em công sở không nên bỏ qua 5 hoạt động thú vị chứng minh: Ở nhà cũng vui mà! - Ảnh 5.

4. Củng cố tình cảm gia đình

Đi làm công ty không có nhiều thời gian dành cho gia đình, sáng sớm đã chẳng thấy mặt mũi đâu mãi đến chiều tối mới về đến nhà, có hôm tăng ca đến tận khuya nữa cơ. Điều này chắc hẳn ít nhiều đã khiến tình cảm gia đình của chị em rơi vào trạng thái lưng chừng, ơ hờ, không có sự gắn kết sâu sắc.

Nhân dịp làm việc tại nhà vì dịch Covid-19 hãy “hâm nóng” nó ngay đi thôi. Bao lâu rồi không ngồi chơi cờ với bố? Bao lâu rồi không cùng vào bếp với mẹ? Nếu đã có gia đình thì lần cuối cùng ngồi xem phim với chồng con là từ khi nào? - tự chiêm nghiệm những câu hỏi này, chị em giờ đây sẽ có lý do để mình tuần tự thực hiện những điều đó.

Ở môi trường công sở, sóng gió có thể đến bất cứ lúc nào nhưng gia đình vẫn luôn vững chãi, chị em nhớ nhé!

Phải làm việc tại gia vì Covid-19, chị em công sở không nên bỏ qua 5 hoạt động thú vị chứng minh: Ở nhà cũng vui mà! - Ảnh 6.

5. Đọc sách

Phải làm việc tại gia vì Covid-19, chị em công sở không nên bỏ qua 5 hoạt động thú vị chứng minh: Ở nhà cũng vui mà! - Ảnh 7.

Điều khổ tâm lớn nhất của dân công sở chắc hẳn là sự nghiệp luôn mãi giậm chân, chưa kể có người còn thụt lùi đi so với thế hệ trẻ năng động, giàu nhiệt huyết. Lý do của việc này, một phần bắt nguồn từ cái chuyện chị em… xem nhẹ việc đổi mới và cung cấp tri thức cho bản thân mình.

Cách khắc phục dễ thôi, đó là đọc sách. Làm việc ở nhà là thời cơ chín muồi để chị em công sở lôi vài quyển sách cũ ra đọc hoặc sách mua tự lúc nào mà không có thời gian động đến. Cảm thấy mình cần “update” hay cải thiện điều gì thì tìm sách đó mà đọc. Đọc sách là cách tốt nhất để tưới tiêu cho tâm hồn mình, chị em công sở tranh thủ đi thôi.

Không chỉ an toàn, 5 hoạt động thú vị này chứng minh làm việc ở nhà là vui nhất! - Ảnh 8.

Chia sẻ
Đọc thêm