Khẳng định "mỗi bữa ăn là một cuộc chiến", bà đẻ khiến chị em tranh cãi khi nhìn thấy mâm cơm

Với các bà đẻ thì cơm cữ chính là một trong những đề tài quan trọng nhất bởi nhiều người cho rằng, lúc này không chỉ ăn cho mẹ mà còn phải ăn để cho con bú nữa.

Ai cũng biết, sau khi sinh xong, các chị em sẽ có rất nhiều vấn đề cần chú ý. Không chỉ lo lắng, chăm sóc con mà họ còn phải giữ gìn và kiêng khem đủ thứ cho bản thân người mẹ. Đặc biệt, chế độ dinh dưỡng hay nói cách khác là cơm cữ của các bà đẻ chính là một trong những điều đáng quan tâm nhất. 

Và nhắc đến cơm cữ thì có lẽ không chị em nào không biết đến thịt lợn kho nghệ và canh rau ngót. Mâm cơm cữ của chị V.H dưới đây chính là một ví dụ điển hình. Thế nhưng, điều khiến hội chị em tranh cãi lại là những chia sẻ của bà mẹ trẻ này: 

"Mâm cơm ở cữ của các mẹ như thế nào ạ? Mâm cơm của em đây ạ. Thực sự mỗi ngày ăn uống như thế này với em là một cuộc chiến luôn. Lúc nào em cũng chỉ mong nhanh khỏe để tự nấu ăn chứ em chán lắm rồi."

Khẳng định mỗi bữa ăn là một cuộc chiến, bà đẻ khiến chị em tranh cãi khi nhìn thấy mâm cơm - Ảnh 1.

Mâm cơm cữ của chị V.H.

Như đã nói, hội chị em chú ý đến chuyện kiêng cữ sau sinh nên ngay sau khi được đăng tải, mâm cơm của chị V.H đã khiến nhiều người quan tâm. Nhiều người cho rằng, mâm cơm như thế này là bình thường, thậm chí là quá tốt:

- Ai cũng ăn như vậy chứ có gì mà chiến với đấu!

- Mình thấy như thế này là bình thường mà. Lúc trước mình sinh xong cũng toàn ăn vậy và còn thấy ngon nữa, toàn ăn 2 bát đầy.

Tuy nhiên, lại có không ý kiến khẳng định bữa cơm cữ của chị V.H nhìn khá là khó nuốt và khuyên chị nên ăn nhiều loại thực phẩm hơn cho đủ chất: 

- Mình sinh thường, trong tháng đã tôm cá thịt bò sườn non đủ loại rồi ý chứ không phải bữa nào cũng ăn như vậy đâu.

- Mình vẫn được ăn nhiều thứ mà. Thịt chân giò, thịt nạc, thịt bò, thịt dê, cá trắm, cá biển, trứng... mà mình còn ăn nhiều ấy. 1 bữa phải ăn gấp 6 lần cái bát cơm của mẹ này.

- Ôi trời! Ăn như thế này làm sao nuốt nổi? Mình sinh mổ mà trong tháng đã ăn đủ thứ rồi. Miễn đồ nấu chín là ổn thôi.

Bên cạnh đó, các mẹ cũng không quên chia sẻ mâm cơm cữ mà mình được người nhà nấu cho để hội chị em tham khảo:

42
42
43
43
44
44
45
45

Chia sẻ
Đọc thêm