Vừa chia tay bạn trai thì biết mình có thai

Sau khi chia tay, em mới biết là mình có thai. Em đã nói với anh, nhưng anh không tin. Em thì cứ lo sợ nếu phá thì sau này sẽ không làm mẹ được nữa, nên đã giữ cái thai đến tận bây giờ.

Hỏi:

Chị Tâm An giúp em với. Hiện tại em không biết phải làm thế nào cho phải. Mong chị mọi người cho em lời khuyên ạ. 

 Em hiện tại vẫn đang sống cùng với bố và em gái. Em là con cả trong gia đình lại hợp tuổi với bố em, nên tất cả hi vọng của bố đều dành cho em. Lúc nào ông cũng mong em học xong rồi sau này có việc làm ổn định. 

Nhưng hiện tại em đang hoang mang không biết rồi cuộc sống của mình sẽ đi về đâu. Em đang có bầu được 7 tháng rồi. Cái thai là kết quả của tình yêu dại dột của em với người yêu cũ. Nói là người yêu cũ vì chúng e mới chia tay được 4 tháng gần đây.

Sau khi chia tay, em mới biết là mình có thai. Em đã nói với anh, nhưng anh không tin. Em thì cứ lo sợ nếu phá thì sau này sẽ không làm mẹ được nữa, nên đã giữ cái thai đến tận bây giờ. 

Vừa chia tay bạn trai thì biết mình có thai 1
Sau khi chia tay, em mới biết là mình có thai. Em đã nói với anh, nhưng anh không tin (Ảnh minh họa)

Hai hôm trước, anh gọi điện cho em và nói sắp lấy vợ rồi và mời em đi dự đám cưới. Em thấy hoang mang lắm không biết làm sao nữa. 

Bây giờ thai to không thể phá. Em muốn sinh con ra, rồi sẽ tìm người nuôi cháu vì em không muốn phá vỡ hạnh phúc của anh với người mới. Mà em thì không có khả năng nuôi được con vì em vẫn đang phải ở nhờ bố mẹ. Hơn nữa chuyện này em không muốn gia đình biết, vì gia đình em gia giáo, em sợ làm xấu mặt mọi người. 

Chị cho em một lời khuyên với ạ. Liệu có tìm được người giúp đỡ và nuôi cháu được không?

(Giấu tên) 

Chị Tâm An trả lời: 

Em thân mến!

Có lẽ thời gian qua em đã phải rất khó khăn vì vừa phải đối diện với việc chia tay với bạn trai và vừa phải vất vả mang thai em bé. Chị phần nào hiểu được những điều đó, nhất là khi em vẫn đang sống phụ thuộc vào gia đình và bạn trai đã không có chút trách nhiệm nào trong việc này.

Như em đã nói thì hiện giờ em đang sống cùng với bố và em gái, tuy vậy như em nói rằng em không muốn gia đình biết. Vậy hẳn thời gian vừa qua em đã phải giấu diếm mọi người chuyện em mang thai và vượt qua khó khăn một mình. Vậy hiện giờ khi sắp sửa sinh em bé, em  đã có kế hoạch gì chưa?

Nếu em ở với bố mẹ thì có thể em sẽ phải sắp xếp việc xin ra ngoài ở một thời gian để tiện cho việc sinh em bé và dưỡng sức. Nhưng em cũng cần hình dung ra cả những khó khăn sau khi sinh em bé, em sẽ cần có thêm thời gian nghỉ ngơi để phục hồi sức khỏe nữa, khi không có người thân ở bên cạnh.

Vừa chia tay bạn trai thì biết mình có thai 2
Hiện tại bây giờ thai nhi cũng đã lớn tuổi, nên chỉ có thể giữ em bé và sinh con ra (Ảnh minh họa)

Còn người bạn trai của em, sau khi chia tay anh ấy đã chọn cho mình con đường riêng và không có em đi bên cạnh. Nếu việc đi đám cưới anh ấy làm cho em thấy không thoải mái thì em có thể từ chối, tất nhiên là anh ta chia tay em và lập gia đình rất nhanh, nhưng đó là sự lựa chọn của họ, bởi em và họ đã chấm dứt chuyện tình cảm. 

Hiện tại bây giờ thai nhi cũng đã lớn tuổi, nên chỉ có thể giữ em bé và sinh con ra. Còn chuyện nhờ người giúp đỡ thì không quá khó khăn bởi theo chị biết có rất nhiều những ngôi chùa, nhà thờ có thể giúp em việc này. Em hãy thử tìm hiểu những nơi tin cậy nhất để gửi nuôi con, thậm chí có rất nhiều các gia đình hiếm muộn cũng sẵn sàng nhận cháu, nhưng về chuyện này em cần phải thận trọng. 

Và một điều quan trọng nữa, chị nghĩ rằng cho đến thời điểm này sau tất cả những khó khăn mà em đã trải qua cho thấy em là người có nghị lực. Đừng vì những mặc cảm vì sinh con ngoài ý muốn mà làm mất đi những giá trị khác của bản thân, bởi chị tin rằng em vẫn luôn  là cô gái được nhiều người yêu mến!

Chúc em mạnh mẽ!

Chị Tâm An của chuyên mục Chuyện khó nói sẽ tư vấn giúp bạn các vấn đề xoay quanh những thắc mắc về tình yêu, hôn nhân, gia đình.
 
Hãy gửi những băn khoăn của bạn về địa chỉ email tinhyeuhonnhan@afamily.vn. Chuyện khó nói sẽ giữ bí mật thông tin cá nhân của bạn (Yêu cầu thư gửi về phải viết có dấu).
 
Chuyên mục Chuyện khó nói mời bạn đón đọc những bài tư vấn trên aFamily - Website hàng đầu dành cho phụ nữ vào 11 giờ các ngày thứ 3, Chủ Nhật trong tuần.

Chia sẻ
Bình luận
Đọc thêm