Khoe mâm cỗ Tết Đoan Ngọ cực đẹp và đầy đặn, chàng trai không ngờ bị dân mạng bóc mẽ không thương tiếc

Ai ai cũng phải trầm trồ vì mâm cỗ Tết Đoan Ngọ của chàng trai này cho đến khi 1 số người phát hiện ra sự thật phía sau.

Ngày mùng 5/5 Âm lịch hàng năm được gọi là ngày Tết Đoan Ngọ, ngoài ra dân gian còn gọi vui là "Ngày giết sâu bọ". Thế nên người xưa quan niệm rằng, các loại thức ăn có đủ vị cay, nóng, ngọt, chua, đắng... mới đủ khả năng "giết" sâu bọ trong ngày này. Có thể kể qua một vài món ăn thường gặp trong ngày Tết này: rượu nếp, mận, bánh ú tro, đào, vải,...

Hòa chung với không khí "giết sâu bọ", dân mạng cũng không quên khoe tục lệ hay mâm cỗ của gia đình mình trong ngày Tết này. Nhưng chính từ đây, những câu chuyện dở khóc dở cười như của chàng trai dưới đây lại xuất hiện trên MXH khiến nhiều người chú ý.

Khoe mâm cỗ Tết Đoan Ngọ cực đẹp và đầy đủ, chàng trai bị dân mạng bóc mẽ trong chớp mắt vì tội "sống ảo" - Ảnh 1.

Chẳng là anh chàng có tên N.B đã đăng tải ảnh một mâm cỗ Tết Đoan Ngọ lên 1 nhóm kín trên MXH và viết: "Tết Đoan Ngọ nhà mọi người thế nào? Nhà mình thì đơn giản lắm, làm vài thìa nếp cẩm là phê pha cả ngày Tết diệt sâu bọ".

Mâm cỗ mà anh chàng N.B chia sẻ rất đầy đủ với nếp cẩm, cơm rượu, mận, vải, đào và bánh truyền thống nên ngay lập tức đã khiến nhiều người chú ý. Hàng loạt bình luận khen ngợi dành cho mâm cỗ đã xuất hiện phía dưới bài viết. Tuy nhiên, chuyện chưa dừng lại ở đó khi một vài người đã phát hiện ra mâm cỗ của anh chàng này đã được một tài khoản Facebook khác có tên V.T.H đăng tải trước đó không lâu.

Chị V.T.H đã đăng tải mâm cỗ Tết Đoan Ngọ nhà mình trước đó.

Khoe mâm cỗ Tết Đoan Ngọ cực đẹp và đầy đủ, chàng trai bị dân mạng bóc mẽ trong chớp mắt vì tội "sống ảo" - Ảnh 3.

Dân mạng không khỏi hoang mang vì mâm cỗ được xuất hiện ở rất nhiều nơi.

Ngay sau khi phát hiện ra điều này, nhiều người đã tỏ ra nghi ngờ:

- Ơ thế rốt cuộc là mâm cỗ nhà ai?

- Mình xem ảnh của bạn V.T.H từ sáng nay rồi. Bạn ấy còn để tên trong ảnh mà. Vậy cuối cùng là của ai?

- Hay 2 bạn chung nhà à?

- Sống ảo thì ghi nguồn vào đi bạn ơi!

Trước những phản hồi của dân mạng, anh N.B cho biết chị V.T.H là bạn mình và anh chàng đã "mượn" ảnh để đăng tải. Vì vậy mà sau đó anh N.B đã phải ghi thêm nguồn cho bức ảnh.

Khoe mâm cỗ Tết Đoan Ngọ cực đẹp và đầy đủ, chàng trai bị dân mạng bóc mẽ trong chớp mắt vì tội "sống ảo" - Ảnh 4.

Bài đăng của anh N.B đã được ghi nguồn.

Ngoài ra, dân mạng cũng hào hứng khoe những món ăn của nhà mình, địa phương mình trong ngày Tết Đoan Ngọ này. Còn nhà bạn thì sao? Tết Đoan Ngọ năm nay có gì đặc biệt không?

Chia sẻ
Bình luận
Đọc thêm