BÀI GỐC Ngay lần đầu về ra mắt, mẹ chồng tương lai đã lôi kéo tôi vào phòng ngủ để thủ thỉ tâm sự và đưa ra đề nghị khiến tôi câm nín

Ngay lần đầu về ra mắt, mẹ chồng tương lai đã lôi kéo tôi vào phòng ngủ để thủ thỉ tâm sự và đưa ra đề nghị khiến tôi câm nín

Trở về thành phố nhưng từng câu nói của mẹ anh vẫn văng vẳng bên tai, nếu thực sự mẹ chồng tương lai đã tính toán đâu vào đấy như thế tôi biết sẽ phải nói sao với mẹ đẻ của mình.

1 Chia sẻ

Khi chị gái dẫn bạn trai về, mẹ tôi ôm tim kêu trời còn tôi và bố nhìn nhau á khẩu vì không biết phải xưng hô thế nào cho phải

Tôi khó xử quá, dù thương chị nhưng tôi hiểu được nỗi lòng của bố mẹ. Ông bà có cái lý của mình nên mới làm vậy.

Chuyện nhà tôi hiện tại đang rối như tơ vò. Bố mẹ tôi nhất thời vẫn chưa chấp nhận được sự thật, còn chị gái thì ủ dột đau khổ vì quá yêu người đàn ông kia. Tôi thì khó xử không biết phải giải quyết như thế nào, rất mong mọi người có thể cho tôi một lời khuyên vào lúc này.

Chị gái tôi tính nết nhu mỳ, hiền lành nhưng lại ít nói. Chị em với nhau nhưng tôi ít khi tâm sự với chị chuyện tình cảm. Vả lại tôi cũng đi làm xa, thi thoảng mới về nhà chơi nên không có nhiều thời gian để chị em nói chuyện.

Khác với tôi, bấy lâu nay bố mẹ vẫn luôn tự hào và kỳ vọng rất nhiều vào chị tôi. Chị ấy xinh đẹp, lại tài giỏi và mang tính cách đặc trưng của người phụ nữ truyền thống. Vì thế, chị tôi có nhiều người theo đuổi lắm. Tôi biết chị mình có người yêu, nhưng tính chị ghét người tọc mạch nên không hỏi thêm gì cả.

8014665241919-shutterstock-593377175-15531789737891557008981

Chị gái tôi tính nết nhu mỳ, hiền lành nhưng lại ít nói. (Ảnh minh họa)

Mấy ngày trước mẹ tôi gọi điện lên, bà hồ hởi thông báo chị gái tôi chuẩn bị dẫn người yêu về ra mắt. Chị tôi là một người cẩn thận vô cùng, cả nhà tôi đều hiểu chỉ khi xác định chị ấy mới đưa người đàn ông đó về nhà. Vì thế, bận trăm công nghìn việc nhưng tôi vẫn thu xếp xin nghỉ để về.

Trước khi đưa người yêu về, chị tôi chỉ nói đó là một người đàn ông chững chạc và rất yêu thương chị. Tôi và cả bố mẹ đều nghĩ có lẽ người đó chỉ ngoài 30 là cùng. Vậy mà khi chiếc xe vừa dừng ở cửa, bố mẹ tôi bỗng biến sắc. Đó không phải một người đàn ông ngoài 30, mà chú ấy đã hơn 50 tuổi.

Quá sốc và thất vọng, mẹ tôi đã lên cơn đau tim, bà phải uống vội viên thuốc trợ tim mới có thể tiếp tục ngồi nói chuyện. Còn bố tôi thì cứng họng không biết phải xưng hô như thế nào, khi người yêu của con gái mình lại hơn tuổi của mình. Đáng lẽ chúng tôi đã có một bữa cơm ấm cúng. Đằng này, người yêu của chị tôi chỉ nói chuyện gượng gạo rồi xin phép ra về.

5d79b247d3cc8

Tôi hiểu tính chị mình, dù chị ấy rất thương bố mẹ nhưng lại là một người vô cùng chính kiến. (Ảnh minh họa)

Cả nhà tôi đã có một ngày vô cùng căng thẳng. Sau khi biết người đó đã ly hôn vợ, hiện tại đang nuôi 3 đứa cháu thì bố mẹ tôi càng quyết liệt hơn. Mẹ tôi nói nếu con gái nhất quyết cưới người đàn ông như vậy, bà nhất định sẽ từ mặt con gái.

Tôi hiểu tính chị mình, dù chị ấy rất thương bố mẹ nhưng lại là một người vô cùng chính kiến. Còn bố mẹ tôi cũng bảo thủ và trong chuyện này, chắc chắn ông bà sẽ không dễ gì để nhượng bộ. Tôi là người đứng giữa, không biết nên giúp chị gái hay thuyết phục hộ bố mẹ. Theo mọi người, tôi nên đứng về phía ai đây?

Chia sẻ
Bình luận
Đọc thêm