Khoai lang ngào đường nóng hổi thơm phức cho ngày mưa bão

Lily,
Chia sẻ

Khoai lang ngào đường với vị bùi bùi thơm thơm, lớp đường dẻo ngọt bọc quanh bên ngoài cùng mè đen rắc đều dậy lên mùi thơm thật khó cưỡng.




200g khoai lang


90g đường

80ml nước

1 muỗng cafe mè đen




Khoai lang rửa sạch, sau đó cho vào nồi hấp cách thủy trong khoảng 10-15 phút cho khoai chín rồi tắt lửa, gắp khoai ra.



Chờ khoai nguội hẳn rồi cắt thành từng miếng vừa ăn như hình.



Trong một chảo lớn, cho 80ml nước cùng 90g đường vào đun ở lửa để làm siro đường.



Khi hỗn hợp sôi bùng lên thì cho khoai lang vào đảo thật nhanh tay.



Rắc hạt mè đen lên, đảo đều lần nữa rồi tắt lửa, trình bày ra dĩa và thưởng thức.



Khoai lang bùi bùi với lớp đường dẻo ngọt bọc quanh bên ngoài cùng mè đen rắc đều dậy lên mùi thơm thật khó cưỡng và dễ nghiện! Từng miếng khoai vàng ươm được ngào qua một lớp đường mỏng, thanh ngọt vừa phải nên món ăn này còn chinh phục được cả những người không hảo ngọt luôn đấy nhé!

Chúc các bạn thành công với cách làm khoai lang ngào đường này nhé!

Nguồn: daydaycook

Chia sẻ