Khổ sở vì đang cố giữ mình trước "đòi hỏi" của bạn trai

Yêu nhau lâu, những lúc em qua phòng anh ấy chơi hay có công việc gì đó, anh ấy lại đòi hỏi, đụng chạm. Anh tự lôi “cái ấy” ra bắt em làm cho anh. Anh nói ngọt nhạt đủ điều. Em dù không muốn nhưng không làm khác được.

Hỏi:

Em năm nay 20 tuổi, hiện đang là sinh viên đại học. Lứa tuổi này có lẽ là lứa tuổi dễ dàng sa ngã nhất. 

Từ lúc em 16 tuổi mẹ đã giáo dục giới tính cho em. Lúc đó em đã ý tự ý thức bản thân là con gái, trinh tiết đối với em là điều quan trọng nhất. Em nghĩ rằng nếu để các bạn khác lựa chọn, giữ được trinh tiết thì họ sẽ không để mất nó. 

Em yêu anh ấy tới nay được gần 2 năm. Người yêu em là một người hiền lành. Nhưng dù có hiền đến đâu thì con trai vẫn có sự đòi hỏi. Em thực sự rất sợ, vì em là một cô gái truyền thống. Em muốn giữ gìn cái quý giá nhất của em cho chồng chứ không phải cho người yêu. Nên em nhất định không đồng ý. Mẹ em cũng có dặn nên tỏ ra mạnh mẽ, quyết liệt ngay từ ban đầu sẽ không có chuyện gì xãy ra.

Nhưng thời gian bên nhau quá nhiều, vì 2 đứa em học chung trường khó tránh mãi được. Nhiều khi thấy tội anh ấy quá mà em không nỡ. Bạn bè em yêu nhau, chúng nó tự nhiên lắm. Ở ngoài đường, đi chung với bạn bè mà chúng nó cứ ôm ấp nhau. Em không làm như vậy được. 

Khổ sở vì đang cố giữ mình trước "đòi hỏi" của bạn trai 1
Yêu anh, em không thích những đụng chạm, ôm hôn, chứ đừng nói đi xa hơn. Nhưng đâu phải cứ không thích, không muốn là được (Ảnh minh họa)

Em không thích những đụng chạm, ôm hôn, chứ đừng nói đi xa hơn. Nhưng đâu phải cứ không thích, không muốn là được. Yêu nhau lâu, những lúc em qua phòng anh ấy chơi hay có công việc gì đó, anh ấy lại đòi hỏi, đụng chạm. Anh tự lôi “cái ấy” ra bắt em làm cho anh. Anh nói ngọt nhạt đủ điều. Em dù không muốn nhưng không làm khác được. Chẳng lẽ những lúc như thế em lại gầm gừ lên rồi đẩy cửa chạy về. 

Nhiều lúc tự ái muốn khóc nhưng anh dỗ dành em lại thôi. Em rất yêu anh ấy nhưng cũng muốn giữ gìn bản thân. Bây giờ em và anh yêu nhau như thế nhưng ai biết được sau này sẽ có chuyện gì. Em tôn trọng bản thân để sau này chồng em (có thể là anh cũng có thể là người khác) cũng tôn trọng em, cuộc sống sẽ hạnh phúc hơn. Em nghĩ vậy.

Bây giờ tuy em và anh đã có những đụng chạm bên ngoài (kiểu như em làm bằng tay cho anh ấy). Chỉ có vài lần như thế nhưng em thực sự không muốn như vậy nữa. Em đã chọn cách ở kí túc xá trong trường, tuy rất cực khổ, nhiều khi cúp nước cả tháng liền phải xuống tận lầu 1 xách nước lên nhưng được cái ở kí túc xá nữ nam không lên được.

Em đã hạn chế đến mức tối đa khoảng thời gian chỉ có 2 đứa. Nhưng em vẫn sợ lắm, đến giữa năm sau là em không được ở kí túc xá nữa. Phải làm sao để giữ được bản thân khi yêu đây? Mong được các anh chị chia sẻ vì em nghĩ các anh chị có kinh nghiệm hơn em. Cảm ơn các anh chị rất nhiều!
(Giấu tên)

Chị Tâm An trả lời:

Thân chào em!

Chuyện trinh tiết xưa nay vẫn được coi là một chủ đề nóng. Đó là nỗi ám ảnh của rất nhiều cô gái khi yêu và cưới. Phần lớn những câu chuyện như thế đều bắt nguồn từ quan niệm “chữ trinh đáng giá ngàn vàng”. 

Nhiều người cho rằng cái quý giá nhất của một cô gái đó là trinh tiết. Vì vậy nên nhiều bạn gái không còn trinh trắng sẽ cảm thấy hoang mang đau khổ và thiếu tự tin khi yêu một người con trai khác. Còn với các đấng nam nhi thì việc bạn gái mình không còn trinh cũng là một nỗi thất vọng.

Trong trường hợp của em, em là một cô gái tốt, luôn ý thức giữ gìn sự trinh trắng của mình. Mặc dù bạn trai em nhiều lần “gạ gẫm” nhưng em đã vượt qua được những cám dỗ đó chứng tỏ em là cô gái có bản lĩnh. Em cũng đã lựa chọn cho mình giải pháp là tạm ở một nơi mà không thể đón bạn bè nam ở được. Nhưng em thấy đấy, đây vẫn là một giải pháp tạm thời. Quan trọng là bản lĩnh của em trước những lời mời gọi kia ra sao mà thôi. 

Khổ sở vì đang cố giữ mình trước "đòi hỏi" của bạn trai 2
Phải làm sao để giữ được bản thân khi yêu đây ạ? (Ảnh minh họa)

Trong cuộc sống và tình yêu, khi các em ở bên nhau sẽ có những ham muốn là điều rất bình thường. Nếu em thật sự muốn giữ gìn trinh tiết thì em sẽ phải cứng cỏi hơn. Không nên cùng bạn trai ở một mình trong phòng riêng hay những chỗ quá nhạy cảm. 

Việc em có kích thích cho bạn trai bằng tay hay đụng chạm bên ngoài cũng là cách tạo cơ hội và điều kiện để cả hai dễ có quan hệ tình dục trực tiếp. Không ai ngoài chính em sẽ là người tự bảo vệ bản thân mình. Nhưng em hãy nhớ, giá trị của một cô gái không phải chỉ ở mỗi vấn đề trinh tiết mà còn liên quan đến lối sống, cách ứng xử nữa. Vì vậy nên trong hoàn cảnh nào đi nữa, em hãy thật tự tin và mạnh mẽ nhé!

Chúc em mọi điều tốt lành!  

Chị Tâm An của chuyên mục Chuyện khó nói sẽ tư vấn giúp bạn các vấn đề xoay quanh những thắc mắc về tình yêu, hôn nhân, gia đình.
 
Hãy gửi những băn khoăn của bạn về địa chỉ email tinhyeuhonnhan@afamily.vn. Chuyện khó nói sẽ giữ bí mật thông tin cá nhân của bạn (Yêu cầu thư gửi về phải viết có dấu).
 
Chuyên mục Chuyện khó nói mời bạn đón đọc những bài tư vấn trên aFamily - Website hàng đầu dành cho phụ nữ vào 11 giờ các ngày thứ 3, Chủ Nhật trong tuần.


Chia sẻ
Đọc thêm