Kể từ sau ngày bố mất, mẹ đòi em phải về ở cùng bất chấp việc em phải xa chồng

Chị Hướng Dương, Theo Nhịp Sống Việt

Chồng em chấp nhận ở rể nhưng với một điều kiện mà mẹ em không thể chấp nhận.

Dốc hết trái tim - Tổng đài "lắng nghe và giải đáp" tất tần tật về phụ nữ. Ở đây, phụ nữ có một nơi để trút bỏ không chỉ những tâm sự về tình yêu - hôn nhân, mà còn có thể nói về những ước mơ, hoài bão; bày tỏ quan điểm, thắc mắc muôn mặt về đời sống; thậm chí kể câu chuyện đời mình... Với hình thức chia sẻ hai chiều, bạn gửi tâm sự về cho Tổng đài - Tổng đài gửi lại bạn hình ảnh minh họa tâm sự đó, hy vọng rằng đây sẽ là nơi gửi gắm tin tưởng của chị em. Ngay bây giờ, hãy dốc hết trái tim qua hòm mail: tongdaitraitim@gmail.com

Chào chị Hướng Dương.

Hôm nay em viết cho chị những dòng này em mong chị cho em những lời khuyên. Thật sự bây giờ em vô đường cùng rồi.

Cha em mất được 3 tháng, em còn một đứa em gái đã theo chồng. Chồng em đi làm xa một tuần chỉ về được ngày cuối tuần. Mẹ em ở một mình nên cứ bắt em phải ở với mẹ. Chồng em thì không chịu vì một tuần mới được ở bên vợ con một ngày. Em khổ lắm chị ạ. Về với mẹ thì chồng giận hờn trách móc còn ở với chồng thì mẹ em khóc lóc giận dỗi. Em phải làm sao chị?

Kể từ sau ngày bố mất, mẹ đòi em phải về ở với bà bất chấp việc em phải xa chồng - Ảnh 2.

Ảnh minh họa.

Chồng em nói muốn tiện cho em thì chồng em chấp nhận ở rể nhưng với điều kiện chuyện nhà để chồng em quyết định kinh tế nhà cửa... Nhưng mẹ em thì không chịu. Mẹ em không bao giờ nghe ý kiến con cái, chỉ đi nghe lời của người khác.

Em phải làm sao chị cứ như vậy hạnh phúc gia đình em sẽ lục đục. Mong chị cho em lời khuyên. (vanmgvan…@gmail.com)

Kể từ sau ngày bố mất, mẹ đòi em phải về ở với bà bất chấp việc em phải xa chồng - Ảnh 3.

Chào em gái,

Trước hết, Hướng Dương xin chia buồn cùng gia đình em. Đúng là lúc này mẹ em đang rất cần con cái ở bên, bố em đã ra đi, các con thì theo chồng, bà cô đơn một mình nên buồn bã sẽ dẫn đến suy nghĩ nhiều và suy sụp.

Còn về chồng em, xa vợ con nhiều ngày, chỉ được về một ngày cuối tuần mà em lại không ở bên thì anh ấy bất mãn cũng đúng. Nhưng đã bao giờ em nói chuyện với chồng rằng giờ mẹ đang suy sụp, cần con cái ở cạnh nhiều hơn chưa? Và em cũng đã nói với mẹ chuyện rằng nếu cứ xa cách chồng suốt như vậy thì hôn nhân của em sẽ gặp rắc rối, vợ chồng xích mích lục đục, lâu dần có thể dẫn đến đổ vỡ chưa? Em hãy nhẹ nhàng phân tích để hai người thân yêu nhất ấy có thể hiểu và thông cảm cho nhau. Đừng giữ sự băn khoăn lo lắng khổ sở im lặng trong lòng mình.

Còn về chuyện cả hai vợ chồng chuyển về sống với mẹ, có vẻ đó là điều hợp lý nhất. Bởi như vậy thì mẹ em vừa có thể gần con cái, mà chồng em cũng được gần gũi vợ con, nhất cử lưỡng tiện. Chồng em cũng đồng ý điều đó cho thấy anh ấy rất hiểu và thông cảm. Nhưng vì là đàn ông con trai nên anh ấy vẫn có mối bận tâm vì đi ở rể, đó là lý do anh ấy đòi kiểm soát mọi việc trong nhà từ kinh tế đến nhà cửa.

Trường hợp này, chị nghĩ rằng em nên nói với chồng trước cứ nhường nhịn mẹ đã, bà đã lớn tuổi và bảo thủ nên thuyết phục bà sẽ khó hơn thuyết phục chồng. Đến khi về chung sống, dần dần mẹ và các con cũng phải nhìn vào nhau mà cư xử, đến lúc đó, nếu chồng em làm việc hợp lý thì Hướng Dương tin là mẹ em sẽ nghe theo. Ngoài ra, em cũng hãy nhờ người có tiếng nói, người mà mẹ em tin tưởng, thuyết phục bà.

Cứ dần dần đi từng bước để mọi người có thể hòa thuận bên nhau em nhé! Chúc gia đình em nhiều sức khỏe và sớm quây quần bên nhau.

Hướng Dương.

Chia sẻ
Đọc thêm