Khám xét trụ sở cảnh sát Seoul sau thảm kịch giẫm đạp lễ hội Halloween

KÔNG ANH / VTC NEWS,
Chia sẻ

Một nhóm các nhà điều tra đặc biệt đã đột kích vào trụ sở của lực lượng cảnh sát Seoul sau thảm kịch giẫm đạp khiến 156 người chết ở Itaewon.

Bloomberg đưa tin, Cơ quan Cảnh sát quốc gia Hàn Quốc (NPA) khám xét 8 địa điểm hôm 2/11. Trong các địa điểm này, nhóm điều tra đặc biệt của NPA đột kích vào trụ sở Cơ quan Cảnh sát thủ đô Seoul, đồn cảnh sát quận Yongsan và một vài cơ quan khác.

NPA hôm 1/11 cũng công bố bản ghi 11 cuộc gọi khẩn cấp, bắt đầu khoảng 4 giờ trước khi xảy ra vụ giẫm đạp đêm 29/10. Nhiều người tin rằng thảm kịch có thể đã tránh được nếu cảnh sát nhanh chóng phản ứng trước tin báo.

Khám xét trụ sở cảnh sát Seoul sau thảm kịch giẫm đạp lễ hội Halloween - Ảnh 1.

Cảnh sát Hàn Quốc đang mở rộng điều tra vụ việc giẫm đạp khiến 156 người chết tại Seoul hôm 29/10. (Ảnh: AP)

Tổng thống Yoon Suk-yeol bày tỏ tức giận trước thông tin cảnh sát không có hành động gì sau khi nhận được 11 cuộc gọi báo cáo sự nguy hiểm của đám đông vào đêm xảy ra thảm kịch Itaewon. Lãnh đạo Hàn Quốc đã yêu cầu xác định rõ ràng các tình huống liên quan phản ứng của lực lượng thực thi pháp luật.

Trước đó, ông Yoon Suk-yeol chỉ thị cho Chính phủ đưa ra biện pháp kiểm soát đám đông với các sự kiện tự phát. Ông cũng kêu gọi hỗ trợ tổ chức tang lễ và điều trị y tế cho những người bị thương, cũng như mở cuộc điều tra toàn diện về nguyên nhân của vụ tai nạn và công bố minh bạch kết quả điều tra.

Cơ quan điều tra Hàn Quốc cho biết đang mở rộng cuộc điều tra liên quan đến nguyên nhân dẫn đến vụ giẫm đạp ở phố Itaewon đêm 29/10 khiến 156 người thiệt mạng và 122 người bị thương.

Sáng 2/11, người đứng đầu NPA Yoon Hee-keun tổ chức họp báo sau khi Tổng thống Yoon Suk-yeol nhận được danh sách các cuộc gọi. Ông Yoon Hee-keun xin lỗi về phản ứng "không đầy đủ" của cảnh sát. Ông cũng cam kết sẽ kiểm tra nội bộ để xác định liệu có xảy ra sai phạm.

Bộ trưởng Nội vụ Lee Sang-min, Thị trưởng Seoul Oh Se-hoon và người đứng đầu phường Yongsan cũng lên tiếng xin lỗi người dân về vụ việc.

Thảm kịch giẫm đạp ở Itaewon là một trong tai nạn nghiêm trọng nhất trong lịch sử Hàn Quốc kể từ sau vụ chìm phà Sewol năm 2014, làm 304 người thiệt mạng.

Chia sẻ