Kem hay sorbet đều ngon tuyệt vời

Lê Lan,
Chia sẻ

Kem hay sorbet đều ngon. Món tráng miệng mà hầu như ai cũng thích bởi cái lạnh nơi đầu lưỡi vị ngọt, thơm của từng loại.

Kem được làm từ  sữa, kem tươi và tùy vào từng loại mà thêm mùi vị khác nhau. Còn sorbet là một dạng kem nhưng không có sữa, không kem tươi chỉ có trái cây là chính. Mời các bạn thử món kem dâu, sorbet dâu, sorbet đào và dưa vàng.

1. Kem dâu

Nguyên liệu

200g dâu chín, 100ml sữa tươi,100ml kem tươi ( có thể thêm nếu thích béo), 50g đường

1 lát chanh và chút muối

Thực hiện

Sữa, kem tươi đường cho vào nồi đun sôi nhẹ. Cho ra chờ nguội.

Dâu rửa sạch, bỏ  cuốn cắt nhỏ xay cùng với sữa đã làm nguội.

Cho vào hợp trữ trong tủ đá, khoảng 1 giờ lấy kem ra trộn đều.

Làm như thế khoảng 4 lần là được,có thể cho ra ly nhỏ và  cất vào tủ đá khi ăn chỉ cần lấy ra từng ly.
 
 
2. Sorbet trái cây các loại
 
Sorbet đào mịn thơm

Nguyên liệu

Khoảng 400g dâu/ dưa vàng/đào/ xoài …. tùy thích

1 lát chanh

Khoảng 30g đường ( nếu trái cây ngọt thì bớt lại, chua thì tăng thêm)

Thực hiện

Trái cây, đường, chanh cho vào máy xay sinh tố xay mịn, nhuyễn. Khi nào hỗn hợp sẽ sánh sền sệt.

Cho vào hợp và làm như cách làm kem, cứ 1 giờ đem ra trộn lại một lần.

Có hai cách để thưởng thức:
 
 
Cách 1: Có thể  múc ra chén ăn cứng như kem.
Đây ly sorbet dâu tây kết hợp với trái phúc bồn tử (phúc bồn tử hay còn gọi là quả dâu rừng - rasberry)
 
 
Sorbet dưa vàng mát lịm
 
 
Cách2:  Mềm, dẻo hơn như hình thì cho lại vào máy xay sinh tố xay mịn. Cho vào túi bắt bông kem dùng đuôi sao bóp sorbet ra ly. Ăn ngay hay cho lại vào tủ đá để ăn dần.
 
 
 
 
Bài và ảnh Lê Lan
Chia sẻ