Khách thuê phòng trọ quên khóa cửa, chủ nhà sững sờ khi trở lại, biết hung thủ nhưng bó tay không thể trừng phạt

Minh Nhật,
Chia sẻ

Sau 4 tuần quay lại, cảnh tượng đập vào mắt khiến chủ nhà bị sốc.

Theo Daily Mail, sự việc xảy ra trong một căn hộ ở khu vực phía Đông, thành phố London (Anh). Loài chim bồ câu xưa nay vốn được yêu thích vì sự hiền lành và thậm chí còn được coi là biểu tượng của hòa bình. Nhưng lần này, chúng có vẻ đã đắc tội quá lớn với chủ nhà. Người đàn ông phải chịu tổng thiệt hại ước tính khoảng 15.000 bảng Anh (tương đương 452 triệu đồng) chỉ vì sự bất cẩn.

Khách thuê phòng trọ quên khóa cửa, chủ nhà sững sờ khi trở lại, biết hung thủ nhưng bó tay không thể trừng phạt - Ảnh 1.

Cảnh tượng khủng khiếp do chim bồ câu gây ra trong một căn hộ ở Đông London sau khi người thuê nhà vô tình để cửa sổ hé mở.

Cụ thể, tháng trước, khách thuê ra khỏi căn phòng ở London nhưng quên không đóng kín các ô cửa sổ. Sau 4 tuần quay lại, cảnh tượng đập vào mắt khiến chủ nhà bị sốc.

Những con chim bồ câu đã phát hiện ra cửa mở và lập tức kéo bầy đàn đến quậy phá. Chúng đổ xô đến căn hộ có 2 phòng ngủ và biến nó thành "tổ ấm" của mình. 

Điều đáng nói hơn cả là chúng còn tự do phóng uế lên tất cả bề mặt đồ dùng. Căn bếp như biến thành một bãi chiến trường bừa bộn. Giá phơi quần áo, máy nướng bánh mì, ấm đun nước, mặt bếp, sàn nhà... đều dính đầy phân chim.

Khách thuê phòng trọ quên khóa cửa, chủ nhà sững sờ khi trở lại, biết hung thủ nhưng bó tay không thể trừng phạt - Ảnh 2.

Căn bếp bừa bộn, máy nướng bánh mì, ấm đun nước, mặt bếp và sàn đều bị chim bồ câu phá phách.

Khách thuê phòng trọ quên khóa cửa, chủ nhà sững sờ khi trở lại, biết hung thủ nhưng bó tay không thể trừng phạt - Ảnh 3.

Ghế sofa, thảm và TV đều trở thành nạn nhân của lũ chim.

Các chuyên gia kiểm soát dịch hại được gọi đến xử lý giúp. Họ ví căn hộ này giống hòn đảo Roca Partida ở Mexico – nơi còn được gọi là “đảo phân chim”. Hòn đảo nhỏ không có người ở này gần như trắng xóa do có quá nhiều phân chim, từ chim ưng nâu, chim nhạn bồ hóng và chim đầu nâu...

Chủ nhà (không muốn công khai danh tính) đã gọi cho các chuyên gia tại Mạng lưới Giải pháp Dịch hại London (London Network for Pest Solutions) sau khi bị sốc với cảnh tượng bên trong căn nhà của mình.

Khách thuê phòng trọ quên khóa cửa, chủ nhà sững sờ khi trở lại, biết hung thủ nhưng bó tay không thể trừng phạt - Ảnh 4.

Căn nhà trở thành lãnh địa của đàn chim bồ câu trong 4 tuần.

Khách thuê phòng trọ quên khóa cửa, chủ nhà sững sờ khi trở lại, biết hung thủ nhưng bó tay không thể trừng phạt - Ảnh 5.

Chủ nhà thừa nhận đáng lẽ phải kiểm tra tài sản của mình sau khi nó bị bỏ trống.

Khách thuê phòng trọ quên khóa cửa, chủ nhà sững sờ khi trở lại, biết hung thủ nhưng bó tay không thể trừng phạt - Ảnh 6.

Chủ nhà bị sốc sau khi mở cửa và chứng kiến cảnh tượng này.

Khách thuê phòng trọ quên khóa cửa, chủ nhà sững sờ khi trở lại, biết hung thủ nhưng bó tay không thể trừng phạt - Ảnh 7.

Những con chim bồ câu bay vào nhà qua cánh cửa mở hé và tàn phá mọi ngóc ngách trong nhà.

Người đàn ông tỏ ra hối hận và cho rằng lẽ ra mình nên đến kiểm tra sau khi khách thuê trả lại nhà. Cái giá anh phải trả không hề rẻ chút nào bởi chi phí dọn dẹp lên tới 15.000 bảng Anh.

Paul Cooper, nhân viên của Mạng lưới Giải pháp Dịch hại London, cho biết: "Chủ nhà vừa thấy cảnh tượng bên trong đã gọi cho chúng tôi ngay lập tức. Những con chim bồ câu đã tung hoành ở đây suốt 4 tuần".

Khách thuê phòng trọ quên khóa cửa, chủ nhà sững sờ khi trở lại, biết hung thủ nhưng bó tay không thể trừng phạt - Ảnh 8.

Những con chim bồ câu đã gây ra thiệt hại trị giá 15.000 bảng Anh cho gia chủ.

Paul cho biết chuyên gia về chim bồ câu của công ty đã phải mặc một bộ đồ bảo hộ và đeo 2 chiếc khẩu trang để che đi "mùi hôi thối nồng nặc".

Anh nói: "Nhân viên của chúng tôi đã được cử đến trong bộ đồ bảo hộ và ủng. Anh ấy cho biết mùi hôi thối quá kinh khủng và anh ấy phải đeo khẩu trang kép, cả mặt nạ chống bụi và mặt nạ PureFlo, mặt nạ lọc không khí.

Căn nhà sẽ không để sử dụng được trong khoảng thời gian ngắn nhất là một tháng. Nó cần được dọn dẹp, lau chùi và tân trang lại".

Khách thuê phòng trọ quên khóa cửa, chủ nhà sững sờ khi trở lại, biết hung thủ nhưng bó tay không thể trừng phạt - Ảnh 9.

Các chuyên gia kiểm soát dịch hại ở London ví căn nhà này giống hòn đảo Roca Partida ở Mexico – nơi được gọi là “đảo phân chim”.

Nguồn: Daily Mail

Chia sẻ