Justin Timberlake "copy" ông hoàng nhạc Pop Michael Jackson

Đó là những gì người xem dễ cảm thấy được trong MV "nóng bỏng tay" vừa ra mắt của Justin Timberlake.

Sau không đầy hai tuần bấm máy, MV của Take Back The Night của Justin Timberlake đã chính thức xuất hiện trên YouTube và đạt hơn 250,000 lượt xem trong 1 ngày. Trong MV này, chàng ca sĩ Suit & Tie 32 tuổi ăn vận tông trắng đen hợp mốt đơn giản, lượn lờ trên phố Tàu và "đọ tài" nhảy nhót cùng một số người bạn.

Dễ thấy, một số điệu nhảy của anh có hơi giống với cựu "ông hoàng nhạc Pop" Michael Jackson. Song song đó, MV còn cho thấy toàn cảnh của thành phố New York nhộn nhịp về đêm, và khoe cả cảnh anh biểu diễn hoành tráng tại sân vận động Yankee.
 
Justin Timberlake "copy" ông hoàng nhạc Pop Michael Jackson 1
 
Take Back The Night là "đứa con tinh thần" của Justin Timberlake dành cho album mới The 20/20 Experience: 2 of 2. Ca khúc có sự tham gia chắp bút của Timbaland và "J-Roc", một trong những cái tên rất nổi tiếng ở thị trường âm nhạc quốc tế. Sự trộn lẫn giữa R&B và disco, với giai điệu lạ tai và... khó đụng hàng chính là điểm nổi bật của bài hát này.

Do là single chủ lực của album mới nên Take Back The Night "mời gọi" fan theo chiến lược được download miễn phí, nhưng kèm theo đó, người hâm mộ cũng phải đặt cọc tiền trước để mua ủng hộ album The 20/20 Experience: 2 of 2 trên iTunes. Chiến lược thuận mua vừa bán này rất ít khi được áp dụng, vì hầu hết người hâm mộ đều phải chịu bỏ tiền ra chi cho single mình yêu thích để được download về, song lần này Justin lại đánh vào nhược điểm thích-hàng-free để "câu" fan.


MV "Take Back The Night" của Justin Timberlake

Đây cũng chính là single mang về vô vàn rắc rối cho Justin Timberlake trong thời gian anh đang thực hiện tour diễn của Jay-Z. Take Back The Night có tên trùng khớp với một tổ chức chống bạo hành tình dục khá nổi tiếng, và chính chủ tịch của tổ chức này đã lên tiếng bức xúc khi anh cho ra mắt một sản phẩm cùng tên mà chưa hề xin phép.

Justin Timberlake "copy" ông hoàng nhạc Pop Michael Jackson 2

Đáp lại vụ việc này, Justin đã công khai xin lỗi với báo chí, "Tôi muốn mọi người hiểu rằng ca khúc và lời bài hát này không hề liên quan gì đến tổ chức đó cả. Khi được biết nhiều hơn về "Take Back The Night", tôi thật sự rất cảm kích khi biết nỗ lực của tổ chức trong việc cố gắng ngăn chặn nạn bạo hành đối với phụ nữ, đây là điều mà tất cả chúng ta nên làm".

Lời xin lỗi công khai của anh đã khiến phía Take Back The Night rút đơn kiện. Hiện ca khúc đã tấn công các bảng xếp hạng trên toàn thế giới, và "chễm chệ" đứng thứ 20 trong bảng xếp hạng US Pop Song của Billboard.
Chia sẻ
Đọc thêm