Những loại xốt khiến món kem ngon hơn bội phần
Chỉ thêm một chút xốt với cách làm đơn giản, món kem mát lạnh không còn đơn điệu nữa mà trở nên đa hương vị, quyến rũ gấp bội.
Hương vị “kinh điển” được tạo nên bởi cà phê espresso, thêm một chút muối để làm đậm đà hương hương thơm và vị ngọt quyến rũ của những viên kem.
Nguyên liệu:
Cách làm:
Cho kem tươi, bột cà phê, đường và muối vào nồi, đun nóng già
Nhấc nồi xuống, cho socola đen vào để khoảng 3 phút, sau đó dùng thìa đánh cho đến khi socola tan chảy hết và hòa quện vào với kem.
Đặt nồi trở lại bếp, đun nhỏ lửa, vừa đun vừa đảo đều tay trong 5 – 7 phút đến khi hỗn hợp hơi quánh lại là được.
Tự nấu kẹo lạc
Nguyên liệu:
Chuẩn bị một cái khuôn silicon không dính, nếu không có thể khay có lót giấy nến hoặc bôi chút dầu ăn để chống dính.
Cho đường, bơ, nước, muối vào một cái nồi, đặt lên bếp đun. Dùng thìa đảo đều, đun lửa to cho đường tan chảy hết vào keo lại như kẹo.
Tắt bếp và cho lạc vào ngay. Trộn cho xốt bọc đều quanh lạc. Tiếp đó từ từ đổ hỗn hợp ra khay đã chuẩn bị trước, dàn mỏng ra. Để nguội hẳn rồi bóc lên và bẻ lớp kẹo này thành nhiều miếng.
Miếng kẹo lạc này vừa thơm ngon lại tô điểm rất đẹp cho ly kem đấy.
Màu sắc của loại xốt này làm cho món kem càng trở nên hấp dẫn bội phần.Vị chua chua tự nhiên của hoa quả khiến bạn có thể ăn kem hoài mà không ngán.
Nguyên liệu:
¼ chén đường nâu
Cho xoài, đường nâu và nước vào chảo đun, đảo cho xoài mềm ra quện với đường thành hỗn hợp sanh sánh.
Tổng hợp