Khi tình yêu ra đi “dấu vết” còn lại: Chuyện người phụ nữ với 3 vết sẹo trên tay và cái thai 3 tháng lớn lên trong bụng tình địch

Hình xăm hay vết sẹo để ghi dấu hoặc níu kéo 1 cuộc tình, sau cùng còn lại gì khi tình yêu dĩ nhiên cũng hết...

Đánh dấu tình đầu bằng 1 hình xăm mà “mắc mớ” mãi đến tình sau

Trong 1 lần đi tắm biển cùng nhau tôi phát hiện ra H. có 1 vết xăm là hình con bướm và chữ K. bên vai trái. Trước đó bạn tôi luôn mặc áo kín để che đi hình xăm này. Tò mò nên tôi hỏi bạn mình: “K. là ai?”. Bạn bảo: “Ông D. lúc nào cũng hỏi tao thế. Nhưng tao bảo quan trọng gì đâu. Nhưng ông ý vẫn vặn vẹo suốt, chất vấn tao bằng được K. là ai. Giờ lại đến lượt mày hỏi tao K. là ai nữa”.

Tôi vẫn bướng bỉnh: “K. là ai?”. Lúc này H. mới nói: “Với ông D. thì tao phải giấu vì rồi hỏi đi hỏi lại thành ra lại ghen. K. là người yêu đầu tiên của tao. Hồi ý yêu nhau nghĩ sống chết gì cũng có nhau. Ông ý bảo: 'Sau này lỡ em thay lòng đổi dạ thì sao, chắc anh không sống nổi'. Thời đó trẻ trâu nên cũng hăm hở bảo: 'Em sẽ xăm tên anh để chứng minh, sau này lỡ có lấy chồng thứ mấy em vẫn phải nhìn tên anh để hối hận'. Thế rồi tao đi xăm chữ K. và con bướm.

Khi tình yêu ra đi và “dấu vết” còn lại: Chuyện người phụ nữ với 3 vết sẹo trên tay và cái thai 3 tháng lớn lên trong bụng tình địch - Ảnh 1.

1 năm sau tao phát hiện ông này đi làm, có tình ý với cô đồng nghiệp. Sau đó K. bắt đầu làm mọi cách để tao tự bỏ nó. Tao vẫn cố hữu không bỏ thì đùng cái tao nghe tin từ đứa bạn khác rằng K. đang dẫn ai đó đi thử váy cưới. Tao phi ngay đến cửa hàng định đánh ghen thì K. một mực rằng tình yêu từ phía tao là 1 chiều. Tao bị bồ mới của K. đánh ghen ngược lại. Tao còn vạch hình xăm cho nó xem, thì nó cười bảo: 'Chị thích anh ấy thì chị vẽ chữ gì mà chẳng được'. Cuối cùng tao ôm 1 cục tức đi về và biết rằng cuộc tình này tao trắng tay rồi.

Sau này tao yêu anh H. anh S. cuộc tình nào cũng kết thúc vì chữ K. ấy. Chỉ có ông D. vẫn thắc mắc nhưng vẫn còn ậm ờ cho qua.

Giờ mỗi lần soi gương thấy chữ K. cảm giác 'thốn' không tả được, nhưng xóa xăm có dễ đâu. Lại còn ai sau này nhìn thấy cũng hỏi. Mệt ghê. Tao mới rút kinh nghiệm là yêu đương gì thì nó cũng chẳng mãi mãi, ghi dấu tích làm gì, hạnh phúc không sao, chứ tan tành rồi lỡ có lúc nhìn lại chỉ thấy nhói lòng”.

3 vết sẹo trên tay cũng không ngăn nổi đứa con 3 tháng tuổi trong bụng tình địch

Mùa hè năm nay, chồng cô em đồng nghiệp đăng một tấm hình đi nghỉ mát, nhưng là cùng cậu con trai, không có em. Điều này là kỳ lạ vì trước đó vợ chồng em lúc nào cũng như hình với bóng. Lúc nào cũng yêu đương ngôn tình đăng trên MXH khiến người khác nhìn mà ngưỡng mộ.

Tôi nhắn tin hỏi, em đáp bằng một câu trả lời không thể buồn hơn: “Bọn em ly hôn rồi chị ạ!”. Tôi thắc mắc: “Chẳng phải vợ chồng em trước đó hạnh phúc lắm sao? Như thế nào mà lại thành ra như vậy được?”. Em bảo: “Trước đó chúng em cũng vui vẻ. Nhưng sau này em đăng ảnh gia đình hạnh phúc là để con bồ của chồng em thấy, nó không cướp được chồng em ra khỏi tay em đâu. Em níu kéo anh ấy nhiều lần, em bảo em sẵn sàng tha thứ, chỉ cần anh còn ở bên em. Anh cứ dùng dằng và vẫn tiếp tục qua lại với con bé kia. Em cắt tay tự tử và nói rằng anh còn như thế em sẽ chết. Sau mỗi lần như thế anh lại hứa hẹn sẽ quay về. 1 lần hiệu quả, nên em có lần thứ 2, thứ 3. Em có đến 3 lần tự tử, giờ 3 vết sẹo ở tay cũng không ngăn được đứa con 3 tháng tuổi trong bụng cô nhân tình của anh ấy lớn lên chị ạ. Lần này em phải buông rồi”.

Khi tình yêu ra đi và “dấu vết” còn lại: Chuyện người phụ nữ với 3 vết sẹo trên tay và cái thai 3 tháng lớn lên trong bụng tình địch - Ảnh 2.

Hóa ra tình yêu là thế, hạnh phúc đấy, vui vẻ đấy nhưng đến 1 ngày rồi nó cũng hết như hạn sử dụng của bất kỳ món đồ vật nào khác. Chỉ có bạn ngồi đó và nghĩ rằng dùng sinh mạng của mình có thể níu kéo được tình yêu ở lại mà thôi. Đấy là còn may mắn bạn còn cơ ngồi đó mà nhìn thấy 3 vết sẹo, chứ nếu việc tự tử “trót lọt” chắc gì bạn đã nhận được 1 bông hoa anh ta mang tới đặt trên nấm mồ.

"Em cười khổ nhìn những vết sẹo này nhớ anh ta thì ít mà nhớ mình đã ngu quá nhiều lần thì đúng hơn. Thứ đáng quên cuối cùng lại để dấu tích cho phiền lòng ra.

Sau này em mới hiểu tình yêu đâu phải níu là níu. Nếu chưa thể tự vá vết thương lòng thì cũng đừng tự làm đau mình. Người rồi cũng đi mà còn mình ở lại với vết sẹo. Sau hết yêu rồi nhìn lại vẫn thấy ngu xuẩn muôn phần".

Đừng đánh dấu 1 cuộc tình bằng những vết thương

Trên đời này, nếu nói chuyện gì khó hiểu nhất, khó cắt nghĩa nhất, có lẽ đó là chuyện tình cảm. Vừa nồng nàn đã có thể nguội lạnh ngay, vừa thiết tha đó cũng có khi thành hờ hững, vừa coi nhau như tất cả đó sao giờ phũ phàng hơn cả một người dưng. Vì thế, đừng quá kỳ vọng vào 1 chuyện tình trăm năm. Hãy cứ yêu đi nhưng ngày sau thế nào đừng quá cả tin vào lời thề hẹn hôm nay để sốc lên sốc xuống vào ngày sau lúc ai đó quay lưng lại với mình.

Đàn bà muôn đời yêu vẫn dại, chẳng thể sáng suốt. Nhưng dù bạn có yêu chết thôi thì hãy nhớ tình cảm không phải là bất biến, hãy suy nghĩ kĩ trước khi đánh dấu 1 cuộc tình lên thân thể dù vô tình hay cố ý. Bởi đến lúc nhìn lại vui thì ít, tổn thương thì nhiều. Nếu đang yêu nồng nàn đó hãy cứ tiếp tục yêu mà chẳng cần hoài nghi vào tương lai. Nhưng chớ dại để lại dấu tích, bởi đâu ai có thể nói trước được mai sau.

Khi tình yêu ra đi và “dấu vết” còn lại: Chuyện người phụ nữ với 3 vết sẹo trên tay và cái thai 3 tháng lớn lên trong bụng tình địch - Ảnh 3.

Thứ phải kết thúc sẽ vẫn phải kết thúc. Níu kéo bằng cách làm đau đớn trên cơ thể mình thì vết sẹo còn lại, người vẫn cũng sẽ rời đi. Bạn không quên được anh ta cũng không sao, vì anh ta sẽ quên bạn thôi.

Đàn ông nói lời chia tay nhẹ nhàng nhưng trong lòng dứt khoát. Phụ nữ nói lời cay đắng nhưng trong lòng thì không muốn buông. Ai đó đã nói: “Hạnh phúc giống như cái đuôi con mèo. Mèo thường vờn bắt cái đuôi của mình, nhưng không sao bắt được”.

Vì thế, phụ nữ nhớ nhé khi bạn bình thản tiến bước, hạnh phúc sẽ luôn đi theo bạn. Đừng giữ lại những “tàn tích” một cuộc tình.

Chia sẻ
Đọc thêm