Kêu gọi mọi người hãy rửa tay để phòng chống Covid-19, Meghan Markle phải xấu hổ ê chề khi bị cộng đồng mạng chỉ ra bằng chứng "nói nhiều hơn là làm"

Meghan Markle tiếp tục bị cộng đồng mạng chỉ trích khi cô rao giảng đạo đức trên tại khoản Instagram khiến nhiều người phát ngán.

Người dùng mạng xã hội đang chỉ trích dữ dội Công tước và Nữ công tước xứ Sussex sau khi họ chia sẻ lời khuyên về cách ngăn chặn sự lây lan Covid-19 và khuyến khích mọi người hãy hỗ trợ các nhân viên y tế bằng cách ở nhà thông qua tài khoản Instagram của họ.

Theo đó, vợ chồng Hoàng tử Harry - Meghan đã chia sẻ một bài đăng trên Instagram với 6 khuyến nghị của Tổ chức Y tế Thế giới (WHO) và 3 bức hình của nhân viên y tế kêu gọi mọi người xin hãy ở nhà.

Bên cạnh việc chia sẻ 6 khuyến nghị gồm rửa tay thường xuyên và tránh chạm vào mặt thì cặp đôi còn nhắn gửi thông điệp rằng: "Đối với tất cả chúng ta, cách tối nhất để mọi người có thể hỗ trợ nhân viên y tế là hãy đảm bảo rằng chúng ta không tìm cách lây lan dịch bệnh này thêm nữa".

Kêu gọi mọi ngươi hãy rửa tay để phòng chống Covid-19, Meghan Markle phải xấu hổ ê chề khi bị cộng đồng mạng chỉ ra bằng chứng "nói nhiều hơn là làm" - Ảnh 1.

Meghan chia sẻ 6 khuyến nghị của WHO.

Tuy nhiên, người dùng mạng xã hội đã mỉa mai cặp đôi này là rao giảng đạo đức trong khi rõ ràng những khuyến nghị trên ai cũng đã nắm rõ và được tuyên truyền khắp mọi nơi. Họ cho rằng nhà Sussex đang có những hành động quá thừa thãi, không cần thiết, tất cả chỉ là lý thuyết thay vì hành động thiết thực hơn.

"Cô ấy tốt đến mức cung cấp thông tin mà ai trên thế giới cũng đều biết"; "Bạn có nghĩ rằng thay vì chia sẻ điều ai cũng biết, bạn và chồng mình nên làm cái gì thiết thực hơn không?", Daily Mail trích dẫn bình luận của người dùng mạng.

Nhiều người dùng mạng cũng chỉ ra rằng, trên thực tế có nhiều thành viên hoàng gia đã có hành động thiết thực, làm nhiều hơn là nói, không giống như nhà Sussex. Ví dụ như Công chúa Elisabeth của Hoàng gia Bỉ cùng hai người em của mình đã tự làm bánh quế để tặng cho người dân bị cách ly và nhân viên chăm sóc nơi tuyến đầu chống dịch Covid-19. Hay như Hoàng hậu Malaysia đã nấu ăn cho nhân viên y tế chống Covid-19.

Kêu gọi mọi ngươi hãy rửa tay để phòng chống Covid-19, Meghan Markle phải xấu hổ ê chề khi bị cộng đồng mạng chỉ ra bằng chứng "nói nhiều hơn là làm" - Ảnh 2.

Công chúa Bỉ và các em của mình tự làm bánh quế.

Kêu gọi mọi ngươi hãy rửa tay để phòng chống Covid-19, Meghan Markle phải xấu hổ ê chề khi bị cộng đồng mạng chỉ ra bằng chứng "nói nhiều hơn là làm" - Ảnh 3.

Hoàng hậu Malaysia tự nấu ăn cho nhân viên y tế.

Ngay cả vợ chồng Công nương Kate cũng đã có chuyến thăm động viên những người ở tuyến đầu chống dịch bệnh tại Anh cho thấy họ có ý thức và trách nhiệm với cộng đồng và xã hội. Nhiều người dùng mạng cho rằng vợ chồng Meghan Markle nên cảm thấy xấu hổ khi chỉ nói lý thuyết và không có hành động thiết thực nào.

Nguồn: Daily Mail

Chia sẻ
Đọc thêm