BÀI GỐC Sốc vì tận khi về ra mắt chồng chưa cưới mới tiết lộ gia cảnh tréo ngoe của anh

Sốc vì tận khi về ra mắt chồng chưa cưới mới tiết lộ gia cảnh tréo ngoe của anh

Nghe người yêu nói đến đâu, mình nổi da gà đến đó. Chẳng hiểu sợ vì điều gì nhưng cứ nhìn cảnh 4 người phụ nữ cùng 1 bé gái ngồi đó, mình lại sợ, chỉ muốn chạy mất dép.

11 Chia sẻ

Khi đưa người yêu về quê, ai cũng nhìn anh với con mắt sợ hãi

Đến khi tôi dẫn anh về nhà ra mắt bố mẹ thì mọi chuyện mới thực sự hỗn loạn. Buổi sáng hôm ấy, cả khu phố tôi ở như vỡ chợ. Người lớn, trẻ con cứ kéo đến đứng đầy cửa sổ nhìn anh như người ngoài hành tinh rơi xuống.

Tôi và anh yêu nhau đã được hơn hai năm. Tình yêu của chúng tôi đang vấp phải không ít sóng gió và sự chỉ trích bởi anh có ngoại hình trông như một tên cướp thứ thiệt. 

Người yêu tôi vốn là một chủ tiệm xăm có tiếng ở thành phố. Mọi người chắc cũng biết là thợ xăm thì cơ thể luôn loang lổ những hình thù xăm trổ quái dị. Chưa kể là anh còn đeo khuyên tai nhiều lỗ và đầu tóc luôn vuốt keo chổng ngược. Anh có sở thích mặc áo màu tối nên nhìn thoáng qua thì ắt nhiều người sẽ nhầm tưởng anh là một tên chuyên đi bảo kê quán xá.

Chúng tôi gặp nhau trong một dịp tình cờ. Hôm ấy, tôi đi chợ để mua ít đồ, tối về chuẩn bị tiệc sinh nhật cho mẹ. Đang loay hoay chọn chục trứng gà, tôi bị một tên lạ mặt đứng sau lưng giật túi xách. Trong lúc tôi đang chống cự để giành lại, chính anh là người chạy đến đánh ngã tên trộm và giành túi lại cho tôi. Để cảm ơn, tôi mời anh vào quán cà phê ngồi. 

Do trời se lạnh nên anh mặc áo len dài tay kín cổ khiến tôi cũng không thể thấy hình xăm trên người. Chỉ đến khi đang nói chuyện rôm rả, anh từ từ kéo tay áo lên mới thực sự khiến tôi giật mình và hoảng hốt. 

người yêu

Thời gian bên anh là những khoảnh khắc tuyệt vời nhất trong đời tôi. (Ảnh minh họa)

Chỉ đến khi anh giới thiệu rằng đang làm chủ một tiệm xăm thì tôi mới hết thắc mắc. Chúng tôi nói chuyện rất hợp cạ, ngồi tới 2 tiếng đồng hồ, đến khi sực nhớ ra phải về nấu bữa tối, tôi mới lưu luyến tạm biệt anh. Hai đứa cũng trao đổi số liên lạc, tối đó còn thức cả đêm nói chuyện qua điện thoại với nhau. 

Tôi đã được người yêu nhiều lần dẫn về chỗ làm chơi. Quả thực không gian nơi ấy làm tôi từ ngạc nhiên này đến ngạc nhiên khác. Trước đây, tôi vốn rất ghét mấy người xăm trổ, xem họ là người thích chơi trội và lập dị. Giờ quen một người đàn ông chính hiệu làm nghề xăm trổ, tôi mới thấy mình thật ích kỷ vì có thái độ dè bỉu không đúng về họ. Mỗi người có một cuộc sống riêng, cho dù hình thức của họ có dữ dằn và hung hãn đến đâu thì bản chất bên trong mới quan trọng.

Thời gian bên anh là những khoảnh khắc tuyệt vời nhất trong đời tôi. Bên nhau được hai năm, tôi tính sẽ dẫn anh về giới thiệu với mọi người để tính chuyện tương lai.

Đầu tiên tôi hẹn gặp đồng nghiệp ở quán cà phê để giới thiệu bạn trai. Khi mọi người đến đông đủ, hai đứa cũng bước vào bàn ngồi thì tôi nhận ra gương mặt của một số đồng nghiệp đều biến sắc. Tất cả mọi người đều thể hiện vẻ không hài lòng và ái ngại khi đối tượng tôi đem đến giới thiệu lại là một anh chàng có ngoại hình như thế. Buổi ra mắt bạn bè thất bại thảm hại, ai cũng lấy lý do bận việc để về sớm. Người ở lại thì chẳng ai trò chuyện gì với anh.

Sau hôm ấy, anh tỏ ra buồn bã và chán nản vô cùng! Anh còn muốn chủ động chia tay để tôi tránh sự dè bỉu của thiên hạ. Phải mất rất nhiều thời gian, tôi mới thuyết phục anh giữ vững niềm tin để chiến đấu vì tình yêu của hai đứa.

người yêu

Tôi thực sự thấy choáng váng vì cái cách mà mọi người đối xử với người yêu của mình. (Ảnh minh họa)

Đến khi tôi dẫn anh về nhà ra mắt bố mẹ thì mọi chuyện mới thực sự hỗn loạn. Buổi sáng hôm ấy, cả khu phố tôi ở như vỡ chợ. Người lớn, trẻ con đều nhìn anh bằng con mắt sợ sệt, thái độ e ngại. Mẹ tôi thì vừa trừng mắt vừa dí vào đầu gọi tôi là con dở hơi khi chọn người người đàn ông hầm hố như anh làm chồng. Bố thì không ngần ngại đuổi anh ra khỏi nhà chỉ sau vài câu chào hỏi.

Tôi thực sự thấy choáng váng vì cái cách mà mọi người đối xử với người yêu của mình. Ai cũng nhìn vào hình thức bên ngoài mà không hề tìm hiểu về con người thực sự của anh là thế nào. Vì không thể ngồi để chịu sự xỉ vả của mọi người nên anh đã xin phép ra về.

Mấy hôm rồi, anh không liên lạc thường xuyên với tôi cũng không tỏ thái độ vui vẻ như những lần tôi đến tiệm chơi. Anh tránh mặt và đánh lạc hướng sang chuyện khác khi tôi đề cập đến việc kết hôn. Anh bảo rằng cần thời gian để suy nghĩ mọi chuyện rồi sẽ trả lời. Nhìn vào mắt anh, tôi biết anh vẫn rất yêu tôi và đang rất khổ tâm. Biết làm gì để mọi người có thể đồng cảm và chấp nhận mối tình của hai chúng tôi bây giờ? 

Chia sẻ
Đọc thêm