Ấm lòng mùa dịch: Nhân viên 7-Eleven tổ chức lễ ra trường cho đồng nghiệp phải tự cách ly

Hành động này như một món quà hết sức ý nghĩa với các bạn trẻ chuẩn bị tốt nghiệp Đại học.

Sự cách ly xã hội vì dịch Covid-19 đã khiến mọi thứ trong đời sống bị tạm ngưng, gián đoạn. Tháng ba được coi là kết thúc năm học tại đất nước Nhật Bản nên dịch Covid-19 còn làm ảnh hưởng đến cả quá trình tốt nghiệp của sinh viên.

Mặc dù nhiều người mong ước được lên sân khấu nhận bằng cùng bè bạn hay tổ chức để kết thúc chặng đường sinh viên nhưng họ đành phải hoãn để tránh sự lây lan của virus. Chính vì thế, quy mô tổ chức trở nên nhỏ hơn nhiều, nhưng điều đó không có nghĩa kém phần trang trọng.

Một ví dụ điển hình cho nhận định trên là trường hợp được tài khoản Twitter @ing_tapp đăng tải. Đoạn status như sau:

"Cửa hàng 7-Eleven ở gần bệnh viện. Các đồng nghiệp ca đêm của một bạn sinh viên làm bán thời gian đã trang trí như thế này để chúc mừng cho bạn ấy. Thật tuyệt vời, xin chúc mừng anh!"

Ấm lòng mùa dịch: Nhân viên 7-Eleven tổ chức lễ ra trường cho đồng nghiệp phải tự cách ly - Ảnh 1.

Một người khác đã chụp bức ảnh có cùng kiểu trang trí từ góc độ khác, cho thấy các chi tiết gần hơn của bông hoa. Tấm biển trang trí còn ghi:

"Chúc mừng sinh viên tốt nghiệp! - từ những người làm ca đêm."

Ấm lòng mùa dịch: Nhân viên 7-Eleven tổ chức lễ ra trường cho đồng nghiệp phải tự cách ly - Ảnh 2.

Động thái trên được cho là rất cảm động. Thời gian này nhiều sinh viên đang trong trạng thái lo lắng kèm nỗi thất vọng lớn khi không thể tổ chức lễ tốt nghiệp sau một thời gian cố gắng học tập. Hẳn là sẽ có một nụ cười xuất hiện trên gương mặt của nhân viên bán thời gian kia khi được những đồng nghiệp làm cùng tạo bất ngờ.

Trong thời điểm bấp bênh và các sự kiện bị hủy bỏ như thế này, thật tuyệt vời vì có những nghĩa cử cao đẹp. Một chút sự quan tâm là rất cần thiết, vì vậy nếu có ai đó chuẩn bị tốt nghiệp thời gian này, chúng ta có thể gửi hoa hoặc một lời chúc đến họ nhé!


Ấm lòng mùa dịch: Nhân viên 7-Eleven tổ chức lễ ra trường cho đồng nghiệp phải tự cách ly - Ảnh 3.

Theo Soranews24

Chia sẻ
Đọc thêm