BÀI GỐC Sống với người chồng và mẹ chồng như thế này, tôi bế tắc đến mức cảm thấy mình sắp tự kỷ đến nơi rồi

Sống với người chồng và mẹ chồng như thế này, tôi bế tắc đến mức cảm thấy mình sắp tự kỷ đến nơi rồi

Nhiều khi mình chỉ âm thầm lặng lẽ chịu đựng cho êm cửa êm nhà chứ chẳng dám nói năng gì.

2 Chia sẻ

Khốn khổ vì vớ phải anh chồng vũ phu, nhưng bố mẹ tôi dứt khoát không cho ly hôn vì lý do này

Hằng Nga NF, Theo Helino

Tôi đã quá khốn khổ vì chung sống với một kẻ vũ phu, nhưng bố mẹ tôi vẫn không đồng ý cho tôi ly hôn là vì lý do khó hiểu này...

Làm phụ nữ hơn nhau ở tấm chồng, câu nói ấy chẳng sai tẹo nào. Không phải mang "tấm chồng" ra để làm món trang sức, so bì xem ai lấp lánh hơn ai, ai giá trị hơn ai, mà "hơn" ở đây là hơn về hạnh phúc. May mắn thì lấy được người chồng biết yêu thương vợ con, chăm lo cho gia đình. Vô phúc thì vớ phải gã cục súc, khổ nhất là không chỉ bị đánh đập mà còn bị hành hạ về tinh thần.

Lúc còn yêu thì ai chẳng tốt đẹp, ai dám lộ ra bộ mặt thật khi chưa câu được con cá bao giờ. Đến lúc lấy về rồi thì bao nhiêu cái xấu xa thôi thì bung xõa hết. Chẳng phải họ thay đổi, chỉ là đến một thời điểm nào đó họ mới bộc lộ bản chất ra thôi, cái bản chất xấu xa được che đậy, ngụy trang quá kỹ.

Chồng tôi là một gã dẻo mỏ, sau mỗi lần thượng cẳng chân hạ cẳng tay với tôi, hắn luôn biết cách nói sao cho bố mẹ tôi không những không trách hắn mà còn quay ra trách ngược lại con gái mình. Mẹ bảo: "Không có thằng đàn ông nào vô duyên vô cớ mà giơ tay tát vợ, chắc con đã làm gì đấy khiến chồng con nổi nóng mất kiểm soát". 

Khốn khổ vì vớ phải anh chồng vũ phu, nhưng bố mẹ tôi dứt khoát không cho ly hôn vì lý do này - Ảnh 1.

(Ảnh minh họa)

Cái "làm gì đấy" mà mẹ nghi hoặc có thể chỉ là một lần tôi về nhà muộn vì tham dự tiệc công ty, hay đơn giản chỉ vì anh ta nhậu say bí tỉ về nhà mà tôi chưa kịp nấu xong bát cháo. Anh ta đánh vợ, đánh ngay trước mặt con không kiêng nể gì, khiến thằng bé nhiều lần khóc ré lên vì sợ.

Ở ngoài xã hội, anh ta là một giám đốc bảnh bao, lịch thiệp, được bao nhiêu em xinh tươi vây lấy. Chỉ đến khi về đến nhà, anh ta mới lộ rõ bộ mặt quỷ dữ. Anh ta không những vũ phu mà còn rất thâm độc, anh ta rất ít khi đánh vào mặt hay những nơi dễ lộ ra. Người tôi lúc nào cũng có những vết bầm tím, đau nhức nhưng chẳng ai hay.

Không chỉ đánh tôi, anh ta còn ra tay độc ác với cả em gái tôi. Con bé lên đây học hè để chuẩn bị vào cấp ba. Chỉ vì nó đi học về muộn, hỏi đi đâu không nói mà anh giơ tay tát nó bật máu mồm. Con bé bù lu bù loa viết lên Facebook rồi gọi điện về gia đình, còn đòi bỏ học khiến nhà tôi được phen nháo nhào.

Khốn khổ vì vớ phải anh chồng vũ phu, nhưng bố mẹ tôi dứt khoát không cho ly hôn vì lý do này - Ảnh 2.

(Ảnh minh họa)

Bố mẹ tôi vì muốn giữ thể diện cho gia đình nên không muốn làm lớn chuyện. Anh ta lại còn đang là chồng của tôi, là cha của con gái tôi nữa. Nếu sự nghiệp của anh ta sụp đổ, nếu anh ta có điều tiếng gì thì người chịu ảnh hưởng nhiều nhất, không ai khác chính là mẹ con tôi. 

Anh ta vũ phu với tôi, tôi còn cắn răng chịu đựng. Chứ bạo hành với cả một đứa trẻ 15 tuổi thì tôi không sao chấp nhận nổi. Hôm nay là em gái tôi, ai biết ngày mai nạn nhân tiếp theo sẽ là ai? Có thể là chính con tôi thì sao?

Mẹ tôi đã biết hết mọi chuyện mà tôi phải chịu đựng lâu nay, bà ôm tôi khóc nức nửa nhưng vẫn khuyên tôi nín nhịn, từ từ khuyên bảo chồng. Tôi cảm thấy cô độc hơn bao giờ hết những người thân trong gia đình. Một bên là chồng, một bên là gia đình mình, tôi phải làm thế nào cho thỏa đáng? Tôi có nên dứt khoát từ bỏ người chồng vũ phu để giải thoát cuộc đời mình và tránh hệ lụy cho con cái sau này?

Chia sẻ
Đọc thêm