Khán giả la ó cái kết chưng hửng của "Mê cung": Hoàng Thùy Linh - Việt Anh - Doãn Quốc Đam đi đâu về đâu?

"Mê Cung" đã chính thức khép lại nhưng khán giả vẫn mơ hồ trước loạt bí ẩn chưa có lời giải đáp.

Tập cuối Mê cung vừa được phát sóng vào tối 1/8 với cái kết chưa đủ làm hài lòng khán giả. Với kết thúc cuối cùng là Fedora (Doãn Quốc Đam) bị thi hành án tử và mẹ con Khánh (Hồng Đăng) đều được cứu sống, khán giả vẫn còn hoang mang về hàng loạt tình tiết rối rắm chưa được giải đáp trong phim.

Trước hết phải kể đến kết cục của cặp anh em sinh đôi Fedora sau khi bị ban chuyên án bắt giữ. Nếu như Fedora phải lãnh án tử cho tất cả những tội ác gây ra thì số phận Quang Nhật, em trai hắn vẫn không được đề cập. Dù bị tự kỷ và chưa từng giết người như Fedora nhưng Quang Nhật lại có tham gia vào kế hoạch của anh trai trong việc bắt cóc bà Khương và âm mưu sát hại Khánh. Việc hắn sẽ tiếp tục bị bắt giam trong tù hay được thoát án để điều trị tại bệnh viện vẫn không có lời giải đáp.

Tương tự như Quang Nhật, hậu quả mà bác sĩ Tâm phải nhận sau hành vi kích động bạo lực thông qua việc điều trị tâm lý cũng không được tiết lộ. Tất cả dừng lại tại phân cảnh bác sĩ Tâm ngoan cố cho những lập luận điên rồ của mình trong cuộc đối chất với Khánh, nhưng đến cuối cùng hắn chưa khai nhận bất cứ điều gì.

maxresdefault_1

me-cung-tap-29-David-Tam-(3)

Ngoài ra, số phận của Bà Khương - mẹ Khánh cũng khiến nhiều khán giả thắc mắc. Được xây dựng hình tượng như một người phụ nữ phức tạp với sự hiểu biết và hành động bí ẩn, đến cuối cùng bà Khương chẳng có bất cứ vai trò gì nổi bật. Chưa dừng tại đó, số phận của những nhân vật quan trọng như Đông Hòa (Việt Anh), Đồng Vĩnh, Cường Lâm cũng chưa được làm rõ. Mối quan hệ giữa Lam Anh (Hoàng Thùy Linh) và Khánh sẽ đi về đâu khi Lam Anh đã biến mất hoàn toàn trong những tập cuối. Chủ hội Ác La là ai, ông trùm thực sự là người nào? Ai chính là kẻ giết bố Khánh? Hàng loạt thắc mắc vẫn còn bỏ ngỏ.

vlcsnap-2019-05-14-15h48m58s371-1557823790497613901105

img-27441_huzg

Một kết thúc mà những bí ẩn trong vụ án vẫn chưa được giải quyết triệt để của Mê Cung đã khiến nhiều khán giả cảm thấy hoang mang. Rất nhiều câu hỏi của người theo dõi bộ phim đã được đặt ra cho nhà sản xuất với mong muốn được giải đáp. Thậm chí, khán giả còn bày tỏ bức xúc khi không thể hiểu được cái kết mơ hồ ngắn gọn đến mức hụt hẫng của Mê cung.

Screen Shot 2019-08-02 at 20

Bên cạnh những chỉ trích về kết thúc Mê cung, nhiều khán giả vẫn lên tiếng bảo vệ vì với bản chất của một bộ phim hình sự thì chính người xem cũng nên suy luận khi theo dõi. Cái kết không rõ ràng và lấp lửng cũng được nhiều người cho rằng là dụng ý của nhà sản xuất. Tuy nhiên dù kết thúc thực sự không thỏa lòng toàn bộ khán giả nhưng cũng không thể phủ nhận tình tiết gay cấn và khả năng diễn xuất của dàn diễn viên trong suốt 30 tập phim vừa qua.

Chia sẻ
Đọc thêm