Khi mẹ hỏi tôi có đồng ý lấy anh không? Tôi đã gật đầu để bây giờ hụt hẫng khó tả

Tôi đang ở độ tuổi trẻ trung, thanh xuân nhưng lại chấp nhận lấy anh vì ơn nghĩa. Chính tôi cũng không hiểu sao lúc đó mình lại đồng ý nữa.

Dốc hết trái tim - Tổng đài "lắng nghe và giải đáp" tất tần tật về phụ nữ. Ở đây, phụ nữ có một nơi để trút bỏ không chỉ những tâm sự về tình yêu - hôn nhân, mà còn có thể nói về những ước mơ, hoài bão; bày tỏ quan điểm, thắc mắc muôn mặt về đời sống; thậm chí kể câu chuyện đời mình... Với hình thức chia sẻ hai chiều, bạn gửi tâm sự về cho Tổng đài - Tổng đài gửi lại bạn hình ảnh minh họa tâm sự đó, hy vọng rằng đây sẽ là nơi gửi gắm tin tưởng của chị em. Ngay bây giờ, hãy dốc hết trái tim qua hòm mail: tongdaitraitim@gmail.com

Chào chị Hướng Dương,

Năm nay tôi 26 tuổi nhưng chồng tôi đã 46 tuổi rồi. Tôi và anh cưới nhau 2 năm trước, đến với nhau cũng vì tình nghĩa mà thôi. Anh là người đã giúp đỡ gia đình tôi rất nhiều, khi nhà tôi khó khăn chồng chất, chính anh giang tay hỗ trợ cả về vật chất lẫn tinh thần. Bố tôi qua cơn nguy kịch, nhà cửa không phải bán đi cũng vì chồng tôi đã cho hơn 2 tỷ để trả nợ và viện phí. Chính vì thế khi mẹ tôi hỏi có đồng ý lấy anh không? Tôi đã gật đầu.

Chồng tôi là người làm kinh doanh nhưng khá thiếu hụt sự lãng mạn và tinh tế với phái nữ. Anh "ế" lâu nên lại càng không hiểu tâm lý phụ nữ. Anh chỉ biết hỏi tôi thiếu gì, cần gì? Chỉ biết đưa tiền cho tôi chứ chẳng biết tự mua quà hay là làm vui lòng tôi. Và cũng do tuổi tác chồng già vợ trẻ cùng sự bận rộn mà anh không làm tôi cảm thấy hạnh phúc trên giường.

Khi mẹ hỏi tôi có đồng ý lấy người đàn ông đó không? Tôi đã gật đầu để bây giờ hụt hẫng bâng khuâng khó tả - Ảnh 2.

Ảnh minh họa.

26 tuổi, đang tuổi xuân mà tôi cảm giác mình rất già cỗi. Tôi hối hận vì đã lấy anh chỉ vì ơn nghĩa. Nhìn những cô bạn khác có chồng trẻ trung đẹp trai mà tôi thấy thương cho mình quá. Tôi biết mình không nên suy nghĩ tiêu cực như vậy song giờ tôi chỉ muốn ly hôn để tìm kiếm hạnh phúc khác thôi chị ơi. Mong chị chia sẻ và cho tôi lời khuyên. (Xin giấu tên)

Khi mẹ hỏi tôi có đồng ý lấy người đàn ông đó không? Tôi đã gật đầu để bây giờ hụt hẫng bâng khuâng khó tả - Ảnh 3.

Chào bạn,

Hướng Dương cảm thấy chồng bạn là một người tốt. Dù không hiểu rõ đầu đuôi câu chuyện giữa gia đình bạn và chồng bạn, nhưng đứng trên ý kiến khách quan, một người đàn ông sẵn sàng "cứu vớt" gia đình bạn giữa lúc khó khăn với số tiền lớn như vậy mà chưa có gì ràng buộc, thì đó là một điều rất đáng trân trọng.

Anh ấy thiếu hụt sự lãng mạn và tinh tế thì bạn có thể dạy và hướng dẫn anh ấy. Sao bạn không chủ động là người tạo ra sự đầm ấm, lửa hạnh phúc cho chính bạn và anh ấy? Bạn có thể bày tỏ những điều mình thích, những gì mình muốn anh ấy làm. Đừng chán ghét anh ấy bởi sự khập khiễng giữa tuổi tác, phong cách sống và suy nghĩ. Bạn trẻ hơn, tất nhiên bạn có những cái nhìn khác. Còn anh ấy là người bận rộn công việc, lại lớn hơn bạn 20 tuổi - một thế hệ, nên anh ấy nhìn mọi việc sẽ khác. Cho nên muốn hai người cùng nhìn về một hướng thì 1 trong 2 phải chủ động dẫn dắt. Và trong trường hợp này, Hướng Dương hi vọng bạn sẽ làm việc ấy.

Anh ấy luôn hỏi bạn thiếu gì, cần gì, điều đó chứng minh rằng anh ấy rất quan tâm tới bạn, chỉ là anh ấy không biết phải lấy lòng bạn như thế nào mà thôi. Hãy thủ thỉ tâm sự với anh ấy nhé!

Còn về sự hòa hợp cũng như thăng hoa trên giường, hai vợ chồng có thể tìm hiểu thêm các phương pháp khác để giúp đỡ nhau. Và quan trọng nhất là phải thẳng thắn chia sẻ với nhau cảm xúc cũng như suy nghĩ của mình ở phương diện đó để giúp nhau hoàn thiện kỹ năng. Đừng vì những ngại ngùng xấu hổ không đáng có mà khiến tâm lý bị ức chế, lâu dần sẽ làm đối phương tổn thương.

Bạn có dám chắc rằng nếu buông anh ấy, bạn sẽ tìm được một người đàn ông đối xử tốt với mình hơn thế? Hãy trân trọng và yêu quý những gì mình đang có, đừng để suy nghĩ của mình đi lung tung bởi nhiều khi bạn sẽ bị mất phương hướng.

Bình tâm lấy lại cảm xúc và hãy suy nghĩ chín chắn hơn bạn nhé!

Hướng Dương.

Chia sẻ
Đọc thêm