Khả Như đóng vai Thúy Kiều, điên loạn trả thù Hoạn Thư khiến ai cũng hoang mang

Khả Như mang đến một hình ảnh mới mẻ cho nàng Thúy Kiều trong vở diễn do NSND Hồng Vân đứng sau chỉ đạo.

Dự án sân khấu thể nghiệm về Truyện Kiều của viện Goethe đã diễn ra tại Nhà hát Tuổi trẻ với điểm nhấn là sự góp mặt của các nghệ sĩ đến từ sân khấu kịch Hồng Vân. Vở diễn mang tên Ngẫm Kiều do Hồng Vân đứng sau chỉ đạo diễn ra vỏn vẹn 30 phút với sự tham gia của Hòa Hiệp, Khả Như, Trịnh Duy Anh, Phạm Yến, Lê Lộc. Ốc Thanh Vân đóng vai trò người dẫn dắt, đưa khán giả trở về với những miền cảm xúc đầy đau đớn liên quan đến nhân vật Nàng Kiều.

Khả Như đóng vai Thúy Kiều, điên loạn trả thù Hoạn Thư khiến ai cũng hoang mang  - Ảnh 1.

Hồng Vân khai thác mối quan hệ giữa Thúy Kiều - Đạm Tiên và Hoạn Thư trong các phân cảnh Kiều gặp Đạm Tiên và Kiều báo ân báo oán Hoạn Thư. Thúy Kiều trong vở kịch hiện lên đa chiều, cô trả thù những kẻ đã hãm hại mình và có những toan tính, thù hận riêng. Hình tượng Hoạn Thư và Đạm Tiên như bản ngã của Thúy Kiều về tình yêu và sự buông bỏ, thứ tha.

Khả Như đóng vai Thúy Kiều, điên loạn trả thù Hoạn Thư khiến ai cũng hoang mang  - Ảnh 2.

Khả Như đóng vai Thúy Kiều, điên loạn trả thù Hoạn Thư khiến ai cũng hoang mang  - Ảnh 3.

Hóa thân thành Thúy Kiều, Khả Như mang đến hình ảnh có phần kinh dị. Cô thể hiện tốt những phân đoạn nội tâm đầy day dứt của Thúy Kiều lẫn oán hận, day dứt khi trả thù người khiến mình đau khổ.

Nói về vở diễn, NSND Hồng Vân chia sẻ: "Truyện Kiều của đại văn hào Nguyễn Du là nguồn cảm hứng vô tận cho giới mỹ thuật, sân khấu và điện ảnh khai thác. Tham gia công trình này, Sân khấu kịch Hồng Vân chọn cách thể hiện nhẹ nhàng, mộc mạc, chọn lát cắt rất nhỏ trong tác phẩm để gởi gắm thông điệp những bi kịch của Kiều là do thiên định hay nhân định. Tôi rất xúc động khi quay lại Nhà hát Tuổi Trẻ để cùng phối hợp thực hiện tác phẩm này".

Khả Như đóng vai Thúy Kiều, điên loạn trả thù Hoạn Thư khiến ai cũng hoang mang  - Ảnh 4.

Khả Như đóng vai Thúy Kiều, điên loạn trả thù Hoạn Thư khiến ai cũng hoang mang  - Ảnh 5.

Khả Như đóng vai Thúy Kiều, điên loạn trả thù Hoạn Thư khiến ai cũng hoang mang  - Ảnh 6.

Khả Như đóng vai Thúy Kiều, điên loạn trả thù Hoạn Thư khiến ai cũng hoang mang  - Ảnh 7.

Khả Như đóng vai Thúy Kiều, điên loạn trả thù Hoạn Thư khiến ai cũng hoang mang  - Ảnh 8.

Khả Như đóng vai Thúy Kiều, điên loạn trả thù Hoạn Thư khiến ai cũng hoang mang  - Ảnh 9.

Ngày 19/10 tới, cùng các tác phẩm khác trong dự án, Ngẫm Kiều của Hồng Vân sẽ ra mắt khán giả yêu sân khấu phía Nam tại nhà hát Trần Hữu Trang. Và dự kiến, NSND Hồng Vân sẽ phát triển và giới thiệu Ngẫm Kiều tới nhiều khán giả yêu nghệ thuật hơn nữa trong thời gian tới.

Chia sẻ
Đọc thêm