Không ai ngờ con suối thơ mộng như tranh vẽ này lại là "quái vật nuốt người”

Với vẻ ngoài yên bình như mộng, ai có thể ngờ đây lại là con quái vật "nuốt người" không thương tiếc.

Nằm giữa tháp Barden và Bolton Abbey ở vùng Yorkshire (Anh) là một cái bẫy nguy hiểm nhất trong tự nhiên, không khác gì "con ác quỷ có bộ mặt thiên thần".
 
Suối Strid đẹp như tranh nhưng là "con ác quỷ mang bộ mặt thiên thần".

Nó là một dòng suối nhỏ với bề ngoài đẹp đẽ như tranh, bình yên như mộng, được người dân địa phương gọi bằng cái tên giản dị Strid. 

Tuy nhiên, nếu chỉ nhìn ngắm như thế, không ai có thể ngờ rằng bên dưới mặt nước trong xanh kia là một vực sâu hun hút với sức chảy điên cuồng khiến bất cứ ai bước chân xuống là cầm chắc cái chết. Người dân trong vùng khẳng định chưa có một ai rơi xuống suối này mà còn sống quay về, thậm chí cả thi thể cũng bị nuốt trọn vì thế mà nó còn được mệnh danh là "suối nuốt người" đáng sợ.
 
Bất cứ ai rơi xuống đây đều một đi không trở lại.

Tại sao chỉ một khe nước rộng chưa đầy 2 mét lại có sức đe dọa ghê gớm đến thế? Để tìm hiểu ngọn ngành, hãy đi ngược lên thượng nguồn con suối. Cách đó chưa đầy 100 mét, trước khi trở thành “dòng suối nhỏ”, nó là một con sông lớn có chiều rộng đến gần 10m. Đó là sông Wharfe chảy qua thị trấn Yorkshire. 

Nhưng khi đến Bolton Abbey, con sông buộc phải đi qua một khe đá hẹp, khiến tốc độ nước và chiều sâu của khu vực này trở nên khủng khiếp, đó chính là suối Strid. Nếu nhìn kỹ có thể nhận thấy những tảng đá ở hai bên bờ suối đều nước làm bị xói mòn nghiêm trọng. Ẩn dưới dòng nước là một hệ thống phức tạp đầy những hang động và đường hầm, chứa toàn bộ lượng nước của một con sông lớn. Không ai biết suối Strid sâu bao nhiêu.
 
Trước khi trở thành "dòng suối nhỏ", Strid từng là con sông lớn.

Trên bề mặt, Strid trông rất khiêm tốn với vẻ ngoài biếc xanh như tranh sơn dầu. Trước kia đã có nhiều du khách bỏ mạng khi nghĩ rằng có thể nhảy qua bờ bên kia hoặc đi bộ dưới lòng suối bởi trông nước như chỉ sâu đến đầu gối. 
 
Trông như chỉ ngập đến gối nhưng thực tế không ai biết suối sâu bao nhiêu.

Và quả thật, cái tên Strid có nghĩa là “bước tiến”. Hiện nay, xung quanh khu vực đã có nhiều biển báo yêu cầu khách du lịch đừng đến quá gần con suối hay nhảy qua bờ bên kia. Vẫn còn đó nhiều câu chuyện về những nạn nhân xấu số không may trượt chân và bị “con ác quỷ mang gương mặt thiên thần” này nuốt trôi không thương tiếc trong vô số hang động, đường ngầm.
 
Cảnh sát ra sức tìm kiếm thi thể của một cậu bé bị con suối "nuốt chửng" vào năm 2010.

Một trong những nạn nhân là William de Romilly, con trai quý bà Alice de Romilly, người sống cách đây gần 10 thế kỷ. Cậu bé trượt chân khi nhảy sang bờ bên kia con suối rồi vĩnh viễn không trở lại. Quý bà vì quá đau buồn nên đã hiến khu đất xung quanh để thành lập Tu viện Bolton. Câu chuyện bi thảm này đã trở thành bất tử khi được tái hiện trong bài thơ “The Force of Prayer” của đại thi hào William Wordsworth.

(Nguồn: Amusing Planet)
Chia sẻ
Bình luận
Đọc thêm