Trung Quốc phong tỏa khu vực nhà máy sản xuất iPhone lớn nhất thế giới

Bảo Hà/Báo Tin tức (Theo Bloomberg),
Chia sẻ

Chính phủ Trung Quốc vừa ban hành lệnh phong tỏa kéo dài 7 ngày đối với khu vực xung quanh nhà máy chính của tập đoàn công nghệ Foxconn.

Trung Quốc phong tỏa khu vực nhà máy sản xuất iPhone lớn nhất thế giới - Ảnh 1.

Công nhân làm việc trong nhà máy Foxconn ở Trịnh Châu. Ảnh: Global Times

Theo trang tin Bloomberg, lệnh phong tỏa được áp dụng đối với nhà máy sản xuất iPhone ở thành phố Trịnh Châu, tỉnh Hà Nam (Trung Quốc). Đây là nhà máy sản xuất iPhone lớn nhất thế giới.

Giới quan sát đánh giá động thái này có thể ảnh hưởng nghiêm trọng đến hoạt động cũng như dây chuyền sản xuất điện thoại của nhà máy.

Trong một thông báo trên tài khoản chính thức WeChat của chính quyền địa phương, lệnh phong tỏa sẽ bắt đầu từ chiều 2/11 và kéo dài đến ngày 9/11.

Theo thông báo của chính quyền địa phương, không một phương tiện nào được phép hoạt động trong khu vực phong tỏa ngoại trừ những xe mang vật dụng thiết yếu.

Thông báo được đưa ra sau khi thành phố Trịnh Châu ghi nhận số ca mắc COVID-19 tăng vọt trong ngày 1/11, lên 359 ca từ 95 ca một ngày trước đó. Foxconn đang phải vật lộn với một đợt bùng phát COVID-19 mới, khiến một bộ phận trong 200.000 công nhân phải cách ly.

Lệnh phong tỏa được cho là sẽ làm phức tạp thêm nỗ lực tuyển dụng và đưa nhân viên mới cũng như vận chuyển nguyên liệu sản xuất tới nhà máy để duy trì hoạt động. Hiện đại diện từ phía Foxconn và Apple chưa có bất kỳ bình luận nào về thông tin trên.

Chia sẻ