Không biết chăm mà vẫn thích trồng thì bạn hãy lựa chọn 9 loại cây này

Ngôi nhà của bạn sẽ đẹp hơn khi có nhiều sắc màu của thiên nhiên. Bài viết sẽ gợi ý cho bạn rất nhiều loại cây dễ trồng, dễ chăm để bạn và người thân có thể thử sức trồng ngay hôm nay.

Ngoài việc mang lại cho ngôi nhà của chúng ta một cái nhìn nghệ thuật hơn, việc trồng cây trong nhà cũng có những lợi ích như giảm căng thẳng, tăng năng suất lao động của chúng ta. Rất nhiều người có sở thích trồng và chăm cây trong nhà.

Nhưng cũng có nhiều người phải đặt ý tưởng, sở thích sang một bên vì quá bận rộn với công việc hàng ngày.

Vì thế, bài viết sẽ giúp bạn bắt đầu một cuộc hành trình với tư cách là người trồng cây, chăm cây trong nhà nhưng không hề tốn công chăm, công bảo dưỡng như các loại cây thông thường.

Các loại cây vừa dễ trồng vừa tự lớn không cần chăm sóc bạn nên lựa chọn để làm đẹp nhà - Ảnh 1.

1. Cây không khí

Đây là loài cây có nguồn gốc từ châu Mỹ. Cây có hình dáng gần giống cây dứa, cây có thể trồng thẳng đứng hoặc dốc ngược đều có thể phát triển xanh tốt. Cây thích hợp với nơi sáng sủa, có ánh sáng gián tiếp.

Chỉ sau 1 - 2 tuần, bạn mới cần ngâm cây trong nước từ 5 - 10 phút. Bạn có thể tưới nước mưa, nước ao hồ thông thường. Cây có tên là không khí nên theo đúng nghĩa, cây chỉ cần không khí để tồn tại và có thể không cần hoặc cần một lượng ít đất để sống.

Nếu cây của bạn được chăm sóc thích hợp, nó sẽ ra hoa. Nếu hoa khô bạn nên cắt bỏ, cây sẽ tiếp tục phát triển và nở hoa.

Các loại cây vừa dễ trồng vừa tự lớn không cần chăm sóc bạn nên lựa chọn để làm đẹp nhà - Ảnh 2.

2. Cây hoa sống đời

Chỉ cần có đầy đủ ánh nắng mặt trời, cây sẽ phát triển vô cùng đẹp. Cây không thích hợp tưới quá nhiều nước. Nếu vài centimet trên cùng của đất đã khô, bạn nên cung cấp một lượng nước vừa phải. Cây có hoa rất đẹp nên mỗi lần hoa nở rộ, bạn có thể đặt cây trang trí bàn trà, bàn làm việc hay kệ bên trong phòng khách.

Các loại cây vừa dễ trồng vừa tự lớn không cần chăm sóc bạn nên lựa chọn để làm đẹp nhà - Ảnh 3.

3. Cây xương rồng

Những loại cây ít cần chăm sóc chắc chắn không thể không kể tên cây xương rồng. Cây thích hợp trồng ở nơi có nhiều ánh sáng nhưng tránh ánh nắng trực tiếp. Bạn chỉ nên tưới nước khi phần trên cùng của đất khô hoàn toàn. Xương rồng cũng là loại cây sống lâu. Một trong những loại cây xương rồng nên trồng chính là xương rồng Giáng sinh vì cây trưởng thành có thể nở hoa đúng dịp lễ.

Các loại cây vừa dễ trồng vừa tự lớn không cần chăm sóc bạn nên lựa chọn để làm đẹp nhà - Ảnh 4.

4. Cây cà phê Arabica

Vẻ đẹp xanh tươi của cây cà phê luôn tạo điểm nhấn đặc biệt cho ngôi nhà của bạn. Bạn có thể đặt cây ở gần cửa sổ có rèm che hoặc bóng râm, tưới nước ít nhất một lần một tuần và giữ cho đất không bị khô hoàn toàn.

Trong số các giống cây cà phê, cây arabica là thích hợp nhất để trồng trong nhà. Cây cà phê rất cứng và đẹp và có thể trồng chúng từ gieo hạt cà phê.

Các loại cây vừa dễ trồng vừa tự lớn không cần chăm sóc bạn nên lựa chọn để làm đẹp nhà - Ảnh 5.

5. Cây dong vằn

Đây là loại cây vô cùng thú vị, có thể tự nở ra và co lại dựa trên chu kỳ ngày và đêm. Cây trồng không đòi hỏi nhiều công sức chăm sóc. Cây nên đặt ở những nơi tránh ánh nắng trực tiếp. Cây cần giữ độ ẩm nhưng không cần tưới quá nhiều nước. Cây dong vằn còn được nhiều người gọi là cây cầu nguyện vì vươn lá thẳng đứng vào ban đêm. Những chiếc lá xếp lại với nhau như thể đang cầu nguyện. Vào những ngày thời tiết hơi khô, bạn có thể để một thùng nước bên cạnh để cây được tăng độ ẩm.

Các loại cây vừa dễ trồng vừa tự lớn không cần chăm sóc bạn nên lựa chọn để làm đẹp nhà - Ảnh 6.

6. Cây trầu bà lá xẻ

Cây trầu bà lá xẻ thường đặt trong phòng có ánh sáng mặt trời gián tiếp hoặc ở nơi có màn che. Bạn chỉ cần mỗi tuần một lần tưới nước, tưới ít hơn vào mùa thu và mùa đông.

Cây trầu bà lá xẻ thưởng phát triển mạnh trong môi trường có độ ẩm cao. Tuy nhiên, chúng vẫn có thể phát triển tươi tốt trong điều kiện khô ráo. Nếu được quan tâm nhiều và chăm sóc tốt, lá cây có thể phát triển rộng, tạo vẻ đẹp ấn tượng cho ngôi nhà của bạn.

Các loại cây vừa dễ trồng vừa tự lớn không cần chăm sóc bạn nên lựa chọn để làm đẹp nhà - Ảnh 7.

7. Dứa cảnh

Dứa cảnh làm đẹp nhà, thích hợp đặt ở vị trí cách xa cửa sổ, tránh ánh nắng trực tiếp. Cây không cần tưới nhiều, đặc biệt là vào mùa đông. Cây chịu hạn tốt, điều này giúp chúng ta dễ dàng chăm sóc hơn so với các loại cây khác. Nếu nhà bạn rất ẩm ướt, bạn có thể chọn chậu đất sét hoặc đất nung vì chúng có thể hút thêm độ ẩm. Nếu không, bạn có thể đặt chúng vào chậu nhựa có lỗ thoát nước.

Các loại cây vừa dễ trồng vừa tự lớn không cần chăm sóc bạn nên lựa chọn để làm đẹp nhà - Ảnh 8.

8. Ngũ gia bì chân chim

Cây ngũ gia bì chân chim có thể đặt ở trong các căn phòng đủ ánh sáng. Bạn có thể tưới nước mỗi tuần một lần với lượng nước ít hơn vào mùa đông. Cây với những chiếc lá xinh xắn tạo thành hình chiếc ô. Những cây này có dấu hiệu rụng lá, bạn hãy kiểm tra đất vì có thể quá khô hoặc quá ướt.

Các loại cây vừa dễ trồng vừa tự lớn không cần chăm sóc bạn nên lựa chọn để làm đẹp nhà - Ảnh 9.

9. Cây hồng môn

Cây hồng môn thích hợp với nơi có nhiều ánh sáng, tránh ánh nắng trực tiếp. Cây thường xuyên tưới một lượng nước nhỏ để giữ độ ẩm, khoảng nửa cốc nước mỗi tuần một lần. Cây góp phần bổ sung nhiều màu sắc cho ngôi nhà. 

Chúng có thể phát triển với ánh sáng mặt trời, sẽ có ít hoa và tốc độ tăng trưởng chậm hơn. Nếu hoa tàn, bạn chỉ cần cắt phần gốc và thân hoa gần với gốc cây và đợi đến kỳ hoa nở tiếp theo.

Các loại cây vừa dễ trồng vừa tự lớn không cần chăm sóc bạn nên lựa chọn để làm đẹp nhà - Ảnh 10.

Chia sẻ
Đọc thêm