Bánh chocolate núi lửa chỉ nhìn đã thèm!
Bánh chocolate núi lửa có lớp vỏ mỏng và phần nhân bên trong sóng sánh mượt mà, trông thật hấp dẫn vô cùng.
Để làm bánh chocolate núi lửa bạn cần chuẩn bị nguyên liệu sau:
4 khuôn ramekin
115g bơ nhạt
170g chocolate đắng
2 quả trứng gà
2 lòng đỏ trứng gà
50g đường nâu
2g muối
30g bột mỳ đa dụng
3ml vani lỏng
Dâu tây trang trí, đường bột trang trí
Cho chocolate vào nồi bắc lên bếp đun chảy. Trong lúc đó, cho 2 quả trứng nguyên, 2 lòng đỏ trứng, đường nâu và muối vào âu, dùng máy đánh trứng đánh cho đến khi hỗn hợp mịn mượt thì rây bột mỳ vào, trộn đều bằng phới lồng. |
Lúc này chocolate đã tan chảy hoàn toàn thì tắt lửa. Chia hỗn hợp chocolate làm 3 phần, từ từ trộn vào hỗn hợp bột trứng đường tới khi hết phần thứ 3, được một hỗn hợp quyện đều. |
Chia bột đều vào 4 khuôn, sau đó dùng màng bọc thực phẩm bọc kín 4 khuôn lại, cho vào tủ lạnh để bột nghỉ ít nhất 30 phút. Vặn lò 180 độ C trước 10 phút sau đó cho bột đã nghỉ vào lò, nướng đúng 12 phút. Nếu nướng quá thời gian, khi cắt bánh sẽ không có dòng "dung nham" chocolate chảy ra ngoài. Bánh chín thì dùng dao rạch quanh thành khuôn rồi lấy ra dĩa. |
Có thể trang trí thêm bằng cách phủ một lớp đường bột và dâu tây. |
Chúc các bạn thành công với cách làm bánh chocolate núi lửa này nhé!
Nguồn: bemindfulbehuman